Công thức nấu sữa đậu nành ngon đúng chuẩn dành cho bạn

Có rất nhiều những chia sẻ về cách làm sữa đậu nành trên mạng internet mà bạn có thể tìm kiếm nhưng chúng tôi vẫn muốn chia sẻ công thức nấu sữa đậu nành ngon đúng chuẩn này cho bạn. Admin đã thử và rất thành công, bỏ ra vài phút của bạn để nghía qua nhé!

Công thức nấu sữa đậu nành ngon đúng chuẩn dành cho bạn

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị nguyên liêu. Sữa đậu nành có rất nhiều vị như sữa đậu nành lá dứa, sữa đậu nành mè đen, sữa đậu nành óc chó… nhưng sữa đậu nành nguyên chất vẫn là hương vị “gây thương nhớ” nhất, được nhiều người yêu thích nhất. Ở bài viết này, Admin sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa đậu nành nguyên chất.

Đầu tiên là khâu chọn đậu nành, bạn chọn những mẻ đậu nành đều hạt, tròn mẩy, đem rửa qua nhiều lần nước đến khi nước trong. Bạn đem đậu nành bỏ vào trong chậu lớn, đổ ngập nước và ngâm đậu.

Ngâm đậu nành từ 6 - 8 tiếng

Ngâm đậu từ 6 – 8 giờ và cứ 2 – 3 giờ thay nước một lần. Việc ngâm đậu để đậu ngậm nước, trương lên sẽ dễ xay hơn và cho nhiều sữa hơn. Lần ngâm cuối cùng xong, rửa sạch đậu một lần nữa. Nếu bạn làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố thì nên tách vỏ của đậu nành, còn sử dụng máy xay đậu nành chuyên dụng thì có thể bỏ qua.

Công thức nấu sữa đậu nành ngon đúng chuẩn

Sau khi xay tách vỏ đậu nành với máy xay đậu nành công nghiệp, thu được sữa đậu nành sống, bạn cho vào nồi để nấu chín. Nếu sử dụng các nồi nấu thông thường thì bạn cần dùng muôi khuấy đảo liên tục tránh sữa bị đóng cặn.

Nấu sữa đậu nành lá dứa

Tại các cửa hàng bán sữa đậu nành, sử dụng nồi nấu cách thủy chuyên dụng để vừa nhanh, lại hiệu quả mà tiết kiệm công sức. Nồi nấu sữa đậu nành có ống sục hơi xuống đáy nồi, thay bạn làm công việc khuấy đảo nhàm chán.

Khi nấu, để nhiệt độ vừa phải, khi sữa sôi lăn tăn và sủi bọt thì bạn vớt hết bọt ra. Lúc này sữa mới sôi, vẫn chưa chín nên tiếp tục phải để sữa sôi thêm 5 – 7 phút nữa cho chín hoàn toàn nếu không khi uống sẽ bị đau bụng, buồn nôn…

Sữa đậu nành

Sữa chín để nguội rồi đóng chai thủy tinh bỏ tủ lạnh. Sau nhiều lần thử nghiệm thì ad đã rút ra được công thức nấu sữa đậu nành thơm ngon đúng chuẩn theo tỷ lệ 800 ml nước + 100 gram đậu nành -> 1 lít sữa đậu nành.

Hy vọng công thức này sẽ giúp ích cho bạn!

>>> Cách nấu sữa đậu nành để bán đơn giản nhất cho người mới kinh doanh


Xem thêm: bán đậu phụ có lãi không, cách làm đậu phụ để bán, máy làm đậu phụ, dây chuyền làm đậu phụ, kinh doanh đậu phụ, máy xay nấu sữa đậu nành, máy xay sữa đậu nành, nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.