Mách bạn tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn nhỏ với chi phí thấp

Song hành với nâng cấp dịch vụ phòng ở, các chủ đầu tư khách sạn cũng tập trung vào nâng cấp thiết kế bếp khách sạn đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng. Không giống với gian bếp gia đình, bếp khách sạn cần có những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Đọc bài viết này để tìm hiểu về những tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn nhỏ với chi phí thấp. 

thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Có nên thiết kế bếp khách sạn nhỏ? 

Để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng lượng khách thực hiện mục đích du lịch, nghỉ ngơi hay các dịch vụ khác, hệ thống khách sạn đã hình thành và phát triển nhiều loại khác nhau. Trong đó, khách sạn nhỏ là khách sạn có quy mô từ 10 đến 49 phòng ngủ. Phần lớn các khách sạn loại này chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú cho khách, còn các dịch vụ khác thì không. Loại khách sạn nhỏ này cũng có mức giá lưu trú khá thấp. 

Bởi những đặc điểm như trên, việc đầu tư thiết kế bếp nhà hàng cho khách sạn nhỏ trở thành vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm. Vậy có nên thiết kế bếp công nghiệp không? 

thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Nhìn chung, thiết kế bếp khách sạn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của người kinh doanh nếu muốn phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn cho khách nghỉ. Khách sạn thiết kế bếp công nghiệp nên có từ 20 đến 49 phòng thì phù hợp hơn cả. 

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cho khách sạn nhỏ 

Về không gian bếp

Việc bố trí không gian bếp khách sạn rất quan trọng. Vì thông thường, các khách sạn nhỏ này không đầu tư bếp quá cầu kỳ mà quan trọng năng suất. Vậy nên rất cần sự gọn gàng, ngăn nắp để phối hợp nhuần nhuyễn các khu bếp với nhau. 

Về thiết bị

Mỗi gian bếp nhà hàng đều có những món đặc sản riêng để tạo điểm nhấn. Chính vì thế, trang thiết bị đều được chuẩn bị riêng cho từng món ăn. Nơi để dụng cụ, thiết bị cũng được thiết kế tiện dụng để tiết kiệm thời gian phục vụ. Các khách sạn nhỏ thường phục vụ món ăn truyền thống cơ bản, hoặc đặc sản vùng miền chứ không quá cầu kỳ. 

Tham khảo: >>> Những lưu ý và cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng <<< 

thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Về ánh sáng 

Bất kể nhà bếp nào cũng cần được tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, đem lại cảm giác dễ chịu hơn khi nấu nướng. Bếp khách sạn nhỏ lại có diện tích không quá lớn nên cần tận dụng nguồn sáng nhiều kết hợp với hệ thống chiếu sáng phù hợp. 

Hệ thống gas 

Diện tích nhà bếp không lớn, lại nhiều thiết bị sử dụng gas nên cần có phương pháp đảm bảo an toàn cháy nổ. Lắp đặt hệ thống gas phải tuân theo tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, phải có sự kiểm tra định kỳ để phát hiện sự cố hoặc rò rỉ gas. 

Hệ thống thông gió

Mỗi gian bếp khách sạn cần được trang bị hệ thống thông gió, hút mùi để không gây cảm giác khó chịu cho khách nhỉ. Khi lựa chọn các loại máy hút mùi công nghiệp phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

Tham khảo: >>> Những điều tuyệt đối nên tránh khi thiết kế bếp ăn công nghiệp <<<

thiết kế bếp khách sạn nhỏ

Chi phí thiết kế bếp khách sạn nhỏ 

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ thông thường tốn nhiều chi phí từ thuê dịch vụ đến mua sắm và thi công lắp đặt. Con số có thể lên đến 500tr-1 tỷ đồng với các bếp nhà hàng, khách sạn lớn. Tuy nhiên, đầu tư cho bếp khách sạn nhỏ thì chỉ nên giao động từ 200-300 triệu đồng. Chi phí này cần được phân bố đều cho nhiều bộ phận

thiết kế bếp khách sạn nhỏ1

Nhìn chung, đó là các khoản chi phí lớn cần thiết. Bên cạnh đó còn rất nhiều chi phí phát sinh khác. Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn được thiết bị phù hợp với bếp khách sạn nhỏ. Với đặc điểm kinh doanh và vị trí địa lý của khách sạn mà bạn có thể lựa chọn để phục vụ các món ăn khác nhau. Nhưng hầu như các khách sạn nhỏ hiện nay dành phần chi phí mua sắm thiết bị cho các loại cơ bản như bếp Á xào, bếp Á hầm, tủ hấp cơm công nghiệp, lò nướng loại vừa và một số loại bồn rửa, kệ bếp inox khác… 

Tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn nhỏ tuy không khác gì nhiều với các tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp khác nhưng sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn và sẵn sàng đầu tư bếp với chi phí thấp. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Hotline của Viễn Đông để được tư vấn tận tình. 

>>> Cách thiết kế bếp khách sạn nhỏ đơn giản, tiện nghi <<< 

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.