Giải quyết 4 vấn đề “nan giải” khi nấu dung dịch bằng phương pháp thủ công

Đun nấu các loại dung dịch như đường mạch nha, cháo, sữa… bằng các phương pháp thủ công, rất dễ gây ra tình trạng dung dịch bị đóng cặn, cháy khét. Chính vì vậy, ngay sau đây, Viễn Đông sẽ nếu ra cho bạn 4 vấn đề nan giải khi nấu dung dịch bằng các phương pháp thủ công và giải quyết bằng cách sử dụng nồi cánh khuấy

4 vấn đề nan giải khi nấu dung dịch theo phương pháp thủ công

Nồi cánh khuấy

1. Đóng cặn, cháy khét làm hao hụt nguyên liệu

Đây được xem là vấn đề đầu tiên cũng như là vấn đề quan trọng nhất khi nấu dung dịch theo các phương pháp thủ công. Vì sao lại có hiện tượng như vậy xảy ra?

Nồi cánh khuấy

Dung dịch được nấu trong các nồi lớn phải được đảm bảo khuấy đảo liên tục, đều tay. Tuy nhiên, nếu sử dụng sức người thì đây là việc làm gần như không thể. Nếu nấu số lượng ít, và trong các nồi bé thì việc khuấy đảo đã là khó khăn, thì đối với việc khuấy đảo trong các nồi lớn, số lượng nhiều thì sức người không thể khuấy đảo được.

Nồi cánh khuấy

Chẳng những vậy, việc sử dụng các nồi lớn sẽ khiến các dụng cụ khuấy đảo không chạm được xuống phía dưới đáy nồi gây ra tình trạng cháy khét, hao hụt nguyên liệu.

2. Khuấy đảo liên tục mỏi rã tay

Bạn thử nghĩ mà xem, nếu bạn là chủ một xưởng chuyên sản xuất sữa hoặc đường mạch nha mà sử dụng cách nấu thủ công thì liệu cơ sở của bạn sẽ trụ được trong bao lâu?

Nồi cánh khuấy

Hơn nữa, việc khuấy đảo đã khó khăn, mà lại phải khuấy trong khi dung dịch vẫn đang trong quá trình nấu, dung dịch nóng, bốc hơi sẽ làm cơ thể bạn gần như không chịu nổi. Rât hại cho sức khỏe của bạn

3. Tốn nhiều thời gian

Nồi cánh khuấy

Chẳng cần phải nói, cũng đủ hiểu, nấu dung dịch theo các phương pháp thủ công thì sẽ mệt mỏi và tốn nhiều thời gian như thế nào. Bạn nấu dung dịch bằng các dòng bếp gas công nghiệp, lửa không đều, khuấy đảo không liên tục sẽ khiến dung dịch lâu “chín”, tốn rất nhiều thời gian

4. Hao tốn chi phí sản xuất

Nếu bạn nghĩ rằng làm theo các phương pháp thủ công để nấu dung dịch là tiết kiệm chi phí thì bạn hoàn toàn sai. Vì sao lại như vậy?

Nồi cánh khuấy

Nấu dung dịch theo các phương pháp thủ công, bạn vừa phải thuê nhiều nhân công thay phiên nhau khuấy đảo dung dich, vệ sinh nồi rất bất tiện. Hơn nữa, sử dụng các dòng bếp gas công nghiệp sẽ khiến dung dịch lâu “chín”, hao tổn nhiên liệu cũng như chí phí

Sử dụng ngay nồi cánh khuấy để loại bỏ hết những “vấn nạn” trên!

Nồi cánh khuấy

Nồi cánh khuấy sử dụng điện được trang bị thêm cánh khuấy giúp khuấy đảo dung dịch liên tục. Sau khi nấu, dung dịch không hề bị đóng căn, cháy khét làm hao hụt nguyên liệu.

Hơn nữa, nồi cánh khuấy còn được làm từ chất liệu INOX cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, độ bền cao, không bị biến dạng ở môi trường nhiệt độ cao, ít bị méo mó khi va đập mạnh

Nồi cánh khuấy

Không chỉ vậy, nồi nấu cánh khuấy sử dụng phương pháp nấu cách thủy, tức là làm nóng thanh nhiệt sau đó đun sôi dung dịch cách thủy (có thể là nước hoặc dầu ăn) sau đó truyền nhiệt gián tiếp để làm nóng dung dịch cần nấu trong nồi. Đây là phương pháp giúp hạn chế tối đa tình trạng khê cháy khi nấu dung dịch.

Sử dụng nồi nấu cánh khuấy với hệ thống bảng điện thông minh, bạn có thể tiết kiệm đến 95% thời gian so với cách nấu thông thường, cũng không cần phải canh chừng liên tục nồi trong hàng giờ liên tục nữa.

Nồi cánh khuấy

Nếu có nhu cầu muốn mua nồi cánh khuấy để nấu đường mạch nha, nấu sữa…liên hệ ngay với Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình về thông tin sản phẩm.

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.