Cách chiên xúc xích ngon

Xúc xích chiên rán đặc biệt dễ ăn và được trẻ em rất yêu thích. Bạn đã biết cách chiên xúc xích ngon và an toàn chưa? Bởi nếu chiên rán theo cách thông thường sẽ khiến người ăn bị ngấy và nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho sức khỏe.

cách chiên xúc xích ngon

Đừng chiên xúc xích bằng chảo như bạn vẫn thường làm

Hầu hết, nói đến chiên xúc xích thì ai cũng nghĩ tới việc lấy chảo ra chiên. Hoặc nếu các quán bán xúc xích vỉa hè sẽ nướng xúc xích trên bếp than. Dù chiên bằng chảo hay nướng trên than củi đều là những phương pháp chế biến xúc xích không tốt.

cách chiên xúc xích ngon

Chiên xúc xích nhiều dầu mỡ không có lợi cho sức khỏe. Hơn thế nữa, xúc xích chiên ăn rất nhanh ngấy và nhìn cũng đã thấy “béo”.

cách chiên xúc xích ngon

Còn nếu bạn nướng xúc xích trực tiếp trên lửa, rất dễ bị cháy và không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Khói bụi của than bám vào xúc xích, vỏ bị nhăn nhúm nhìn rất tệ nếu để bán.

cách chiên xúc xích ngon

Vậy cách chiên xúc xích ngon như thế nào?

Cách chiên xúc xích ngon bằng máy nướng xúc xích

Máy nướng xúc xích hay còn gọi là lò nướng xúc xích, là sự kết hợp giữa hai phương pháp: chiên và nướng. Không dùng than mà dùng thanh nhiệt để nướng.

Xúc xích được nướng bằng máy sẽ không có hiện tượng nhăn vỏ, cháy đen. Vấn đề vệ sinh được đảm bảo đến tối đa bởi nướng xúc xích trên giàn thanh nhiệt sạch sẽ bằng Inox. Giàn thanh nhiệt thiết kế dạng trục lăn nên trong suốt quá trình nướng, xúc xích được quay đều liên tục, không bị cháy xém.

cách chiên xúc xích ngon

Giàn thanh nhiệt của bếp nướng xúc xích 7 thanh

Thêm đó, người chế biến xúc xích nếu dùng máy nướng xúc xích sẽ không phải đứng canh chảo rán nư trước đây. Chỉ cần đặt xúc xích lên máy và nướng tự động, trong thời gian đó bạn rảnh tay để làm các việc khác, rất tiết kiệm thời gian.

cách chiên xúc xích ngon

Ngoài việc nướng xúc xích căng tròn, đẹp mắt, máy quay xúc xích còn giúp giữ nóng sau khi nướng. Khi xúc xích chín đều, bạn tắt công tắc nhiệt của máy đi và để xúc xích trong khoang nướng.

Máy được trang bị động cơ công suất cao nên có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Bạn có thể nướng các mẻ xúc xích liên tiếp để bán, mỗi mẻ nướng 25- 30 chiếc tùy kích cỡ.

cách chiên xúc xích ngon

Như vậy, cách chiên xúc xích ngon bằng máy nướng xúc xích mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các cách chiên rán thông thường. Lại đảm bảo chất lượng xúc xích nướng hơn, ăn không bị ngấy và tiết kiệm công sức.

>>> Những món ngon với lạp xưởng chống ngán mỗi ngày

Tham khảo: nồi tráng bánh cuốn, máy cán mực, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.