Lắp đặt bếp công nghiệp – Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

 Việc thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp là một việc quan trọng quyết định đến hiệu quả làm việc của bếp ăn công nghiệp. Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu về những yêu cầu trong thiết kế bếp công nghiệp và tìm hiểu về hệ thống thiết bị bếp công nghiệp nhé!

Lắp đặt bếp công nghiệp - Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

Những yêu cầu trong lắp đặt bếp công nghiệp cần phải biết

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu suất cho bếp công nghiệp, khi lắp đặt bếp công nghiệp không được bỏ qua một số yêu cầu dưới đây!

1. Đảm bảo sự đơn giản trong bố trí bếp công nghiệp

Một gian bếp công nghiệp có thiết kế đạt chuẩn sẽ đảm bảo được sự đơn giản cho căn bếp. Sự đơn giản sẽ đạt được khi bạn lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp hợp lý và bố trí thiết bị bếp một cách phù hợp.

2. Chú ý đến tính linh hoạt khi thiết kế bếp công nghiệp

Tính linh hoạt của gian bếp sẽ đạt được khi hoạt động của các thiết bị bếp và các nhân viên, đầu bếp hiệu quả. Tức là, khi thiết kế và lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp bạn cần chú ý đến những việc như: thay đổi thực đơn, thêm món mới, thuê thêm nhân viên,… Một căn bếp linh hoạt sẽ thích nghi tốt những sự thay đổi trên.

Lắp đặt bếp công nghiệp - Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

3. Mô hình bếp công nghiệp dễ giám sát

Dễ giám sát hay dễ dàng quan sát chính là điều quan trọng trong căn bếp công nghiệp. Với quy mô hoạt động lớn, nhiều công đoạn nên việc quan sát là điều cần thiết.

Để đảm bảo được điều này, bạn cần chú ý khi thiết kế không gian bếp công nghiệp dạng mở, ít vách ngăn, lựa chọn mô hình bếp công nghiệp hợp lý.

4. Chú ý đến hiệu quả không gian bếp

Không gian bếp ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của cả căn bếp. Một không gian bếp bố trí hợp lý, lựa chọn được thiết bị bếp phù hợp sẽ giúp rút ngắn thời gian, tăng hiệu suất làm việc đáng kể.

Lắp đặt bếp công nghiệp - Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

5. Phân chia luồng nguyên liệu và nhân sự

Khi thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp, điều quan trọng không thể bỏ qua đó là tính toán phân chia luồng nguyên liệu và nhân sự. Phân chia các khu vực một cách hợp lý, tránh sự va chạm, tách biệt các khu vực đồ ăn sống, chín và khu vực vệ sinh.

6. Dễ dàng vệ sinh

Vấn đề vệ sinh trong gian bếp rất quan trọng. Đây là nơi chứa nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn nên việc vệ sinh không hề dễ dàng. Để đảm bảo được yêu cầu này, khi thiết kế bếp ăn cần chú ý đến việc  lắp đặt hút mùi bếp công nghiệp và hệ thống vỉ thoát sàn. 

Ngoài ra có thể lựa chọn các thiết bị nhà bếp inox dễ dàng vệ sinh, lau chùi, hạn chế gỉ sét. Lắp đặt hệ thống bồn rửa, chậu rửa công nghiệp hợp lý.

các thiết bị nhà bếp inox

Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

Thiết bị bếp công nghiệp sẽ được lắp đặt và lựa chọn chia theo các khu vực trong bếp. Một gian bếp công nghiệp sẽ được chia làm 5 khu vực chính sau đây!

1. Khu bảo quản: Đây là khu vực tiếp nhận thực phẩm và bảo quản thực phẩm trước khi đưa vào chế biến.

+ Các thiết bị bếp của khu vực bảo quản thường có là: Tủ đông, tủ mát công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, bàn đông, bàn mát,…

Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

2. Khu sơ chế thực phẩm: Khu vực đảm nhận nhiệm vụ sơ chế thực phẩm (rửa sạch, chặt thái, ướp gia vị,…)

+ Thiết bị của khu sơ chế gồm có: các loại máy thái thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, bàn sơ chế thực phẩm,…

Thiết bị sơ chế thực phẩm

3. Khu nấu chính: Đây là khu vực quan trọng nhất của gian bếp, đảm nhận nhiệm vụ nấu chín và hoàn thành món ăn.

+ Hệ thống thiết bị khu nấu chính gồm có: Bếp Á, bếp Âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp xào, bếp hầm, tủ cơm, lò nướng, bếp chiên phẳng,…

Hệ thống thiết bị bếp nhà hàng

4. Khu ra món: Hay còn gọi là khu phục vụ, có chức năng chia món ăn và di chuyển món ăn đến với khách hàng.

+ Các thiết bị phục vụ gồm có: Bàn soạn thức ăn inox, xe đẩy, tủ giữ nóng thức ăn, bàn salad,..

Hệ thống thiết bị bếp nhà hàng

5. Khu vệ sinh diệt khuẩn: Là khu vực vệ sinh toàn bộ bát đũa, dụng cụ bếp sau khi sử dụng.

+ Tuỳ vào quy mô của bếp ăn mà các thiết bị gồm: chậu rửa công nghiệp, kệ inox, máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa,…

Khu vệ sinh diệt khuẩn

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt bếp công nghiệp cũng là điều quan trọng để có một dự án thành công. Viễn Đông – với nhiều năm kinh nghiệm và hoàn thành nhiều dự án thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Với hệ thống thiết bị bếp công nghiệp đa dạng, chất lượng, chế độ bảo hành sửa chữa uy tín cùng với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật, tư vấn tận tình – Viễn Đông đảm bảo sẽ giúp bạn có một căn bếp công nghiệp hoạt động hiệu quả.

⇒ Hãy liên hệ tới Hotline: 0916.150.789 ngay nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu về thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp!

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.