Đưa đặc sản bánh cuốn Cao Bằng trở thành cơn sốt tại Hà Nội

Bánh cuốn là một món ngon nức tiếng tại Việt Nam. Với mỗi một vùng miền, người dân lại có những kiểu nấu và ăn bánh cuốn khác nhau. Đặc biệt trong đó không thể không kể tới đặc sản bánh cuốn Cao Bằng. Ấp ủ trong mình một kế hoạch kinh doanh đã lâu, liệu người chủ của quán bánh cuốn Cao Bằng tại Tây Sơn, Hà Nội – anh Tùng đã thành công khi đưa đặc sản quê mình xuống thủ đô như thế nào?

Bánh cuốn Cao Bằng – Món đặc sản bạn không thể bỏ lỡ

Bánh cuốn Cao Bằng vừa có nét chung của bánh cuốn Việt Nam, vừa mang đậm nét văn hóa riêng của vùng đất Cao Bằng. Nổi lên từ những video thưởng thức đặc sản quê hương của anh Độ Phùng – streamer nổi tiếng người Cao Bằng, có lẽ không ít người từng mong muốn thử món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Cũng giống với bao loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Cao Bằng được tráng mỏng từ bột, sau đó gói thành từng miếng với một lớp nhân thịt băm xào thơm. Điểm đặc trưng của món ăn này là bánh cuốn Cao Bằng sẽ được ăn cùng nước ninh xương thanh thanh, kết hợp cùng quả trứng trần nóng hổi và một chút hương từ hành lá và rau thơm.

Sự kết hợp hài hòa giữa bánh cuốn, nước hầm xương và món ăn kèm đã tạo nên vẻ đặc trưng của món ăn Cao Bằng. Đây là món đặc sản bản không thể bỏ lỡ vào tiết trời sáng sớm se lạnh của mùa thu Hà Nội.

Câu chuyện khởi nghiệp – Đưa bánh cuốn Cao Bằng đến với thủ đô

Bắt đầu với đặc sản quê hương, tại sao không?

Anh Tùng cũng là một người con Cao Bằng, với niềm yêu thích với nền ẩm thực quê hương từ nhỏ. Anh đã ấp ủ một dự định khởi nghiệp kinh doanh một sản phẩm nào đó liên quan đến ẩm thực. Khi anh nhận ra video của anh Độ trở nên nổi tiếng với món bánh cuốn Cao Bằng, anh bỗng nảy ra ý tưởng tại sao không đưa đặc sản quê mình tới gần hơn với người dân Hà Nội.

Nghĩ là làm, anh Tùng đã dành thời gian và công sức nghiên cứu, phân tích thị trường, đánh giá được các cơ hội, thách thức. Dựa vào đó, anh đã lên được bản kế hoạch cho quán ăn của mình. Thời điểm anh bắt đầu, chưa có quá nhiều quán ở Hà Nội kinh doanh món ăn, cho nên đây là thời điểm vàng để anh gia nhập thị trường mà không gặp quá nhiều sự cạnh tranh.

Kinh doanh bánh cuốn Cao Bằng có khó không?

Thời gian đầu khi khởi nghiệp, anh Tùng chia sẻ: “Khó chứ em. Làm gì có việc nào mà vừa vào đã xuôi đâu?”

Anh vừa phải nghiên cứu xem làm sao để giữ nguyên hương vị và bản chất của bánh cuốn Cao Bằng khi phục vụ các thực khách ở Hà Nội, vừa phải đề ra những chiến lược cụ thể cho từng đường đi nước bước quán kinh doanh.

Thế nhưng, lửa thử vàng, gian nan thử sức, cùng với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Tùng đã đi đến những thành công như ngày hôm nay. Chất lượng đồ ăn quán được khách hàng đánh giá cao, số lượng đơn hàng mỗi ngày đều lên tới 80-100 đơn. Chẳng những thế, món bánh cuốn Cao Bằng còn được truyền bá một cách rộng rãi tới nhiều người hơn, gây được tiếng vang lớn về món đặc sản tuyệt vời vùng Tây Bắc

Kinh doanh quán bánh cuốn Cao Bằng cần mua sắm những gì?

Nồi ninh hầm xương

Bánh cuốn Cao Bằng sẽ được thưởng thức cùng bát nước xương hầm ngọt thanh, vì vậy đầu tư cho một chiếc nồi ninh hầm xương là hoàn toàn hợp lý. Nồi hầm xương bằng điện có thể ninh xương một cách nhanh chóng, loại bỏ cặn xương nhờ sọt xương tiện lợi. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Các loại nồi ninh hầm xương Viễn Đông bạn có thể tham khảo: nồi hầm xương 80L, 100L, 120L và 150L

Nồi tráng bánh cuốn điện

Thay vì sử dụng nồi than, nồi gas truyền thống, anh Tùng đã sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa dễ dàng sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng bánh cuốn được tráng mỏng, đều.

Một số loại nồi tráng bánh cuốn mà Viễn Đông đang cung cấp: nồi 30cm, 40cm vả 50cm.

Có thể thấy, việc đưa đặc sản quê mình tới gần hơn với người dân các tỉnh khác là một sự đầu tư vừa có lời vừa có ý nghĩa, góp phần truyền bá nét đẹp văn hóa quê hương. Hy vọng bài viết mà thietbinhabepcongnghiep.net chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và quyết tâm để kinh doanh món đặc sản yêu thích tại quê hương của mình.

Viết bình luận tại đây

© 2022 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.