3 nguyên nhân cơ bản khiến nhà hàng phục vụ chậm trễ

Phục vụ chậm trễ, quán ăn của bạn có gặp phải tình trạng này không? Rất nhiều quán ăn dù đã tuyển thêm rất nhiều nhân viên nhưng vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng phục vụ không chu đáo, khách đến phải chờ đợi một thời gian thì. Vậy nguyên nhân là gì? Cùng thietbinhabepcongnghiep.net đi tìm hiều nhé!

Phục vụ chậm trễ

Phục vụ chậm trễ sẽ mang đến hậu quả gì?

Hầu hết tại các quán xá của Việt Nam cứ đến giờ cao điểm ăn uống là sẽ không thể tranh khỏi trường hợp chậm trễ trong việc phụ vụ khách hàng. Nhân viên thì không chuyên nghiệp, món ăn thì lên lâu, công việc dồn dập làm chất lượng món ăn giảm sút.

Bạn có biết rằng ai cũng không muốn phải chờ đợi, đặc biệt khách hàng, họ bỏ tiền ra để trải nghiệm dịch vụ tốt chứ không phải mất thời gian một cách vô ích.Việc chậm trễ thường xuyên sẽ tạo cho khách hàng cảm giác khó chịu và có thể bạn sẽ bị mất đi một lượng khách hàng tiềm năng. Vậy nguyên nhân của sự chậm trễ này là gì?

Phục vụ chậm trễ

3 nguyên nhân cơ bản khiến nhà hàng phục vụ chậm trễ

  1. Không đủ nguyên liệu chế biến

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên. Việc không có nguyên liệu để chế biến đồng nghĩa với việc không có món ăn nào được nấu ra cả. Mà như vậy thì khách không thể order món hoặc phải chờ đợi nguyên liệu về thì mới chế biến và có đồ ăn.

nguyên liệu chế biến

Tình trạng này xảy xa khá phổ biến vì các hàng ăn không thể kiểm soát 100% được lượng thức ăn bán trong ngày. Chỉ có thể ước chừng khoảng. Một ngày đột nhiên khách hàng đông thì không đủ nguyên liệu chế biến.

Với trường hợp như thế này, bạn có thể mua thêm một thiết bị bảo quản thực phẩm nữa như: bàn mát, bàn đông, tủ đông. Loại nhỏ thôi cũng được để bảo quản thêm lượng thực phẩm, tránh trường hợp trên.

tủ lạnh công nghiệp

2- Không đủ lượng bát, đĩa sạch

Không tối ưu hóa các công cụ nấu nướng cũng là nguyên nhân khiến cho bạn phục vụ khách chậm trễ. Một điều mà ít người để ý gây đến tình trạng phục vụ chậm là lượng bát đĩa sạch trong quá không còn đủ, nhân viên rửa không kịp để phục vụ.

Mà đợi nhân viên rửa bát, lau khô lại mất thêm một khoảng thời gian. Bát thì vẫn phải đảm bảo sạch sẽ khô ráo và cũng cần phải đảm bảo phải rửa nhanh chóng để có đồ để phục vụ.

Rửa bát

 

Khắc phục điều này bạn có thể sắm cho cửa hàng một chiếc máy rửa bát ozti, trong một giờ máy có thể rửa được cả nghìn chiếc đĩa, một lần rửa chỉ hết chưa đến 1 giây thôi. Rất nhanh chóng. Khi có thiết bị này, bạn cũng không cần phải thuê nhân viên rửa chén mà lượng bát đĩa luông đảm bảo sạch đẹp.

máy rửa bát Viễn Đông

3- Nhân viên chưa thạo việc

Có thể là do là nhân viên mới nên chưa nắm rõ được quy trình cũng như lượng việc cần làm, vậy nên khi phục vụ họ thường mất khá nhiều thời gian.

Nếu như vậy bạn có thể tổ chức các buổi hướng dẫn nhân viên từ quy trình phục vụ, cách phục vụ,… để nhân viên có thể phục vụ nhanh hơn.

Nhân viên chưa thạo việc

Mong rằng với 3 lưu ý nhỏ mà cẩm nang thietbinhabepcongnghie.net mang lại sẽ giúp cửa hàng của bạn hạn chế được việc phục vụ chậm trễ trong cửa hàng. Chúc các bạn thành công!

>>> Máy rửa chén công nghiệp cao cấp OBK 1500 từ thương hiệu ozti uy tín

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.