Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi tráng bánh cuốn

Nồi làm bánh cuốn đang là sản phẩm hỗ trợ đắc lực của những quán tráng bánh cuốn tại Việt Nam hiện nay. Nhưng việc lắp đặt và sử dụng nồi tráng bánh cuốn không phải ai cũng hiểu rõ.

Bài Viết “Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi tráng bánh cuốn” của Viễn Đông sẽ giúp bạn hiểu rõ cách lắp đặt và sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện.

Cách lắp đặt nồi tráng bánh cuốn bằng điện Viễn Đông.

Việc lắp đặt nồi hấp bánh cuốn khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tìm chỗ đặt nồi cố định ( ưu tiên những nơi thoáng mát và gần ổ điện). Cắm điện và tiến hành sử dụng nồi.

Sử dụng nồi tráng bánh cuốn

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện Viễn Đông

Lưu ý: 

  • Bạn cần đặt máy tráng bánh cuốn ở chỗ bằng phẳng để đảm bảo nước ngập thanh điện nếu không thanh nhiệt sẽ bị cháy hoặc chập.
  • Đổ nước vào máy làm bánh cuốn trước khi cắm điện, tránh trường hợp chưa đổ nước mà vẫn cắm điện, sẽ gây cháy nổ thanh nhiệt trong nồi.
  • Đường điện chịu tải phải phù hợp với công suất nồi. Nếu quá nhỏ hoặc quá lớn so với công suất nồi sẽ gây ra nhiều rủi ro.

Sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện như thế nào?

Nồi tráng bánh cuốn

Bước 1: Đầu tiên bạn cho nước vào nồi tráng bánh cuốn điện, đảm bảo làm sao nước ngập thanh nhiệt, tránh trường hợp chưa đổ nước hoặc đổ nước quá ít nhưng vẫn cho nồi hoạt động sẽ gây ra cháy nổ thanh nhiệt trong nồi.

thanh nhiệt nồi tráng bánh cuốn dùng điện

2 thanh nhiệt nằm trong nồi tráng bánh cuốn bằng điện giúp nước trong nồi sôi nhanh chóng

Bước 2: Sau đó bạn điều chỉnh nhiệt độ 2 thanh nhiệt bằng 2 núm điều chỉnh nhiệt độ ở bên ngoài máy tráng bánh cuốn bằng điện. Bạn nên chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt ở mức lớn nhất để nước sôi nhanh nhất có thể. Căng vải lên khung tráng bánh, đặt lên nồi và đậy nắp nồi lại.

Điều chỉnh 2 thanh nhiệt

Vặn núm điều chỉnh 2 thanh nhiệt

Bước 3: Sau khi nước trong nồi bánh cuốn điện đã sôi thì bạn nên tắt 1 thanh nhiệt chỉ giữ nguyên 1 thanh nhiệt để giữ nước sôi không bị nguội.

Lấy muôi múc lượng bột tráng bánh vừa đủ lên tấm tráng rồi đậy nắp nồi lại. Thời gian chín phụ thuộc vào nhiệt độ sôi của nước, độ dày cũng như mức độ loãng của bột. Thông thường chỉ mất khoảng 15-30 giây bánh đã chín

Bánh cuốn từ nồi tráng bánh cuốn

Bước 4: Bạn mở nắp nồi và dùng đũa hoặc thanh gỗ lấy bánh ra. Nên lấy nhẹ để bánh không bị rách. Trải bánh và cho nhân vào bánh rồi cuôn bánh lại. Bạn cứ lặp lại quy trình như vậy.

Bước 5: Trong quá trình tráng bánh, nước trong nồi làm bánh cuốn bằng điện có thể bị cạn, bạn nên để ý và cấp nước thường xuyên bằng van cấp nước bên ngoài nồi. Nhờ thiết kế này nên bạn không còn phải mất công nhấc tấm tráng bánh để cấp nước nữa.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi tráng bánh cuốn

Van cấp nước được thiết kế bên hông nồi hơi tráng bánh cuốn

Bước 6: Sau khi kết thúc công việc tráng bánh, bạn nên rút ổ điện và tiến hành vệ sinh nồi để làm tăng tuổi thọ của nồi.

Trước khi vệ sinh nồi, bạn cần xả hết nước trong nồi ra ngoài bằng van xả nước ở đáy nồi. Lưu ý: nước trong nồi rất nóng nên bạn cần phải cẩn thận khi xả nước để tránh bị bỏng rát.

Tham khảo thêm nồi tráng bánh cuốn mini

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi tráng bánh cuốn

Van xả nước dưới đáy nồi

Đối với tấm tráng bánh, bạn nên giặt sạch hoặc thay tấm thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tấm tráng bánh có khung làm bằng nhôm nên việc tháo lắp khá dễ dàng.

Thương hiệu cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín

Xây mới hay sửa lại gian bếp của nhà hàng, khách sạn, nhà ăn công nghiệp, bạn bắt buộc phải có đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Viễn Đông giới thiệu dịch vụ thiết kế bếp nhà hàngcung cấp thiết bị nhà bếp trên toàn quốc:

Tuỳ vào đặc điểm không gian và nhu cầu sử dụng của quý khách hàng, Viễn Đông sẽ tư vấn thiết kế hợp lý nhất. Các thiết bị nhà bếp công nghiệp được lắp đặt theo từng phân khu mang lại sự hài hoà và tiện lợi khi đi vào hoạt động.

thiet-bi-nha-bep-cong-nghiep-Vien-Dong

Với vai trò là một nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Viễn Đông có những ưu điểm HƠN HẲN nhiều đơn vị cùng nhóm ngành trên thị trường như:

→ Phần lớn các thiết bị bếp nhà hàng đều do Viễn Đông sản xuất (một số khác nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia, Hàn Quốc…).

→ Các sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

→ Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công bếp nhà hàng.

→ Hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt các thiết bị nhà bếp tối đa.

Vậy là việc sử dụng nồi tráng bánh cuốn inox đã hoàn tất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Viễn Đông để biết thêm chi tiết về nồi tráng bánh cuốn bằng điện.

>Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản nồi tráng bánh cuốn


Xem thêm bếp công nghiệp: bếp Á công nghiệp, bếp hầm, bếp xào công nghiệp, bếp chiên phẳng nhám, bếp chiên nhám, bếp chiên nhúng, bếp chiên phẳngbếp chiên công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, xe đẩy thức ăn

Tham khảo nồi nấu công nghiệp: nồi nấu cháo công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy, nồi nấu phở, nồi hầm xương, nồi nấu rượunồi nấu sữanồi nấu sữa đậu nành, nồi nấu sữa bắp, nồi nấu sữa bò

Viết bình luận tại đây

Bình luận bị khóa.

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.