Máy móc cần có để kinh doanh sữa ngũ cốc tươi

Ngũ cốc giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Có nhiều món ngon được chế biến từ ngũ cốc và trong đó, sữa làm từ ngũ cốc đang rất được đón nhận. Vì thế mà việc kinh doanh sữa ngũ cốc tươi thực sự là một ý tưởng hay. Hãy tham khảo những máy móc cần có để kinh doanh sữa ngũ cốc ngay dưới đây!

Ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Máy móc cần có cho một quán kinh doanh sữa ngũ cốc tươi

Các loại sữa ngũ cốc được nhiều người ưa chuộng trên thị trường có sữa đậu nành, sữa ngô, sữa đậu xanh, sữa đậu đen… Để kinh doanh được thì bạn chỉ cần đầu tư một số lượng máy móc nhất định. Tùy vào quy mô quán bạn muốn mở mà số lượng máy móc sắm sửa cũng khác, nhưng có những thứ không thể thiếu.

1. Máy xay đậu nành

Tùy theo công thức mỗi người mà ngũ cốc trước khi đem xay sẽ được luộc chín hoặc ngâm nước. Nhưng chủ yếu thì người ta vẫn hay ngâm nước để dễ xay bởi khi xay xong thì sữa ngũ cốc cũng sẽ được nấu chín.

Ngũ cốc trước khi xay cần ngâm nước để tăng hiệu quả

Để xay lượng lớn mà không mất công lọc bã như các loại máy xay sinh tố thông thường, bạn nên mua máy xay đậu nành công nghiệp chuyên dụng, có thể xay rồi tách bã tự động. Lưu ý rằng máy chuyên dùng để xay tách bã đậu nành, nếu muốn làm sữa đậu xanh, sữa ngô… bạn nên dùng máy xay sinh tố công nghiệp.

Máy móc cần có để kinh doanh sữa ngũ cốc tươi

Nồi nấu sữa công nghiệp

Sau khi ngũ cốc được xay xong, nước xay được cần được nấu chín. Nếu muốn nấu được nhiều loại sữa ngũ cốc khác nhau, bạn nên mua nồi nấu có cánh khuấy để đảm bảo việc không đóng cặn, khê cháy.

Nếu chuyên nấu sữa đậu nành, làm đậu phụ thì nên mua loại nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp chuyên dùng. Bởi chiếc nồi có thiết kế đặc biệt, kết hợp nấu cách thủy và sục hơi dưới đáy nồi để sữa nấu không bị khê cháy, đóng cặn. Mặt khác, sục hơi sẽ tiết kiệm hơn mua cánh khuấy.

Bạn có thể sử dụng nồi nấu sữa đậu nành dùng điện hoặc nồi nấu sữa đậu nành dùng gas

Tủ bảo quản

Sữa sau khi nấu xong, bạn cần để nguội rồi cho vào bảo quản trong tủ mát. Sữa dạng này sẽ sử dụng tốt trong vòng 7 ngày. Bạn có thể đóng chai để phân phối đến các địa điểm cửa hàng giải khát nhỏ lẻ, căng tin trường học…

Tiềm năng thị trường sữa ngũ cốc tươi

Giờ đây khi người ta càng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, họ lại càng khó tính trong việc lựa chọn các món ăn, thức uống. Những loại sữa đóng bịch tuy dễ uống, bảo quản được lâu nhưng cũng nhờ có chất bảo quản nên vẫn gây e ngại cho người sử dụng.

sữa ngũ cốc tươi

Sữa ngũ cốc tươi đóng chai được ưa chuộng

Khác với sữa công nghiệp đóng bịch hàng loạt, sữa ngũ cốc tươi thường được xay, nấu và sử dụng trong ngày. Người mua thường thấy được cả quá trình đó nên cũng an tâm hơn. Và tâm lý uống đồ tươi mới cũng khiến họ tin tưởng.

Với những chia sẻ của chúng tôi về việc kinh doanh và tiềm năng thị trường sữa ngũ cốc tươi, hy vọng bạn sẽ có được những tích lũy bước đầu cho công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm ngũ cốc hạt sen thơm ngon, nâng cao sức khỏe

>>> Xu hướng sử dụng sữa thực vật- Công dụng của sữa thực vật

Viết bình luận tại đây

Bình luận bị khóa.

© 2017 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.