Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen làm mứt để bán

Không phải ai cũng biết được cách gọt và bảo quản dừa không bị sẫm màu. Bởi vậy, ngày hôm nay thietbinhabepcongnghiep.net sẽ giới thiệu cho bạn tuyệt chiêu về cách gọt dừa không bị đen để làm mứt!

cách gọt dừa không bị đen

Cách gọt dừa không bị đen

Tại sao phải bảo quản dừa sau khi gọt?

Đối với những người đã từng gọt vỏ dừa đều sẽ biết được, dừa tươi sau khi gọt vỏ sẽ rất nhanh bị sẫm màu bởi hoạt động oxi hóa của hợp chất hóa học polyphenol gây ra.

Chính vì thế, ngay sau khi bạn gọt vỏ dừa, thì dừa sẽ không còn màu trắng ngà mà sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm khiến cho bạn có cảm giác dừa bị hỏng, không còn tươi ngon nữa.

cách gọt dừa không bị đen

Nếu bạn là người chuyên xuất khẩu dừa hoặc bán dừa số lượng lớn thì sẽ làm giảm cảm quan của quả dừa cũng như giảm hiệu quả kinh tế. Hơn nữa, nếu bạn là người kinh doanh mứt tết thì cũng phải chú ý, bởi nếu cùi dừa chuyển sang màu sẫm, quá trình thái lát mỏng dừa sẽ bị ảnh hưởng, mứt dừa sẽ có những vệt đen, giảm chất lượng của mứt.

cách gọt dừa không bị đen

Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen an toàn, hiệu quả

Cách 1: Đơn giản, dễ làm

Ngay sau khi gọt xong, hãy lập tức thả trái quả dừa vào những bát nước muối hoặc chanh đã được chuẩn bị sẵn. Muối cũng như axit trong chanh giúp trái cây không bị thâm đen khi tiếp xúc với môi trường.

cách gọt dừa không bị đen

Tuy nhiên với cách này, vỏ dừa sẽ không được quá trắng như xử lý bằng cách hiện đại dưới đây. 

Cách 2: Làm lạnh sâu

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo quản dừa không bị sẫm màu. Đưa nhiệt độ giảm nhanh, đột ngột xuống -35 đến -40°C, ở nhiệt độ này, các quá trình oxi hóa đều bị ức chế. Bởi vậy, dừa sẽ giữ nguyên được màu trắng của nó. Đối với cách gọt dừa không bị đen này, bạn chỉ cần sử dụng tủ bảo ôn để bảo quản dừa không bị thâm rất đơn giản.

Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen làm mứt để bán

Hoặc nếu bạn chỉ cần bảo quản với số lượng nhỏ, như làm mứt cho gia đình ăn thì bạn có thể chuẩn bị 1 chậu nước lạnh (cho đá vào), sau khi gọt dừa xong thì ngâm dừa vào chậu nước. Như vậy có thể làm dừa tránh được bị đen, sẫm màu. Tuy nhiên nhược điểm là sẽ làm dừa bị nhạt hơn.

 Cách gọt dừa không bị đen

>>>Tham khảo: Tủ nấu cơm và tủ nấu cơm công nghiệp...

Cách 3: Cách gọt dừa không bị đen – Dùng chất phụ gia

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều chất phụ gia để có cách gọt dừa không bị thâm đen như Metabisulfit natri… Đây là hợp chất phụ gia dùng trong các công đoạn chế biến thực phẩm với liều lượng thích hợp theo TCVN. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng đúng lượng quy định nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khoẻ.

 Cách gọt dừa không bị đen

Ngoài 3 cách trên, còn 1 bị nghiêm cấm nhưng vẫn có nhiều nơi buôn bán lớn dùng trộm đó làm ngâm hóa chất tẩy trắng. Đó chính là axit oxalic, một loại chất cực độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và được Bộ công an nghiêm cấm sử dụng để ngâm dừa.

Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen làm mứt để bán

Bạn cũng nên chú ý kỹ khi mua dừa gọt sẵn bên ngoài, tránh mua các quả dừa gọt sẵn trắng tinh không tì vết nhé.

Mách bạn cách bổ dừa còn nguyên quả nhanh nhất

Với dừa già

Lấy phần cùi bên trong quả dừa đã già khiến nhiều bạn gặp khó khăn. Với cách này, bạn sẽ yên tâm bổ dừa không còn chật vật nữa đã thế dừa tươi ngon lành cho bạn chế biến nhiều món ngon.

bổ dừa

Bước 1: 

Trước khi bạn lấy nước dừa ra, bạn dùng sống lưng của con dao gỗ đều xung quanh quả dừa. Với bước này sẽ làm cho cùi dừa dễ tách ra khỏi vỏ hơn.

bổ dừa

Bước 2:

Bạn dùng vật nhọn, chọc thủng 2 mắt dừa để nước dừa chảy nhanh hơn.

bổ dừa

Bước 3: 

Một mẹo nhỏ cho bạn nếu bạn đã quên làm bước 1 thì bạn cho dừa vào lò vi sóng (lò nướng) bật nhiệt độ 200°C khoảng 15 phút cho tới khi vết xuất hiện những vết nứt. Cuối cùng dùng dao tách vỏ và cùi ra là xong!

bổ dừa

Đối với dừa non

Sau khi uống hết nước dừa, bạn muốn ăn thêm phần cùi dừa. Rất đơn giản bạn dùng đầu nhọn của dao khía thành một vòng tròn trên đầu vỏ trắng. Vỏ dừa non rất mềm nên bạn dễ dàng cắt được phần này đi.

Tiếp theo bạn chỉ cần thìa nạo nhẹ phần cùi dừa non là xong.

cách gọt dừa không bị đen (4)

Với cách gọt dừa không bị đen này, từ nay bạn không phải lo gọt vỏ dừa bị “biến màu” và cùng khỏi lo rắc rối với bổ dừa còn nguyên quả. 

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu muốn mua các sản phẩm trong dây chuyền sản xuất mứt tết như máy thái rau củ, chảo xào nhân, nồi nấu cánh khuấy

>>> Mách bạn cách làm nước mía cốt dừa độc và lạ


© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.