Dung dịch rửa khoang máy ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Rửa khoang máy ô tô – việc nên làm, nhiều tài xe còn e ngại. Nhưng với công nghệ phát triển cùng với sự ra đời nhiều sản phẩm mới có tính ưu việt hơn. Việc rửa khoang máy ô tô không còn gì là khó khăn nữa mà bạn còn có thể rửa khoang máy ô tô ngay tại nhà bằng dung dịch rửa khoang máy ô tô.

Vậy làm thế nào để biết đâu là dung dịch rửa khoang máy ô tô? Dung dịch rửa khoang máy nào tốt nhất hiện nay? hãy cùng Điện máy Lucky tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao bạn phải sử dụng dung dịch rửa khoang máy ô tô thay vì dùng xà phòng, nước rửa chén…?

Trên thực tế, các chuyên viên kỹ thuật khuyến nghị rằng, bạn phải sử dụng dung dịch rửa khoang máy ô tô thay vì sử dụng xà phòng hay nước rửa chén. Lý do chính là:

  • Xà phòng hay nước rửa chén…có tính xút cao dễ gây ăn mòn và có khả năng gây oxi hóa chi tiết máy. Hơn nữa, nó cũng có độ nhờn cao vì vậy bạn còn phải mất thêm nước và thời gian rửa.
  • Đây là nơi trú ngụ của nhiều chất bẩn bám dính cao như dầu nhớt, mỡ động cơ, vi khuẩn…vì thế sử dụng nước lạnh thông thường thì khó có thể làm sạch được.
  • Rửa khoang máy ô tô yêu cầu cao về mặt dịch vụ. Để đạt hiệu quả rửa khoang máy tốt nhất thì bạn nên đầu tư cho tiệm của mình dung dịch rửa khoang máy ô tô.

3 dung dịch rửa khoang máy ô tô được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Theo số liệu thống kê năm 2019, Top 3 dung dịch rửa khoang máy tốt hiện nay là: Dung dịch vệ sinh khoang máy 3M, Dung dịch vệ sinh khoang máy Procare, 

Dung dịch vệ sinh khoang máy Procare.

Dung dịch vệ sinh khoang máy 3M (Foaming Engine Degreaser)

Đây là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc xe được sản xuất bởi tập đoàn 3M có kinh nghiệm của Mỹ. 

Với công thức mạnh thẩm thấu nhanh, dung dịch vệ sinh khoang máy 3M có công dụng sau:

  • Tẩy sạch dầu mỡ và bụi bẩn bám trên chi tiết máy
  • Đánh tan nhanh chất bẩn mà không ảnh hưởng tới bề mặt chi tiết
  • Tiết kiệm dung dịch
  • Chuyên dùng để vệ sinh bánh răng piston…
  • Đảm bảo an toàn cho vật liệu cao su

Theo chia sẻ của các khách hàng đã từng sử dụng dung dịch rửa khoang máy 3M của công ty điện máy Lucky, loại dung dịch này có cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lắc đều và phun lên bề mặt cần làm sạch. Phun cách chi tiết 15-20cm. Đợi 5 phút cho dung dịch thấm, tan chảy dầu mỡ (kết hợp cọ rửa nếu vết bẩn dày) và làm sạch lại bằng nước sạch. 

Lưu ý: không dùng trên bề mặt nhựa và sơn.

Dung dịch vệ sinh khoang máy Procare

Cũng là một thương hiệu đình đám chăm sóc xe nổi tiếng đến từ Mỹ. Được sử dụng phổ biến ở những cơ sở cung cấp dịch vụ rửa khoang máy ô tô

Nồng độ dung dịch cao, vì vậy khi sử dụng rất tiết kiệm. Nếu động cơ không quá bẩn, tỷ lệ pha 2:8. Trường hợp khoang máy quá bẩn, lên mốc… nên pha tỉ lệ 3:7 để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dung dịch rửa không chạm và vệ sinh khoang máy Ekokemika BIO 35

Là thương hiệu nước rửa không chạm và vệ sinh khoang máy đến từ Italy, khá được ưa chuộng hiện nay nhờ khả năng ưu việt của nó. Chỉ cần làm một lần là xong “ rửa khoang máy không cần lau với nước”.

Tùy vào từng mục đích rửa xe hay rửa khoang thì tỷ lệ pha dung dịch sẽ khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy Lucky về những dung dịch rửa khoang máy ô tô tốt nhất hiện nay. Điện máy Lucky cũng là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại dung dịch rửa xe chính hãng với mức giá thành hợp lí nhất. Bạn có thể tham khảo các loại dung dịch rửa xe tại đây: 

Viết bình luận tại đây

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.