Cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ đơn giản, tiện nghi

Bạn có dự định kinh doanh khách sạn với dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi nhưng chưa biết thiết kế bếp như thế nào? Viễn Đông sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ đơn giản, tiện nghi trong bài viết này. 

cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Tầm quan trọng của thiết kế bếp khách sạn

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hướng tới việc đáp ứng nhu cầu dịch vụ cần thiết của khách hàng. Không chỉ đảm bảo về chất lượng cũng như các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết kế bếp khách sạn còn nhằm phục vụ trực tiếp nhu cầu sử dụng của đội ngũ nhân viên trong khu vực bếp, góp phần làm gia tăng giá trị của khách sạn. 

Hiểu được những điều cơ bản trong thiết kế bếp khách sạn nhỏ không chỉ mang tới giá trị cao cho khách hàng sử dụng dịch vụ mà việc bố trí các thiết bị hợp lý còn tiết kiệm đáng kể nhân công và tiền bạc cho chủ đầu tư. 

cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ tiện nghi

Vị trí đặt bếp khách sạn

Việc lựa chọn vị trí đặt bếp cực kỳ quan trọng. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu nhanh chóng của khách hàng, giảm thiểu chi phí phát sinh thì yếu tố phong thủy là quan trọng nhất. Việc xoay hướng bếp theo phong thủy mang lại nguồn lợi cho gia chủ. Có một vài lưu ý nên áp dụng trong quá trình tìm vị trí đặt bếp khách sạn nhỏ. 

cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Không gian bếp khách sạn nhỏ

Thiết kế không gian bếp khách sạn cũng quan trọng không kém gì lựa chọn vị trí đặt bếp. Nó tạo sự hài hòa trong không gian giúp các đầu bếp hoạt động tốt hơn, tạo không khí thoải mái trong suốt quá trình làm việc. 

Các thiết kế bếp khách sạn cần hướng tới không gian thông thoáng, sắp xếp gọn gàng, đảm bảo sự sạch sẽ. Điều này không chỉ mang lại cảm giác làm việc thoải mái mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho gian bếp của bạn. 

Cách bày trí các phân khu bếp khách sạn nhỏ cũng phải đảm bảo được sự hài hòa, tiện nghi và đảm bảo sự chuyên nghiệp. Có nhiều các thiết kế các phân khu bếp nhà hàng điển hình như:

Bếp nhà hàng kiểu ốc đảo: các thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng, bếp chiên,  bếp nướng và các loại thiết bị nấu nướng cơ bản khác sẽ bố trí thành một cụm đặt ở trung tâm gian bếp. Các khu còn lại như bảo quản, sơ chế, lên món và rửa được bố trí xung quanh theo thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng của thực phẩm trong bếp. 

Bố trí kiểu phân khu: phân khu bếp thành các khối riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường, được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự lưu thông tốt trong bếp.

Kiểu dây chuyền sản xuất: các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chế ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu ra hàng. 

Tham khảo: >>> Cách phân chia các khu vực trong bếp sao cho khoa học nhất <<< 

cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Thiết kế nội thất bếp khách sạn nhỏ

Nội thất, thiết bị inox nhà bếp là yếu tố quan trọng làm nên linh hồn của bếp nhà hàng. Các thiết bị phải đảm bảo đầy đủ, hợp lý về mặt công năng sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị bếp nhà hàng đòi hỏi độ bền cao vì tần suất sử dụng dày  và liên tục. 

Chất liệu nên lựa chọn cho thiết bị bếp công nghiệp là inox, nhất là các loại inox chuyên dụng cho thiết bị chế biến thực phẩm, món ăn như inox 304, 201. Chất liệu inox có độ bền cao, tỉ lệ hoen rỉ thấp, dễ dàng lau chùi và làm sạch, khi va đập cũng khó bị móp méo. 

cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Bên cạnh các thiết bị bảo quản, chế biến và các thiết bị hỗ trợ khác, hệ thống gas, điện, hút mùi, thoáng khí cũng cần được trang bị kỹ càng.

  • Nên thi công đường điện ngay từ khi bắt đầu setup nhà bếp để đảm bảo an toàn.
  • Chụp hút mùi, thoáng khí phải được thiết kế đúng vị trí, kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. 
  • Thoát sàn bếp khách sạn nhỏ nên thiết kế đi men theo diện tích sàn để giữ vệ sinh phòng bếp khi lau dọn.
  • Giá đựng mỡ công nghiệp sẽ giảm thiểu khả năng tắc đường ống, mà phòng bếp lại không có mùi hôi, đảm bảo vệ sinh.

Tham khảo: Viễn Đông nhận thiết kế và thi công, lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng đầy đủ các thiết bị bếp Âubếp chiên công nghiệpchậu rửa công nghiệpxe đẩy thức ăn, chụp hút khói công nghiệp,… Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng nhà bếp chuyên nghiệp, hiện đại.cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Thiết kế bếp khách sạn nhỏ tưởng đơn giản, nhưng lại hết sức quan trọng không khác gì các khách sạn cỡ lớn. Nếu bạn đang cần kinh doanh và thiết kế bếp khách sạn thì đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết. Liên hệ với Viễn Đông để được giải đáp tận tình những thắc mắc trong lĩnh vực bếp nhà hàng. 

>>> Quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ nhanh chóng, hiệu quả <<< 

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.