Cách sử dụng và vệ sinh nồi nấu xôi công nghiệp đơn giản

Để nấu được xôi ngon bằng nồi nấu xôi công nghiệp rất đơn giản, kể cả bạn là người không có kinh nghiệm nấu hay mới sử dụng. Nồi hấp xôi công nghiệp hiện nay đang được rất nhiều các cửa hàng kinh doanh bán xôi cũng như các nhà hàng sử dụng.

nấu xôi ngon bằng nồi nấu xôi công nghiệp

Các bước nấu xôi ngon bằng nồi nấu xôi công nghiệp

Bước 1: Ngâm gạo trước khi nấu

Đây là bước quan trọng để có được nồi xôi ngon và dẻo. Đặc tính của gạo nếp khác so với gạo tẻ, nếu gạo nấu chưa được ngâm nước thì xôi nấu xong không những không đảm bảo được độ dẻo của xôi, mà xôi còn có thể bị sống.

Vì vậy, cần vo gạo thật sạch, sau đó ngâm gạo từ 5-7 tiếng trước khi nấu để gạo nở đều. Nếu nấu xôi với lạc hoặc đậu xanh, thì cũng cần rửa sạch, lột sạch vỏ đậu rồi ngâm từ 4-5 tiếng.

ngâm gạo trước khi nấu

Thường thì chúng ta sẽ ngâm gạo, lạc, đậu xanh từ tối hôm trước, để sáng sớm hôm sau có thể nấu xôi nhanh, ngon và dẻo.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tủ hấp bánh bao, Tủ hấp cơm niêu

Bước 2: Nấu xôi bằng nồi nấu xôi công nghiệp

Vớt gạo và nguyên liệu nấu kèm ra, xóc gạo cho bớt nước rồi để ráo. Tiếp theo, nên cho thêm 1 ít muối hoặc đường tùy theo bí quyết của từng người vào gạo rồi xóc đều. Cách này giúp xôi có vị, không bị nhạt sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.

Sau đó, cho gạo từng chút một vào lồng chứa xôi được thiết kế vớt mắt nhỏ giúp gạo không bị lọt. Không nên trút gạo vào, vì những nơi gạo đọng lại nhiều nước dễ bị nhão, khiến chất lượng xôi không được đảm bảo. Cách này giúp cho gạo trong nồi hấp xôi bằng điện được thông thoáng, hạt gạo chín đều và ngon hơn.

nấu xôi ngon bằng nồi nấu xôi công nghiệp

Sau đó cho nước vào nồi đồ xôi và vặn công tắc để nước được đun sôi. Sau khoảng 10-15 phút khi nước đã xôi, ta đặt lồng đựng xôi vào nồi. Giữ nhiệt cao trong quá trình nấu xôi. Khi xôi gần chín, điều chỉnh giảm nhiệt để ủ xôi. Với 2 thanh nhiệt, ta có thể điều chỉnh nhiệt và kiểm soát nhiệt trong quá trình nấu dễ dàng. 

>>>> Xem thêm về: Tủ nấu cơm công nghiệp

Nồi hấp xôi inox có ưu điểm là có bộ phận tiếp nước bên ngoài khi hết nước mà không cần phải mở nồi xôi ra nhiều lần để quan sát. Nồi nấu xôi bằng điện có nhiều ưu điểm như xôi chín đều không bị nhão, không bị nát, không bị ướt và dẻo ngon.

nấu xôi ngon bằng nồi nấu xôi công nghiệp

Vệ sinh nồi nấu xôi công nghiệp

Được làm bằng chất liệu inox 304 chất lượng cao, cho nên nồi nấu xôi công nghiệp luôn đảm bảo được sự sáng bóng trong quá trình sử dụng và không lo gỉ sét. Sau khi sử dụng, việc vệ sinh nồi rất đơn giản.

Ta chỉ cần tháo lồng đựng xôi và vệ sinh lồng đựng cũng như bên trong nồi. Nên dùng khăn ẩm lau phía ngoài nồi để tránh việc nhiễm nước của các nút điều chỉnh nhiệt. Tăng được tuổi thọ sử dụng của nồi hông xôi cũng như đảm bảo chất lượng nấu xôi lần kế tiếp.

nấu xôi ngon bằng nồi nấu xôi công nghiệp

Với chiếc nồi nấu xôi thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng nhưng lại mang lại nhiều lợi ích, chắc hẳn đây đã là sản phẩm mà bất kỳ cửa hàng kinh doanh bán xôi nào cũng cần sở hữu. Để biết thêm về sản phẩm, liên hệ hoặc tới cơ sở gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn.

>>> Bật mí cách pha bột tráng bánh cuốn để bán chuẩn nhất Vịnh Bắc Bộ!

Xem thêm: nồi tráng bánh cuốnnồi làm bánh cuốnnồi tráng bánh cuốn bằng điệnnồi hấp bánh cuốnnồi bánh cuốnnồi tráng bánh cuốn điệnnồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điện, nồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượunồi nấu phở, nồi nấu cháo công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy, nồi hơi nấu đậu

Viết bình luận tại đây

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.