Bếp âu là gì? Thiết kế và bố trí nhà bếp âu cho nhà hàng đúng cách

Khi nói đến gian bếp Châu Âu người ta thường nghĩ đến những nhà hàng sang trọng, phong cách đầy đủ mọi các thiết bị bên trong tất cả đều sáng bóng. Vậy bài viết này của thietbinhabepcongnghiep.net sẽ cùng mọi người tìm hiểu về bếp Âu là gì? và cách thiết kế, bố trí 1 gian bếp cho nhà hàng đúng cách nhé.

Bếp âu là gì? - Thiết bị bếp âu công nghiệp Viễn Đông

Bếp âu là gì? Bếp Á là gì?

Bếp Âu hay Bếp á là những loại bếp sử dụng ở những khu nấu ăn chính của những nhà hàng sang trọng. Nhờ những loại bếp này việc nấu nướng rất là tiện dụng, các đầu bếp dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị thực phẩm cho những thực khách của mình trong một thời gian ngắn.

Bếp Âu thiên về các món rán, nướng, chiên nên bề mặt của những loại bếp này được thiết kế rất đa dạng, cầu kì tùy vào từng món ăn khác nhau. Khác với bếp Á thường sử dụng để xào, nấu, hầm nên thường sử dụng các loại chảo to đi kèm.

Bếp âu là gì? - Thiết bị bếp âu công nghiệp Viễn Đông

Thiết kế và bố trí nhà bếp cho nhà hàng đúng cách

Cấu trúc của các không gian bếp Âu thường rất đa dạng không có gian bếp nào giống các gian bếp nào. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường xem xét, đo đạc rất kỹ để đưa ra được 1 gian bếp tối ưu nhất. Cách bố trí và thiết kế làm sao thông minh nhất sẽ là chìa khóa để giúp cho việc nhà bếp hoạt động trôi chảy.

Xác định hiệu quả hoạt động của quy trình công việc trong khu bếp

Việc quy hoạch và thiết kế theo quy trình sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn, hiệu quả hơn. Đảm bảo hoạt động của công việc nhà bếp, chủ yếu phản ánh trong thiết kế bố trí nhà bếp.bếp âu là gì

Mọi kế hoặc về thiết kế phải được thiết kế chi tiết, cẩn thận. Căn bếp tốt cần phải được thiết kế thật khoa học. Sẽ giúp cho việc tối ưu hóa hay bổ sung các chức năng nhà bếp sau này được tốt hơn.

Các công trình phụ hỗ trợ cho nhà bếp

Mọi khía cạnh bên ngoài tác động vào căn bếp đều rất quan trọng. Như thiết kế hệ thống nước, đường điện, thoát khói thông hơi, hay hệ thống nước thải tất cả đều phải được làm một cách chỉn chu.

bếp âu là gì

Xác định chức năng thích hợp của nhà bếp

Nhà bếp nên có chức năng phụ thuộc vào thiết kế bố trí nhà bếp. Nhà bếp là lớn và nhỏ, nhưng các chức năng cơ bản không thể được ít hơn. Xác định rõ các chức năng để lựa chọn cho mình những chiếc bếp Âu, bếp Á phù hợp với mình.

thiet-ke-bep-dung-quy-trinh

Việc bố trí hợp lý của gian bếp Âu có thể đảm bảo sự an toàn của thực phẩm

Bố trí nhà bếp sẽ là vấn đề tác động trực tiếp đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên tách nguồn ô nhiễm riêng, không nên bố trí những loại thực phẩm bẩn, ôi thiu hay sơ chế ngay bên cạnh gian bếp chính. Điều này là tối kị. Đường cống bẩn, rác thải nên được xử lý riêng biệt.

>>> Cách chọn bếp chiên rán mặt phẳng phù hợp với nhu cầu

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.