Quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ nhanh chóng, hiệu quả

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp hay bếp khách sạn cũng cần phải có quy trình cụ thể, đảm bảo tính hiệu quả và nhanh chóng khi setup nhà bếp. Đọc bài viết để tìm hiểu về quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ hiệu quả

quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ 

Bước 1: Lên danh sách thực đơn phục vụ 

Việc lên danh sách thực đơn và đặc điểm món ăn phục vụ của nhà hàng là bước quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua khi thiết kế bếp khách bạn nhỏ. Thông qua bước này, bạn sẽ biết được mình cần gì, thiết bị nào là phù hợp và đáp ứng được chức năng gì. 

Khách sạn chuyên phục vụ món âu thì các thiết bị bếp âu, lò nướng salamander… sẽ cần thiết hơn là bếp xàotủ hấp cơm  

Nếu thực đơn gồm nhiều món ăn cổ truyền và cơm bình dân thì sẽ có hướng đầu tư vào các thiết bị có năng suất cao như bếp Á, tủ hấp cơm, nồi nấu cháo, phở….

quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Bước 2: Lên danh sách thiết bị 

Sau khi đã phân tích kỹ về thực đơn phục vụ, bạn cần lên danh sách các thiết bị cần thiết phục vụ cho gian bếp của mình. Bao gồm các thiết bị bảo quản, thiết bị chế biến món ăn, và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ và trưng bày món ăn dựa trên cách phân khu bếp nhà hàng. Phụ thuộc vào không gian, diện tích nhà bếp, bạn dễ dàng định lượng được xem mình cần bao nhiêu thiết bị là vừa đủ. 

Bước 3: Lựa chọn vị trí đặt bếp khách sạn 

Vị trí đặt bếp khách sạn quyết định đến chất lượng không gian nhà bếp và phải đảm bảo phù hợp với phong thủy cho gia chủ. 

Tham khảo: >>> Những điều tuyệt đối nên tránh khi thiết kế bếp ăn công nghiệp <<< 

quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Bước 4: Phác thảo các vị trí quan trọng 

Các vị trí quan trọng trong bếp khách sạn mà bạn có thể dự trù trước là hướng cửa, lối đi, nguồn điện và hệ thống cấp thoát nước. Trong thiết kế bếp nhà hàng, hướng cửa bếp khách sạn nhỏ phụ thuộc nhiều vào vị trí bếp vì người ta quan niệm cửa là nơi hút tài lộc vào nhà. Hệ thống đường điện, đường nước cũng rất quan trọng để đảm bảo vận hành nhà bếp được an toàn và năng suất.

Bước 5: Lên kế hoạch sử dụng

Kế hoạch sử dụng bếp khách sạn quan trọng nhất là yếu tố công năng. Bếp công nghiệp phải được thiết kế cho hiệu quả tối đa trong lao động, an toàn và đáp ứng các chức năng. Khi lên kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp, hãy chắc chắn rằng có đủ không gian để di chuyển khi mang thức ăn nóng và nguồn cung cấp cồng kềnh. Nếu nhân viên không cần phải lãng phí thời gian vì nơi làm việc chật chội thì hiệu quả được tăng lên, sự mệt mỏi và sự cố sẽ được giảm.

Bước 6: Lựa chọn đơn vị thiết kế 

Để lựa chọn được một đơn vị thiết kế bếp nhà hàng thật sự chuyên nghiệp, chất lượng là không hề dễ dàng. Là chủ đầu tư kinh doanh, bạn cần nắm được các tiêu chí lựa chọn cụ thể.

Tham khảo: >>> Tiết lộ công ty sở hữu dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất <<< 

quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Những lưu ý khi setup bếp khách sạn 

Xác định nhu cầu thiết kế 

Có 2 loại nhu cầu chính mà chủ đầu tư nên biết đó là nâng cấp nhà bếp hiện tại và setup bếp nhà hàng mới. Đối với nâng cấp nhà bếp hiện tại thì cần có khâu kiểm tra, vệ sinh các loại thiết bị hiện đang sử dụng để tìm ra các lỗi và hỏng hóc để kịp thời sửa chữa và thay mới. Đối với nhu cầu setup bếp khách sạn mới thì quy trình thực hiện như đã nêu ở trên. 

Quỹ đầu tư cho thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Hiện nay, thiết bị nhà bếp rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại đi đôi với giá tiền. Tùy vào quỹ đầu tư dành cho gian bếp của mình, bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Các sản phẩm mẫu mã Việt Nam, Trung Quốc thì giá sẽ rẻ hơn so với thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những thiết bị tốt nhất nhưng thiết yếu trước tiên, rồi bổ xung những thiết bị bớt quan trọng hơn sau này.  

Tham khảo: >>> Top 5 các hãng thiết bị bếp khách sạn nhỏ tốt nhất hiện nay <<< 

quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Cách thi công bếp khách sạn nhỏ

Bạn có thể thi công bếp khách sạn nhỏ theo 3 cách: 

  • Thi công theo từng khu vực: lắp đặt thiết bị bếp theo lần lượt từng khu vực trong bếp nhà hàng.
  • Thi công theo thứ tự trong bản vẽ: ví dụ như thi công hệ thống điện nước trước rồi mới lắp đặt thiết bị sau
  • Thi công cùng lúc nhiều khu vực: phương pháp tốt nhất để tiết kiệm thời gian.

quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Trên đây là quy trình thiết kế bếp khách sạn nhỏ và những lưu ý khi lắp đặt thiết bị mà bạn nên biết. Viễn Đông nhận tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống bếp nhà hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline của Viễn Đông để được sở hữu dịch vụ tốt nhất. 

>>> Dịch vụ tư vấn thiết kế bếp khách sạn nhỏ trọn gói chỉ có ở Viễn Đông <<< 

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.