Công nghệ vi sinh- Giải pháp mới cho việc vệ sinh bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ inox đang được các nhà hàng sử dụng rất nhiều trong việc tách mỡ, hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống. Nhưng việc xử lý mỡ sau khi đã được giữ lại trong bể tách mỡ không phải là một việc đơn giản đặc biệt là những loại bẫy mỡ được chôn dưới đất. Các nhà hàng đang lựa chọn cách là thuê máy hút nhưng hút máy có thực sự hiệu quả? Một phương pháp hiệu quả hơn nhưng được ít người biết đến chính là sử dụng vi sinh.

bẫy mỡ inox

Mách bạn các bước làm bánh mì giòn mềm ngon tuyệt đối

Những bất cập gì thường gặp trong việc sử dụng máy hút trong việc vệ sinh bẫy mỡ inox?

Đầu tiên, việc mở nắp bẫy mỡ inox ra có thể phát sinh ra mùi hôi trong không gian bếp. Mùi hôi không chỉ gây ra sự khó chịu cho các nhân viên trong nhà bếp mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. Thêm nữa chính là chi phí phải bỏ ra cho mỗi lần hút cũng không phải là rẻ.

Nhưng việc sử dụng công nghệ vi sinh có thể hạn chế được những bất cập kể trên. Tuy là còn nhiều người chưa biết đến nhưng việc sử dụng công nghệ vi sinh đang được các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp sử dụng ngày càng rộng rãi trong việc xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bể tách dầu mỡ.

bẫy mỡ inox

Xem thêm: Mua tủ lạnh, tủ đông cũ không hề tiết kiệm như bạn vẫn nghĩ

Sử dụng công nghệ vi sinh trong xử lý dầu mỡ gì?

Đó là ứng dụng cơ chế tự nhiên của vi sinh vật, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong bẫy mỡ sẽ được phân hủy từ dạng rắn sang dạng nước và khí theo cơ chế phân hủy sinh học, tức là các cá thể vi sinh vật sẽ ăn dầu mỡ và chất thải hữu cơ để sinh sống và phát triển.

Chính vì thế, số lượng vi sinh sẽ tăng lên nhờ cơ chế tự phân bào, giúp dầu mỡ được xử lý và bảo trì trong thời gian dài. Đối với những cá thể vi sinh già và chết đi sẽ theo nước thải ra môi trường và trở thành thực phẩm cho tôm, cá trong tự nhiên.

bẫy mỡ inox

Đây có thể nói là cách xử lý trong thùng lọc mỡ thông minh mỡ, không tốn quá nhiều công sức trong quá trình xử lý, không gây hại đến sức khỏe người và thân thiện với môi trường.

>>> Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua

Công nghệ vi sinh có gì hơn so với sử dụng máy hút trong việc vệ sinh bẫy mỡ inox?

Sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ vừa xử lý được dầu mỡ, chất hữu cơ mà còn xử lý được mùi hôi phát ra từ bẫy mỡ.

Sử dụng vi sinh vệ sinh bẫy mỡ inox như thế nào?

Việc sử dụng cũng khá là đơn giản, dễ dàng: Bạn chỉ cần treo sao cho chế phẩm vi sinh chìm vừa đủ trong dầu mỡ, tại đây các vi sinh sẽ từ từ tan ra và bắt đầu tiêu thụ dầu mỡ, phân hủy dầu mỡ thành nước và đi vào đường ống thoát nước chính.

Những chế phẩm vi sinh này bên trong được tập hợp hàng tỉ vi sinh vật được phân lập chuyên biệt trong việc xử lý dầu mỡ và chất thải hữu cơ. Nó là sản phẩm dạng khối hòa tan, thường được sử dụng liên tục trong 3 tháng.

bẫy mỡ inox

Trên đây là một biện pháp xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ inox mà Viễn Đông giới thiệu đến các bạn. Hãy lựa chọn cho mình cách xử lý thông minh để giúp cho các hoạt động tại nhà hàng của bạn được diễn ra một cách trơn tru và hoàn thiện nhất.

>> Tủ cơm công nghiệp Viễn Đông chất lượng hàng đầu

Tham khảo: bàn bếp inoxbàn bếp inox công nghiệpbàn inox 2 tầngbàn 2 tầngbàn sơ chế inoxbàn sơ chế thực phẩmbàn chế biến thực phẩmkệ inoxkệ bếp inoxkệ inox 3 tầngkệ inox treo tườngkệ inox 4 tầng

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.