Đến trực tiếp nơi sản xuất công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời

Công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời đã được nhiều người biết đến và sử dụng ở hiện nay. Viễn Đông là một trong những đơn vị đang trong hành trình đem công nghệ này đến gần với các cơ sở sản xuất hơn. Hãy cùng đến với đơn vị này để hiểu rõ hơn về công nghệ nhà sấy năng lượng mặt trời nhé. 

Nhà-sấy-năng-lượng-mặt-trời-12

Viễn Đông cùng công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời 

Mấy tháng gần đây Viễn Đông đã chính thức điểm tên mình vào một trong những đơn vị lắp đặt công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời.

Tuy máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời không còn là khái niệm quá mới mẻ trên thị trường nhưng cũng chưa thực sự phổ biến, đối với đa số các đơn vị đã và đang thi công thì giá thành để lắp đặt được lại cực kì cao và rất “chát” để đầu tư.

máy sấy bằng năng lượng mặt trời

Để đề cập đến nhà máy sấy nông sản sử dụng năng lượng mặt trời ở Viễn Đông, chúng tôi mong muốn bạn đọc hiểu rõ 3 vấn đề: 

  • Công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời là gì ?
  • Phạm vi ứng dụng lò sấy năng lượng mặt trời cho những ai ?
  • Viễn Đông đã áp dụng công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời như thế nào ? 

Nhà-sấy-năng-lượng-mặt-trời-7

Công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời là gì ? 

Năng lượng mặt trời là năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ mặt trời, cộng thêm với 1 phần nhỏ năng lượng của các hạt nguyên tử khác phát ra từ ngôi sao này. 

Máy sấy năng lượng mặt trời có hai kiểu trực tiếp và gián tiếp. Nếu như trực tiếp là cách mà chúng ta thường hay phơi thực phẩm dưới nắng thì công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời chính là cách gián tiếp. 

phơi thực phẩm

Với cách gián tiếp này, năng lượng bức xạ của ánh sáng mặt trời khi chiếu qua tấm kính đi đến một vật màu đen. Ở đây sẽ tạo ra cái ” bẫy nhiệt ” năng lượng mặt trời do bị hấp thụ bức xạ nên chuyển thành nhiệt năng và giúp nhà kính phơi sấy thực phẩm hiệu quả.  

Phạm vi ứng dụng năng lượng mặt trời cho những ai ? 

Đối với các cơ sở sản xuất đồ sấy khô với quy mô vừa đến lớn, máy sấy khô thực phẩm bằng năng lượng mặt trời được áp dụng vào thay thế cho các cách phơi nắng thông thường đầy rủi ro hay các cách sấy bằng tủ sấy công nghiệp năng suất nhỏ lẻ và mức tiêu hao điện năng cao. 

Năng suất cho một lần sấy của nhà sấy là khoảng 400 – 500kg nguyên liệu và mức tiêu hao điện năng cực kì thấp, chỉ rơi vào khoảng 2 – 5kw/giờ. 

sấy lúa bằng năng lượng mặt trời

Các cơ sở sản xuất thực phẩm khô có thể áp dụng công nghệ này để làm máy sấy khô thực phẩm  hay máy sấy hoa quả công nghiệp,… như:

  • Sấy nông sản: lúa, khoai, ngô, sắn,tiêu… 
  • Sấy hải sản: cá, mực, tôm,… 
  • Sấy dược liệu: thuốc bắc, nấm linh chi, các loại lá thảo dược,… 
  • Sấy thực phẩm khác: mít, hoa quả sấy,…

Viễn Đông đã áp dụng công nghệ nhà kính phơi sấy nông sản như thế nào ?

Sau thời gian dài nghiên cứu tìm hiểu về công nghệ sấy này, Viễn Đông đã có thể gia công được những nhà sấy không dùng điện mà dùng năng lượng mặt trời đầu tiên để lắp đặt đến các cơ sở sản xuất nguyên liệu khô. 

Công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời

Xem thêm: Cách làm mít sấy giòn bằng máy sấy Việt Nam đạt tiêu chuẩn.

Cho nhà kính phơi sấy nông sản hoạt động trên nguyên lí hiệu ứng nhà kính để hấp thụ nhiệt, bạn đọc có thể hiểu theo cách đơn giản nhất là:

 Máy sấy hiệu ứng nhà kính sử dụng các tấm kính hấp thụ năng lượng mặt trời, nhốt ánh sáng mặt trời làm cho mức nhiệt có thể lên tới 50- 70ºC.

Qua đó kết hợp hệ thống quạt gió đối lưu làm cho lượng khí nóng tuần hoàn mang theo hơi ẩm của nguyên liệu ra ngoài và giúp sấy khô chúng.

Hiện nay đơn vị đã lắp đặt nhà sấy tiêu, máy sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời với hai kích thước lý tưởng là 24m2 và 32m2. Ngoài ra, đơn vị vẫn nhận tư vấn và lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng. 

Viễn Đông và công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời

Tại sao chọn máy sấy năng lượng mặt trời ở Viễn Đông thay vì đơn vị khác ? 

Không phải là đơn vị đi đầu để ứng dụng nhà sấy năng lượng mặt trời đến cho người sử dụng, vậy tại sao bạn nên lựa chọn Viễn Đông thay vì các đơn vị khác ?

Cùng thietbinhabepcongnghiep.net trả lời câu hỏi này nhé!

Sau quá trình tìm hiểu kỹ càng thiết bị sấy nguyên liệu bằng năng lượng mặt trời, Viễn Đông đã rút kinh nghiệm từ những đơn vị đi trước, tối ưu hóa từng chi tiết trong quá trình gia công để cho ra sản phẩm với giá thành cực thấp nhưng chất lượng vẫn ngang ngửa các đơn vị khác.

Viễn Đông gia công máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Giá nhà sấy nông sản Viễn Đông thi công chỉ với mức giá khoảng 8-10 triệu đồng/m2. Tính ra với một nhà sấy khoảng 24m2 thì mức giá sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng. 

Một sự so sánh nhẹ với các máy sấy nông sản công nghiệp ở đơn vị khác, hiện đang áp dụng mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 hay so với nhà sấy kín công nghiệp là khoảng 1,5 tỷ đồng chi phí đầu tư ban đầu.  

nhà sấy kín công nghiệp

Ngoài ra, Viễn Đông còn là đơn vị uy tín với hơn 7 năm hoạt động, 6 cơ sở trên toàn quốc và dành danh hiệu “Thương hiệu vàng ngành công nghiệp Việt Nam”. 

Tóm lại, mô hình máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời Viễn Đông là sự lựa chọn lý tưởng cho các cơ sở sản xuất nguyên liệu khô với mức giá thành cực kì thấp. 

Hãy liên hệ ngay đến đơn vị để được tư vấn về thiết bị cũng như vấn lắp đặt nhà sấy nông sản nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

>>>  Đâu là kỹ thuật sấy nấm khô nhanh và giữ chất lượng tốt nhất? <<<

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.