Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy hút mùi công nghiệp là thiết bị hút khói, khử mùi và tuần hoàn không khí không thể thiếu cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… Để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau lắp đặt thì việc lựa chọn công suất và kích thước ban đầu rất quan trọng và có những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Những điều cần biết để lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp

Tất cả chúng ta khi đầu tư đều muốn nhận lại hiệu quả cao nhất, tất nhiên việc lắp đặt hệ thống chụp hút khói công nghiệp cũng vậy. Khi lắp đặt hệ thống máy hút mùi công nghiệp cho căn bếp, bạn mong muốn mang lại không khí trong lành thông thoáng cho gian bếp, giúp nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên.

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên để mang lại được hiệu quả tốt nhất khi căn bếp đi vào sử dụng, thì việc lựa chọn kích thước và công suất máy hút mùi công nghiệp phù hợp là điểm quan trọng không thể bỏ qua. Vậy lựa chọn công suất và kích thước máy hút mùi làm sao cho phù hợp?

1. Lựa chọn kích thước máy hút mùi công nghiệp phù hợp

Điểm khác biệt giữa máy hút mùi công nghiệp và các máy hút mùi gia đình không chỉ ở công suất quạt hút, mà chụp hút khói bếp công nghiệp thường không có kích thước định sẵn như chụp hút khói bếp gia đình, khi lắp đặt chúng ta phải đặt hàng riêng.

Việc thi công lắp đặt máy hút mùi công nghiệp thường gắn liền với thi công thiết kế bếp ban đầu cùng lắp đặt các hệ thống khác trong bếp. Bởi vậy tuỳ vào kích thước khu bếp nấu mà chúng ta sẽ lựa chọn kích thước máy hút mùi cho phù hợp.

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

2. Lựa chọn loại ống dẫn khói

Hệ thống ống dẫn khói làm nhiệm vụ dẫn khói được hút vào máy hút và thải ra bên ngoài. Tùy vào vị trí lắp đặt hay vốn đầu tư của mà lựa chọn ống dẫn khói bếp làm từ inox để hạn chế gỉ sét, hay bằng tôn tráng kẽm để chi phí thấp hơn.

Việc lựa chọn tiết diện ống dẫn khói sẽ dựa vào đặc điểm thiết kế (khoảng cách từ hút mùi đến nơi xả) và công suất của quạt hút. Một số ví dụ giúp bạn lựa chọn tiết diện ống là:

  • Đối với ống thoát khói bếp dài từ 1 – 2 m sẽ thích hợp với đường ống có kích thước 150×150 mm hoặc 250×250 mm.
  • Với những đường ống có chiều dài từ 3 – 4 m sẽ sử dụng thiết diện 300×300 mm đến 400×400 mm.

Xác định tiết diện ống hút khói cũng là một điểm quan trọng quyết định đến hiệu quả hút khói của hệ thống. Để thích hợp với điều kiện trong nhà bếp ống dẫn khói nhà bếp thường có độ dày từ 0,8 – 1,0 mm.

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

3. Chọn công suất quạt hút mùi thích hợp nhất

Bạn nên nhớ, nếu công suất của chụp hút khói bếp công nghiệp quá lớn so với nhu cầu sử dụng thì lãng phí mà nhỏ quá thì lại không hút hết khói và mùi dầu mỡ trong bếp sẽ gây khó chịu cho đầu bếp và nhân viên trong bếp, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.

Một nghịch lý mà không phải ai cũng biết đó là với các bếp có diện tích càng nhỏ thì thường công suất quạt hút càng lớn. Bởi với các bếp nhỏ thì cần làm cho không khí bếp thông thoáng nhanh hơn so với các bếp lớn nên cần động cơ quạt lớn hơn. Nếu đường ống dẫn khói dài thì quạt hút khói phải có công suất lớn. Quạt hút khói phải có lực hút mạnh và lực đẩy xa, các quạt hút công nghiệp li tâm thường được ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để tính công suất quạt hút khói, bạn cần hiểu rõ kích thước bếp và kích thước máy hút khói. Công thức tính công suất quạt hút khói bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc không mong muốn khi hoạt động của hệ thống hút khói đó là tiếng ồn gây nên, bởi vậy hầu hết các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đều sẽ lắp đặt thêm ống tiêu âm vào hệ thống ống dẫn để hạn chế ồn, đảm bảo môi trường làm việc là ăn uống của khách hàng.

Ngoài các lưu ý về lựa chọn các thành phần của hệ thống máy hút mùi công nghiệp trên, chúng ta còn cần chú ý thêm về mặt đảm bảo thẩm mỹ cho khu bếp hay hệ thống ánh sáng cho bếp nấu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, nhận được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều khách hàng, Viễn Đông chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn trong các dự án thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp,… Đảm bảo bạn sẽ có một gian bếp với hệ thống chụp hút khói hoạt động hiệu quả nhất.

Lựa chọn máy hút mùi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với các kiến thức từ bài viết trên nếu bạn còn thắc mắc khi lựa chọn chụp hút khói công nghiệp cần giải đáp, có thể liên hệ trực tiếp số hotline hoặc tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn miễn phí.

 

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.