Có phải tất cả các thực phẩm đều có thể hút chân không

Để bảo quản thực phẩm gấp 3 – 5 lần so với bình thường, mọi người thường sử dụng phương pháp hút chân không thực phẩm. Nhưng có phải tất cả các thực phẩm đều có thể hút chân không? Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu.

Có phải tất cả các thực phẩm đều có thể hút chân không

Có phải tất cả các thực phẩm đều có thể sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Khi sử dụng máy hút chân không thì bạn lưu ý không hút chân không các thực phẩm chứa nước. Bởi hút chân không các thực phẩm này sẽ không có hiệu quả cao hoặc không thể hút chân không, trường hợp nặng hơn có thể sẽ làm hư máy hút chân không.

Nếu bạn hút chân không thực phẩm chứa nước thì trong quá trình hút, máy hút chân không sẽ rút hết không khí và thực phẩm cũng như túi sẽ bị rút chặt lại. Lúc này, nước trong thực phẩm có thể sẽ bị vỡ và khi chứa nước thì thực phẩm để không được lâu bởi thực phẩm trong môi trường nước sẽ bị vi khuẩn phát triển rất nhanh.

Có phải tất cả các thực phẩm đều có thể hút chân không

Ngoài ra, Tránh đưa những sản phẩm có góc nhọn vào hút chân không. Những góc bén có thể làm rách túi khiến việc hút chân không mất tác dụng. Với những thực phẩm này, bạn nên gói chúng trong giấy, che bớt phần nhọn, rồi mới đưa vào hút chân không.

Một số lưu ý khi hút chân không

  • Nên để thực phẩm ráo nước trước khi hút chân không.
  • Tránh hút thực phẩm có chứa nước và có bụi mịn.
  • Không để khoang hút chân không dính nước, lau khô rồi mới dùng.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ ghi nhớ và không vô tình gặp những trường hợp trên gây để gây nguy hiểm cho chiếc máy hút chân không của mình cũng như tốn thời mà chẳng đem lại hiệu quả.


Vì sao nên lựa chọn máy hút chân không để bảo quản thực phẩm

© 2017 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.