Điểm khác biệt trong thiết kế 3D bếp nhà hàng và bếp công nghiệp

Không chỉ là đối tác đáng tin cậy của chủ đầu tư bếp nhà hàng, Viễn Đông còn là lựa chọn hàng đầu của các bếp ăn công nghiệp khi muốn thiết kế- thi công căn bếp. Vậy có điểm nào giống và khác trong quy trình thiết kế nói chung và thiết kế 3D bếp nhà nhà với bếp công nghiệp nói riêng?

Cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

thiết kế 3D bếp nhà hàng

Điểm giống nhau trong thiết kế 3D bếp nhà hàng và bếp công nghiệp

Cùng tuân theo một quy trình thiết kế là điểm giống nhau giữa thiết kế 3D bếp nhà hàng và bếp công nghiệp. Đối với Viễn Đông, một quy trình thiết kế bếp hoàn chỉnh phải được bắt đầu từ bước: Đo đạc kích thước và cuối cùng là cho ra bản vẽ 3D. Quy trình thiết kế bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp của Viễn Đông tuân theo những bước sau:

thiết kế 3D bếp nhà hàng

Bản vẽ 3D được ví như kế quả cuối cùng của quá trình thiết kế và nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả Viễn Đông cũng như phía chủ đầu tư:

  • Đối với Viễn Đông: là thành quả thiết kế sau thời gian miệt mài nghiên cứu, chỉnh sửa trong suốt thời gian dài.
  • Đối với khách hàng: là bản thiết kế dễ hiểu nhất, rõ ràng nhất mà bất cứ ai nhìn vào cũng có thể hiểu. Đặc biệt, bản vẽ còn trình bày rõ ràng phối cảnh, hệ thống ánh sáng, màu sắc,… những thứ mà bản vẽ kĩ thuật KHÔNG thể có. Đây cũng là cơ sở để khách hàng có thể điều chỉnh những chi tiết nhỏ nhất trước khi tiến hành lắp đặt.

thiết kế 3D bếp nhà hàng

Với những ý nghĩa quan trọng như vậy, Viễn Đông cung cấp dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp 3D HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho khách hàng của công ty.

Sự khác biệt trong xây dựng bản vẽ bếp 3D dành cho nhà hàng và bếp công nghiệp

Tuy có quy trình thiết kế giống nhau nhưng việc xây dựng bản vẽ 3D bếp nhà hàng và bếp công nghiệp lại không hoàn toàn giống nhau. Sự khác nhau về bản chất của 2 loại bếp này đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng bản vẽ 3D từ bản thiết kế sơ bộ 2D.

Với thiết kế 3D bếp nhà hàng

Đặc điểm của bếp nhà hàng là: kích thước tổng thể của căn bếp nhỏ hơn so với bếp ăn công nghiệp, ngay cả khi đã được chia thành 2 loại bếp nhà hàng là Nhỏ (≤ 25m²) và Lớn (≥ 25m²). Bên cạnh đó các thiết bị bếp công nghiệp phục phụ trong bếp nhà hàng lại đa dạng hơn. Tuy nhiên sự đa dạng này lại tập trung nét đặc trưng trong dịch vụ kinh doanh của nhà hàng.

thiết kế 3D bếp nhà hàng

Một góc nhà hàng Âu

Lấy một vài ví dụ để bạn dễ hình dung hơn:

→ Đối với những nhà hàng Âu sẽ đầu tư những thiết bị CHUYÊN phục vụ các món Âu như: bếp Âu, bếp chiên phẳng, bếp từ,… hoặc các loại thiết bị phục vụ đồ uống kiểu Âu: máy làm đá, máy xay sinh tố công nghiệp…

→ Các nhà hàng hoạt động trong lĩnh vực lẩu- nướng lại tập trung đầu tư vào những thiết bị giúp bảo quản đông lạnh, tích trữ tốt như: tủ đông, tủ lạnh công nghiệp hoặc các loại máy thái thịt phục vụ nhu cầu nướng, nhúng lẩu: máy cắt thịt đông lạnh- cắt thịt tươi sống…

thiết kế 3D bếp nhà hàng

Đa dạng nhưng số lượng chủng loại lại không lớn, các thiết bị tập trung hỗ trợ một công việc cụ thể.- Đây là những nét đặc trưng của thiết kế 3D bếp nhà hàng.

Ứng dụng 3D vào thiết kế bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể

Khác với bếp nhà hàng, các bếp công nghiệp lại đa dạng cả về số lượng cũng như chủng loại thiết bị. Vì phải chế biến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn suất ăn mỗi ngày nên các bếp công nghiệp, bếp tập thể cần một lượng thiết bị máy lớn. Đặc biệt, do yêu cầu cần tăng năng suất nên loại thiết bị nhà bếp nào bếp công nghiệp cũng cần phải trang bị đủ.

⇒ Điều này khiến cho thời gian xây dựng bản vẽ 3D tốn thời gian hơn hẳn việc thiết kế bếp công nghiệp nhỏ với số lượng thiết bị ít.

thiết kế 3D bếp nhà hàng

Bếp ăn tập thể của một trường tiểu học

Với những điểm khác biệt kể trên khiến thời gian để hoàn thành bản vẽ 3D bếp công nghiệp và bếp nhà hàng cũng chênh lệch từ 5- 10 ngày: Thời gian hoàn thành bản vẽ 3D bếp nhà hàng từ bản vẽ 2D là 5-7 ngày. Trong khi thời gian này ở bếp công nghiệp là 10- 15 ngày.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự khác nhau giữa quá trình thiết kế 3D bếp nhà hàng và bếp công nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng của Viễn Đông, bạn hãy đến ngay địa chỉ văn phòng gần bạn nhất hoặc gọi đến số hotline 0916150789 của công ty.

Viễn Đông hân hạnh phục vụ khách hàng!

>>> Cùng Viễn Đông tham gia vào quy trình thiết kế bếp từ A-Z cho khách hàng tại Hà Nội

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.