3 công dụng của máy sấy thực phẩm công nghiệp Viễn Đông

Máy sấy thực phẩm đã trở thành một thiết bị hữu dụng giúp bạn sấy khô nguyên liệu và không còn vất vả với việc sấy thủ công. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 4 công dụng của máy sấy thực phẩm công nghiệp Viễn Đông trong bài viết này.

3 công dụng của máy sấy thực phẩm công nghiệp Viễn Đông

3 công dụng của máy sấy thực phẩm công nghiệp

Với dải nhiệt rộng, từ 50°C – 300°C, máy sấy thực phẩm công nghiệp Viễn Đông sấy được hầu hết các loại thực phẩm, nông sản, món ăn. Tùy theo từng nguyên liệu sấy, khi đặt hàng tủ sấy công nghiệp, bạn cần nói rõ với nhân viên tư vấn để có được thiết kế tốt nhất.

Công dụng của máy sấy thực phẩm: Sấy khô thực phẩm

Máy sấy khô thực phẩm dùng để sấy thực phẩm còn hay được gọi với cái tên như máy sấy chà bông, máy sấy tôm khô, máy sấy thịt bò khô, máy sấy cá khô, máy sấy khô gà…

Sản phẩm sấy khô

Sấy khô thịt và các loại hải sản, tùy từng nguyên liệu cụ thể mà thời gian rơi vào khoảng từ 4 – 6 tiếng. Vì thực phẩm chứa ít lượng nước nên với chiếc lò sấy công nghiệp sử dụng phương pháp sấy đối lưu này, bạn có thể sấy được tất cả các loại thực phẩm.

Theo thử nghiệm của các kỹ thuật viên Viễn Đông, sấy thử tôm: 10kg tôm đem hấp sơ, lột vỏ còn khoảng hơn 9.5kg, chia làm 3 khay, sấy bằng máy sấy thực phẩm xoay trong 2 giờ với mức nhiệt 60°C. Kết quả là tôm đã sẽ lại và ăn chắc thịt; để đạt kết quả khô hơn nữa cần sấy thêm từ 2 – 4 giờ nữa.

Xem thêm: Máy sấy VIỄN ĐÔNG – Máy sấy nông sản chất lượng cao.

Công dụng của máy sấy thực phẩm: Sấy khô nông sản

Nông sản, rau củ quả nói chung có lượng nước lớn và dễ chịu tác động của nhiệt. Với nhưng loại rau củ quả nhạy cảm với nhiệt mà bạn muốn giữ nguyên hương vị thì không dùng được lò sấy nông sản của Viễn Đông mà phải dùng đến phương pháp sấy lạnh.

Máy sấy nông sản sấy được: rau, củ, quả, dược liệu, măng khô, nấm khô, tiêu, trà, các loại hạt, các loại hoa khô. Ứng dụng của nông sản sấy khô trong bảo quản cũng như thương mại là rất lớn, có thể kể đến như trái cây sấy, hạt sấy, rau sấy trong các gói gia vị mì ăn liền…

Quan tâm: 4 loại máy quan trọng trong dây chuyền làm cá khô!

Công dụng của máy sấy thực phẩm: Sấy khô món ăn

Các món ăn sấy khô dùng để bảo quản thì ít mà để tạo ra món ăn có hương vị mới là chủ yếu. Ta có thể kể đến như cơm cháy chà bông, lạp xưởng sấy. 

Đối với chà bông và lạp xưởng, khay sấy có thể thiết kế riêng để đặt nguyên liệu cho phù hợp. Các món ăn khác cung tùy theo đặt hàng.

Trên đây là 3 công dụng của máy sấy thực phẩm công nghiệp mà Viễn Đông giới thiệu đến bạn. Nếu biết thêm điều gì thú vị, hãy chia sẽ cho chúng tôi nhé!

>>> Quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại

© 2024 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.