4 bí kíp “sống sót” khi kinh doanh mứt tết hiệu quả nhất mà bạn cần lưu ý!

Mứt tết vào những ngày này là mô hình kinh doanh “tý hon” được nhiều người nhắm đến. Thế nhưng, kinh doanh nhỏ mà không có những BÍ KÍP sau đây thì sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ tiêu tan. Bài viết này, Viễn Đông sẽ chia sẻ cho bạn “4 bí kíp kinh doanh mứt tết hiệu quả”, làm thế nào để cạnh tranh với các nhãn hiệu lớn khi chúng ta chỉ là những “người tý hon” kinh doanh trong thời gian ngắn hạn.

mứt Kinh doanh mứt tết

Tỷ lệ sống khi kinh doanh mứt tết là RẤT NHỎ trong thị trường ngập tràn đối thủ cạnh tranh!

Bạn biết đấy, mứt tết là mô hình kinh doanh được hàng ngàn người chú ý, tất nhiên, các doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành mứt như Hữu Nghị, Hanobaco, Thành Long… sẽ không bao giờ bỏ lỡ những ngày tết đang đến gần và những doanh nghiệp này sẽ chiếm được một lượng khách hàng lớn mạnh.

Kinh doanh mứt tết

Ở Việt Nam, tỷ lệ sống của một doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập chỉ chiếm khoảng 30%. Với tỷ lệ cạnh tranh cao ngất ngưởng của thị trường mứt tết, thì hầu như tỷ lệ sống sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều. Vậy, làm thế nào để sống khi kinh doanh mứt tết?

4 Bí kíp “sống sót” khi kinh doanh mứt tết

kinh doanh mứt tết

1. Mang kính hiển vi ra mà soi thị trường

Có một điều chắc chắn rằng “làm kinh doanh luôn luôn phải khảo sát, đánh giá thị trường”. Mục đích của việc này là để tìm ra cho mình 1 cơ hội, một sự ân sủng của thị trường giúp bạn thành công khi kinh doanh.

Kinh doanh mứt tết

Kinh doanh mứt tết cũng không ngoại lệ, bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ thị trường mứt tết để tìm ra một con đường sống cho mình. Với hàng loạt các mặt hàng mứt tết nhập khẩu, mứt tết giá rẻ, mứt tết tự làm, đâu là xu hướng đang được khách hàng quan tâm?

Kinh doanh mứt tết

Giá các loại mứt tết sau khi hoàn thành dao động từ 50 – 100 nghìn đồng, nhưng được bán ra thị trường với giá 180 – 200 nghìn đồng. Với số lãi gấp đôi, có thể lên đến gấp 3 lần, đây là mô hình kinh doanh tiềm năng được hàng ngàn người nhắm đến, làm thế nào để bạn có thể thành công “chen chân” tạo dựng chỗ đứng cho mình?

Kinh doanh mứt tết

Như đã nói trong bài viết “Khởi động thị trường mứt tết năm 2019 – Tiềm năng kinh doanh rộng mở“, hiện nay, hàng loạt các loại mứt bẩn, giá rẻ, không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường thì xu hướng của khách hàng luôn đặt lợi ích về sức khỏe lên hàng đầu, ưu tiên cho những loại mứt tự sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chính vì vậy, việc đầu tiên để SỐNG SÓT khi kinh doanh mứt tết đó là bạn cần phải tạo ra được các sản phẩm mứt không chỉ sạch, mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo được lòng tin đối với khách hàng.

Kinh doanh mứt tết

Nếu sử dụng kính hiển vi để soi vi khuẩn, bạn sẽ thấy chúng rất rõ, còn nếu bạn chỉ đánh giá thị trường một cách sơ sài thì bạn sẽ không thể nào tìm ra được đại dương xanh của mình. Khi đó, bạn sẽ rơi vào “cửa tử”.

2. Lên kế hoạch chi tiết cho mô hình kinh doanh mứt tết của mình

Nếu sau khi phân tích thị trường mà bạn không lên một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết thì bạn con đường sống của bạn cũng sẽ bị cắt đứt mà thôi. 

***INFO

Bạn là người kinh doanh mứt tết, thời gian kinh doanh ngắn hạn, điều quan trọng nhất khi lên kế hoạch, sau khi đã phân tích thị trường, bạn cần phải Bạn cần phải chi trả vốn cho công việc gì? Tổng số vốn để kinh doanh mứt tết là bao nhiêu?

Trước tiên, kinh doanh mứt tết, bạn cần phải chi trả tiền cho công việc gì?

Kinh doanh mứt tết

  • Chi phí thuê mặt bằng: khoảng 5 – 10 triệu (bạn chỉ cần thuê một bãi đất rộng và sạch sẽ để chế biến mứt)
  • Chi phí mua nguyên liệu: 15 triệu đồng
  • Chi phí thuê nhân công làm việc 3 tháng: 15 triệu đồng (từng tháng một)
  • Chi phí mua máy móc thiết bị: máy thái rau củ, chảo xào nhânmáy hàn miệng túi, máy in date…có giá khoảng 46 triệu đồng
  • Chi phí dự phòng cho 3 tháng: 50 triệu đồng

Kinh doanh mứt tết

Tính tổng số vốn để kinh doanh mứt tết là bao nhiêu?

Sau khi đã liệt kê chi tiết được những khoản mà bạn cần phải chi trả, cộng tất cả, bạn sẽ có tổng số vốn bạn cần có khi kinh doanh mứt tết là khoảng 140 triệu đồng

Kinh doanh mứt tết

Lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn vẽ ra được những bước đi bạn cần phải làm, xác định được chính xác số vốn bạn cần phải đầu tư và tìm ra con đường sống cho chính mình

3. Giá cả có sức cạnh tranh

Khi mới bắt đầu, đừng cố gắng tìm kiếm lợi nhuận quá lớn, bởi thực tế khách hàng cưa hề biết đến bạn, họ không thể bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm của bạn.

Kinh doanh mứt tết

Ví dụ: “Chai nước lọc do Lavie sản xuất bán giá 10.000 đồng, người tiêu dùng sẵn sàng mua. Nhưng cũng chai nước đó mà bỏ nhãn Lavie đi, dán nhãn Sunhouse vào bán 9.500 đồng cũng không ai mua. Dù anh khẳng định chất lượng như nhau” – Đây là một ví dụ thực tế điển hình của Chủ tịch tập đoàn Sunhouse

Kinh doanh mứt tết

Kinh doanh mứt tết cũng không ngoại lệ, khi nghiên cứu thị trường, hãy tìm hiểu rõ mức giá chung của những đối thủ cạnh tranh để đảm bảo mức giá của bạn đưa ra không quá cao hoặc quá thấp so với họ. Sau 1 tháng, khi đã có được lượng khách hàng tin tưởng nhất định, thì việc nâng thêm một hay hai mức giá vẫn là chưa muộn.

Kinh doanh mứt tết

Việc nghĩ đến nguồn lợi nhuận lớn khi vừa bắt đầu sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn phá sản ngay khi còn trong trứng nước.

4. Chiến lược marketing hiệu quả

Kinh doanh mứt tết

Bạn kinh doanh mứt tết, nhưng bạn không có những kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm thì chắc chắn một điều rằng thất bại sẽ sớm đến tìm bạn. Với thời đại 4.0 như hiện nay, hàng loạt những phương tiện truyền thông được ra đời, và bạn hãy tận dụng những phương tiện này. Bởi đó sẽ là con thuyền giúp khách hàng tìm mua sản phẩm của bạn.

Kinh doanh mứt tết

Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông được nhiều người Việt sử dụng như facebook, instagram, twitter… hoặc các trang mua sắm, bán hàng miễn phí như shoppe, tiki… để quảng bá sản phẩm, truyền tải thông tin về các sản phẩm mứt của cơ sở kinh doanh của bạn

Ngoài ra, Bạn hãy thông báo công việc kinh doanh với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp để họ quảng cáo giúp bạn giai đoạn đầu, khi đã có khách hàng thì việc bạn mở rộng phát triển sẽ đơn giản hơn.

Kinh doanh mứt tết

Chiến lược marketing hiệu quả sẽ là CON THUYỀN đưa khách hàng tìm đến các sản phẩm của ban. Con thuyền càng lớn thì bạn càng có nhiều khách hàng, khi đó, bạn sẽ thành công!

Kinh doanh mứt tết

Trên đây là 4 bí kíp sống sót khi kinh doanh mứt tết hiệu quả nhất mà bạn cần lưu ý! Sau khi đọc bài viết này, Viễn Đông chúc bạn sẽ rút ra được cho mình những yếu tố cần thiết để kinh doanh mứt tết và chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

>>Dây chuyền sản xuất mứt tết tiết kiệm chi phí nhất hiện nay!<<

Viết bình luận tại đây

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.