Những lỗi thường gặp và cách khắc phục trong quá trình sử dụng bếp á

Bếp á công nghiệp là một trong những thiết bị quen thuộc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các gian bếp. Chính vì vậy việc xảy ra những sự cố không đáng có là điều không thể tráng khỏi. Sau đây, tôi xin đưa ra một vài vấn đề về sự cố mà trong quá trình sử dụng bếp á thường mắc phải và cách khắc phục đơn giản nhất. GIúp bạn xử lý được các tình huống gặp phải.

bếp á công nghiệp

Một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bếp á công nghiệp

  • Lửa bị đỏ không có màu xanh: Lỗi này xảy ra do thức ăn bám vào vành chia lửa. Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy ngâm đầu tốt vào nước nóng, chà thật sạch các khe sau đó mang đi phơi và lắp vào như cũ vậy là xong.
  • Bếp á không tự bắt lửa: Bạn cần kiểm tra xem bếp có bộ ngắt ga tự động hay không, nên giữ vài giây khi mở lửa để cho mồi rồi mới chỉnh độ lớn của lửa theo ý muốn của mình.
  • Khi đang sử dụng bếp, nếu thấy ngọn lửa cháy bất thường, không ổn định bạn nên khóa ngay van của bình gas lại rồi sau đó gọi người đến kiểm tra lại chiếc bếp của mình. Nếu phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn phải tháo họng gas và rửa sạch bằng nước. Ngoài ra bạn nên kiểm tra các khe thoát lửa trên họng lửa xem có bị nghẹt hay không.

Đầu đốt bếp á

Vệ sinh bếp á

Tự vệ sinh thiết bị bếp á: Do cường độ sử dụng nhiều, bạn nên vệ sinh 1 tuần 1 lần. Đối với mặt bếp inox, bạn nên sử dụng khăn ấm kết hợp chất tẩy rửa để làm sạch. Sau đó, hãy vệ sinh tiếp các bộ phận tháo rời ở bên trong như kiềng, đầu đốt… Việc vệ sinh sẽ giúp đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như gia tăng độ bền, hiệu suất khi nấu nướng.

Khắc phục các sự cố thường gặp của bếp á công nghiệp

Cách khắc phục sự cố bếp á

Nếu họng lửa bị nghẹt, bạn nên sử dụng các đầu nhọn hay bàn chải sắt để làm sạch. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn cần phải làm khô trước khi lắp lại vị trí cũ. Bạn kiểm tra đánh lửa liên tục nhiều lần xem chúng hoạt động bình thường hay chưa. Nếu bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng sẽ bị khó hơn nhiều. Nếu họng đã cũ bạn không nên tiếp tục sử dụng mà nên thay mới hoàn toàn.

Ngoài ra, khi thức ăn dính trên vành chia lửa thì ngọn lửa sẽ chuyển sang màu đỏ. Ta nên quan sát kĩ, cách tốt nhất là phải làm sạch thường xuyên sau khi nấu nướng là tốt nhất.

Hi vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp các bạn có thể giải quyết nhanh được những rắc rối các bạn gặp phải trong khi sử dụng bếp á công nghiệp. Chúc các bạn luôn luôn sử dụng bếp an toàn và hiệu quả.

>> Thiết bị chính để setup bếp nhà hàng và mẫu setup phổ biến nhất 2019

Tham khảo: bếp á 2 họngbếp á 3 họngbếp á đôibếp á đơnbếp hầm công nghiệpbếp hầm đôibếp hầm đơnbếp xào công nghiệp

Viết bình luận tại đây

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.