Phân loại các dòng tủ cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay

Các dòng tủ cơm công nghiệp hiện nay đã được làm và cung cấp rất đa dạng với những mức giá khác nhau. Làm thề nào để lựa chọn được dòng tủ cơm phù hợp nhất?

Dựa theo các tiêu chi phân loại khác nhau, chúng ta sẽ có được những dòng tủ cơm khác nhau. Để đảm bảo được chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhu cầu nhất, trước khi mua bạn nên tham khảo thật kỹ.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Dòng Tủ cơm công nghiệp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam phổ biến nhất 2 dòng tủ nấu cơm:

Do được phát triển và chế tạo sau, tủ cơm Việt Nam đã được cải tiến rất nhiều so với tủ Trung Quốc. Không chỉ thực hiện nấu cơm tốt, tủ còn có thể thực hiện hấp chín các thực phẩm khác như giò chả, xúc xích, bánh bao,…

Do vậy mà dòng tủ nấu cơm còn được biết đến với tên gọi khác nhu tủ hấp bánh bao, tủ hấp xúc xích, tủ hấp giò chả,… (Tham khảo thêm: máy đùn xúc xích)

Một đặc điểm khác là dòng tủ cơm Việt Nam thường có sẵn bảng điều khiển bằng cơ hoặc cảm ứng, có thể hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ nấu hấp cho các thực phẩm khác nhau. Các tủ cơm Trung Quốc thường không có nên cần lắp đặt bảng điều khiển riêng để đảm bảo tủ hoạt động tốt nhất.

Tủ cơm công nghiệp

Phân loại dựa trên số lượng khay của tủ cơm

Với các tủ cơm Việt Nam và tủ hấp công nghiệp Trung Quốc, chúng ta đều có thể phân loại các dòng tủ cơm công nghiệp dựa trên số lượng khay của tủ cơm, sẽ bao gồm có: 2, 4, 6, 8, 10, 12, 20, 24 khay.

Các dòng tủ phổ biến được nhiều người lựa chọn là dòng tủ nấu cơm 6 khay, tủ nấu cơm 12 khay hoặc tủ nấu cơm 2 cánh 24 khay.

Lưu ý, riêng dòng tủ 20 và 24 khay sẽ có 2 cánh tủ, mỗi cánh 10 hoặc 12 khay.

Mỗi khay tủ cơm nấu được khoảng 2.5-3kg gạo, 6-8kg giò chả, 12-15 bánh bao,…

Tham khảo: tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay dùng điện Việt Nam!

Tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay

Ngoài ra, một tiêu chí phân loại khác là dựa trên khối lượng gạo nấu được trong 1 mẻ

Với một khay ta nấu được khoảng 2.5-3kg gạo, do đó, ta sẽ có được các dòng tủ cơm công nghiệp:

Tủ nấu cơm 10kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 50kg, 60kg. Khối lượng nấu cơm được có các tủ thường chênh lệch không nhiều so với thông số trên. Phổ biến nhất vẫn là tủ cơm công nghiệp 30kgtủ cơm công nghiệp 50kg.

Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay

Một số đơn vị nói quá khối lượng cơm nấu lên, tuy nhiên, để nấu lượng cơm nhiều mà dùng tủ không đủ khay có thể khiến cơm trong khay hấp bị tràn, hoặc thời gian nấu chín lâu hơn.

Bạn nên lựa chọn tủ có năng suất phù hợp.

Dựa theo nguyên liệu sử dụng, thì ta còn có thể chia thành 3 dòng tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay

Tuy thuộc vào từng nhu cầu cũng như từng vùng, bạn có thể sử dụng nguyên liệu phù hợp cho tủ cơm để chọn dòng tủ cần sử dụng.

Một dòng tủ nấu cơm khác mà rất dễ bị mọi người nhầm lẫn chung một loại với các tủ hấp cơm công nghiệp đó là dòng tủ nấu cơm niêu.

Đây là dòng tủ sử dụng nguyên tắc nướng chứ không phải nguyên tắc hấp hơi nước. Nên còn được gọi là lò nấu cơm niêu.

Tủ nấu cơm niêu

Dựa trên những phân loại trên, Viễn Đông đã đưa ra báo giá tủ cơm công nghiệp mới nhất. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp cuối năm 2018 – mùa cao điểm đầu tư tủ cơm

Hoặc bạn có thể liên hệ tới các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn về các dòng tủ nấu cơm.

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.