Làm mì tươi ngon chuẩn vị tại nhà đơn giản

Mì là thực phẩm đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên để làm mì tươi ngon thì không hề khó nhưng cần sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Làm mì tươi có nhiều cách khác nhau cũng như sẽ cho ra thành phẩm có hương vị khác nhau. Ở bài viết này, Viễn Đông xin giới thiệu tới các bạn một cách làm đơn giản mà ngon khi làm tại nhà.

làm mì tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm mì đơn giản bao gồm bột mì, trứng gà (hoặc trứng vịt), nước và muối. Đây là những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm được tại các cửa hàng đồ khô.

Tạo bột mì

Rây mịn bột mì vào trong âu sạch

làm mì tươi

Đập trứng vào trong bát, sau đó cho muối vào đánh tan, đổ vào giữa bột rồi tiến hành trộn đều, nhào bột thành một khối dẻo mịn.

Trong quá trình nhào nếu thấy bột khô có thể thêm nước, hãy thêm từ từ một chút một để tránh trường hợp bị thừa nước, gây nhão bột.

Nhồi bột và cán bột

làm mì tươi

Nhào bột thật kỹ,để sợi mì được dai hơn. Sau khi nhào xong bột, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc bột lại. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Việc để bột nghỉ giúp quá trình tạo hình, đưa ra sợi mì dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Sau khi bột nghỉ xong thì tiến hành cán bột nhiều lần cho mỏng và mịn. Việc cán bột có thể sử dụng cây cán bột hoặc máy cán bột.

máy càn bột mini

Với các bạn làm nhu cầu sử dụng ít, việc sử dụng cây cán bột sẽ tiện dụng và tốn ít chi phí. Tuy nhiên việc sử dụng cán bột bằng tay sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức để bột có thể đều và mịn được.

Với các bạn thường xuyên làm, thì nên đầu tư vào các máy cán bột mini để sử dụng. Máy cán bột mini có thể thực hiện cán bột nhanh, mỏng và mịn.

Với các cơ sở làm nhiều, tiêu thụ lượng mì nhiều thì đầu tư cho các máy cán bột làm bánh công nghiệp. Các dòng máy công nghiệp có năng suất cao, hiệu quả tốt.

máy càn bột công nghiệp

Cắt sợi mì

Với các bạn làm mì thủ công, thì đây là công đoạn yêu cầu đầu tư và cẩn thận nhất để có được sợi mì đều và đẹp.

Với một số dòng máy cán mì có tích hợp thêm chứ năng cắt sợi, giúp có thể thực hiện việc cắt sợi mì đơn giản và dễ dàng hơn, vẫn đảm bảo đợi sợi mì đều và đẹp.

làm mì tươi

Bảo quản mì

Sau khi thực hiện làm mì tươi xong thì cần chú ý bảo quản để sử dụng trong thời gian dài

Nên để mì trong ngăn mát tủ lạnh. Khi mang ra sử dụng nên đun qua để mì mềm  trở lại.

làm mì tươi

Thông tin về máy cán bột

Hiện tại Viễn Đông đang cung cấp nhiều dòng máy cán bột mì dành cho nhiều nhu cầu khác nhau từ gia đình đến các cơ sở lớn. Vui lòng liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.