Người mới mở quán sườn nướng BBQ cần trang bị những kiến thức gì?

Bắt nguồn từ nhu cầu ăn sườn nướng ngày một nhiều, nhưng các nhà hàng phục vụ thỏa mãn với yêu cầu của thực khách chưa nhiều nên việc kinh doanh một nhà hàng sườn nướng có thể là một quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, khi mở quán sườn nướng cũng phải chú ý cẩn trọng một số vấn đề sau đây.

mở quán sườn nướng

1. Mở quán sườn nướng cần vốn

Vốn là một điều kiện quan trọng để có thể mở cửa hàng và tùy vào khu vực, mà chi phí có thể khác nhau, do đó nguồn vốn cần thiết cũng khác nhau. Nếu mở cửa tại các khu trung tâm thành phố thì vốn đầu tư sẽ cao hơn nhiều so với những vùng dân cư thưa thớt hơn.

mở quán sườn nướng

Nguồn vốn đầu tư sẽ để trang trải các chi phí như: tiền thuê mặt bằng kì đầu tiên, tiền đặt cọc mặt bằng, sửa chữa mặt bằng và đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất cho quán, dự trù chi phí hoạt động cho quán trong 3 tháng đầu tiên,…

2. Con người là yếu tố quan trọng trong kinh doanh quán ăn

Về quản lý nhà hàng, ban đầu bạn nên quản lý để nắm rõ tình hình hoạt động của nhà hàng, để có những điều chỉnh phù hợp hơn. Về sau tùy theo điều kiện và hoản cảnh, quán đã hoạt động ổn định thì có thể thuê quản lý về thực hiện thay bạn.

mở quán sườn nướng

Đối với tuyển nhân viên, nếu quy mô nhà hàng nhỏ, tuyển nhân viên vừa đủ để tránh lãng phí tiền lương. Bên cạnh đó, phải tuyển thủ các vị trí trong nhà nhà, đặc biệt là bếp trưởng.

Bếp trưởng là người quyết định tới hương vị món ăn, do đó, cần tuyển người nếu ngon, tâm huyết với nghề đặc biệt là giỏi tẩm ướp gia vị.

3. Hãy để tâm tới vấn đề pháp lý khi mở quán sườn nướng

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy từ cần thiết như giấy phép kinh doanh và nộp các khoản thuế, phí đầy đủ.

mở quán sườn nướng

4. Yếu tố chuyên môn khi mở quán sườn nướng

Bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh. Bản kế hoạch kinh doanh cần có đủ 6 mục gồm: Tóm tắt dự án, cơ hội, kế hoạch vận hành, nguồn lực, kế hoạch tài chính và phụ lục.

mở quán sườn nướng

Bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh từ đó chọn đối tượng mục tiêu, nhận ra cơ hội thức thức của thị trường mình sắp kinh doanh. Bạn phải tạo ra được sự khác biệt, nổi bật riêng cho nhà hàng của mình, có kế hoạch chi tiết về marketing và phương án quản lý kinh doanh chi tiết.

5. Trang bị kiến thức ẩm thực về lĩnh vực mình kinh doanh

Bạn cần có kiến thức về ẩm thực, đặc biệt là về món sườn nướng và cả về kỹ thuật chế biến.

mở quán sườn nướng

Cùng với đó là luôn tìm hỏi, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà quản lý, các thương hiệu, các đầu bếp nổi tiếng với món sườn nướng để đúc rút ra bài học cho bản thân.

Càng chuẩn bị kĩ, có sự nghiên cứu sâu thì những khó khăn thử thách sẽ bớt dần lại và bạn hoàn toàn có thể vượt qua để đưa nhà hàng sườn nướng nổi tiếng.

mở quán sườn nướng

Mở quán sườn nướng không khó, cái khó ở đây là làm sao để kinh doanh có lãi, có nhiều du khách ghé thăm và biết đến. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể kinh doanh thành công!

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.