Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua

Nhiều người mới mua tủ lạnh về là cho nó vận hành sử dụng ngay liền, không tìm hiểu kỹ về các yêu cầu sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và an toàn. Một vài mẹo đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ “chăm sóc” chiếc tủ lạnh của gia đình ngày một tốt hơn…

tủ lạnh

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua về

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Sử dụng tủ lạnh đúng cách từ khi còn mới không những giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của máy mà còn tiết kiệm được điện năng đáng kể. 

Vị trí đặt tủ 

Khi sở hữu một chiếc tủ mới, hãy tìm một vị trí thích hợp để đặt tủ và hạn chế di chuyển. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

Vị trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng để khi sử dụng tủ lạnh không bị dung lắc. Sau khi mua về 2 giờ đồng hồ thì mới cắm điện cho vận hành. 

tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ tủ

Sử dụng tủ lạnh giai đoạn đầu bạn cần rất kỹ càng và cẩn thận. Để số nhiệt nhỏ nhất, cho tủ chạy khi không có đồ ăn trong đó trong 24 giờ, cứ khoảng 4 giờ một lần mở cả 2 cửa ra 5 phút để cho tủ thải bớt mùi nhựa bên trong.

Sau 24 giờ bạn dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của tủ và có thể cho đồ ăn vào sử dụng bình thường.

tủ lạnh

Kiểm tra an toàn về điện

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn cần nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện hoặc giật điện nào gây ra do hở điện từ tủ lạnh.

Không nên sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa khác để nối đất. Sử dụng không đúng phích cắm nối đối có thể dẫn tới giật điện.

tủ lạnh

Để sử dụng tủ lạnh mới mua tưởng dễ dàng nhưng lại rất cần sự tỉ mỉ phải không. Những điều trên sẽ giúp cho tủ lạnh của bạn vận hành tốt ngay từ những ngày đầu sử dụng

Bí quyết làm tăng tuổi thọ khi sử dụng tủ lạnh

Nhiều gia đình sau khi sử dụng tủ lạnh được một thời gian ngắn đã có hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm và xuống cấp về mẫu mã. Dưới đây là một vài lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh tủ lạnh

  • Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.
  •  Khi cọ rửa tủ lạnh cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Nên để tủ lạnh trở lại rồi mới đặt thực phẩm vào trong.
  •  Khoảng 1 tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường.
  •  Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.
  • Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.
  • Không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh, vì sẽ làm ảnh hưởng đến bộ dàn làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Nếu bạn còn biết những thông tin nào cần tránh để bảo vệ tủ lạnh thì chia sẻ với Viễn Đông nhé! 

>>>>Cách lựa chọn tủ đông công nghiệp chất lượng

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.