Những điểm đặc biệt trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của Viễn Đông

Được đánh giá là một trong những đơn vị setup bếp nhà hàng nhỏ, bếp canteen, nhà hàng, khách sạn đáng được chủ các nhà hàng lựa chọn. Ngoài những điểm khác biệt trong dịch vụ thiết kế, một điểm giúp Viễn Đông luôn có được nhiều người đánh giá cao đó chính là quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ độc đáo. Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu kĩ hơn về nét độc đáo này nhé!

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

Điểm đặc biệt trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ 

1. Quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ nhanh chóng

Là một đơn vị vừa thiết kế, vừa thi công có kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp chính vì vậy quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của Viễn Đông diễn ra rất nhanh chóng. Nhưng nhanh không có nghĩa là bản vẽ nhà bếp diện tích nhỏ không chất lượng.

Rút ngắn thời gian thiết kế sẽ giúp cho việc ảnh hưởng đến hoạt động nhà hàng của bạn được giảm xuống một cách đáng kể trong trường hợp bạn cần nâng cấp, sửa chữa bếp nhà hàng. Bên cạnh đó thiết kế nhanh chóng sẽ giúp tiến độ setup bếp nhà hàng của bạn nhanh hơn, các loại chi phí phát sinh trong quá trình setup cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

2. Quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ tuân thủ theo những tiêu chuẩn thiết kế “chuẩn”

Những nguyên tắc “chuẩn” mà quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của Viễn Đông luôn tuân thủ đó là gì? Một nguyên tắc quan trọng bậc nhất mà bất cứ đơn vị thiết kế nào cũng phải đảm bảo được khi lên bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp đó là: Nguyên tắc bếp ăn một chiều.

Sở dĩ có tên gọi là một chiều là bởi vì nguyên tắc này đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm. Việc nhà bếp được thiết kế theo nguyên tắc này sẽ tránh được sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để đảm bảo thực hiện đúng theo nguyên tắc một chiều, bếp nhà hàng ngoài việc có các khu vực kho bảo quản, khu vực cho nhân viên thì còn phải có một số khu vực khác như: khu vực tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế khô; chế biến tẩm ướt; khu nấu nướng nguyên liệu; khu vực đồ ăn ra. Bạn đang nghĩ rằng với diện tích bếp nhà hàng nhỏ khoảng 25m² thì liệu có thể phân chia được nhiều khu vực như thế không? Câu trả lời là có nhé! Nhưng làm như thế nào sẽ là bí mật của Viễn Đông!

Tham khảo: >>> Cách phân khu bếp nhà hàng- Cách bố trí bếp nhà hàng nên áp dụng <<<

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

3. Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ hợp phong thủy

Thiết kế bếp nhà hàng sao cho hợp phong thủy, thu hút tài lộc là điều được khá nhiều chủ các nhà hàng quan tâm. Mối quan tâm này của chủ các nhà hàng cũng được các kĩ sư của Viễn Đông khi lên quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ rất chú ý.

Mỗi bản vẽ thiết kế được Cơ khí Viễn Đông đưa ra đều rất chú ý đến các yếu tố sao cho hợp phong thủy như: chọn hướng bếp, bố trí đặt bếp nhà hàng, bố trí màu sắc và vị trí các vật dụng hợp lý.

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

Chọn hướng bếp nhà hàng theo mệnh chủ nhà

Hướng bếp tốt nhất thường là các hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tuy nhiên tùy theo bát trạch, tuổi, cũng như thiết kế tổng thể của cả nhà hàng mỗi người sẽ có các hướng bếp khác nhau. Chính vì vậy, trước khi đưa ra bản thiết kế, Viễn Đông thường rất quan tâm đến mệnh của chủ các nhà hàng để có thể đưa ra hướng bếp tốt nhất.

Bố trí đặt bếp nhà hàng ở nơi hợp phong thủy

“Hỏa kị Thủy” là nguyên tắc quan trọng trong phong thủy nhà bếp. và nếu xét theo phong thủy thì bếp mang khí hỏa, chính vì vậy nên đặt bếp nấu và các đồ vật tỏa nhiệt mạnh cần cách xa khu vực có nước như bồn rửa, đường ống nước, tủ lạnh là điều quan trọng mà bất cứ bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng nào của Viễn Đông cũng tuân theo.

Ngoài ra, các thiết kế nhà bếp công nghiệp của Cơ khí Viễn Đông còn tuân thủ theo các nguyên tắc như:

  • Không chọn hướng bếp đối diện với hướng cửa.
  • Các loại tủ đông, tủ lạnh công nghiệp không để đối diện với bếp nấu và phải để cách xa ít nhất 30cm.
  • Không đặt bếp ở nơi có gió thổi trực tiếp, gây bất lợi về tài lộc cho chủ các nhà hàng.
  • Bếp không đặt ở vị trí thấp so với toàn bộ căn bếp.

Tham khảo: >>> Những điều tuyệt đối nên tránh khi thiết kế bếp ăn công nghiệp <<< 

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

Một số nguyên tắc đặc biệt trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của Viễn Đông

Ngoài những điểm đặc biệt trong quy trình thiết kế, điểm làm cho những mẫu thiết kế bếp nhà hàng của Viễn Đông được đánh giá cao đó chính là luôn tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định mà rất ít đơn vị thiết kế, thi công có thể làm được như: ánh sáng, hệ thống thông gió.

Ánh sáng

Ngoài việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cũng cần phải lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng thích hợp. Việc không đủ ánh sáng trong khu vực bếp nấu nướng sẽ rất dễ xảy ra nguy hiểm, các món ăn được chế biến ra cũng có thể không đảm bảo chất lượng. Với không gian đặc thù, loại ánh sáng thích hợp nhất và nên được sử dụng trong các không gian bếp chính là ánh trắng.

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

Hệ thống thông gió

Không gian nhà bếp được đánh giá là một trong những môi trường vô cùng khắc nghiệt: nóng bức, độ ẩm cao, nhiều dầu mỡ, khói bụi, chính vì vậy việc lựa chọn những hệ thống hút mùi công nghiệp chất lượng, phù hợp với không gian từng căn bếp nhà hàng là điều vô cùng cần thiết.

quy trình bếp nhà hàng nhỏ

Những điểm đặc biệt kể trên trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của Viễn Đông đã giúp công ty được đánh giá là một trong những đơn vị thiết kế, thi công bếp nhà hàng tốt nhất hiện nay.

Hy vọng với những gì mà bài viết này chia sẻ bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ setup bếp nhà hàng nhỏ của Cơ khí Viễn Đông. Chúc các bạn thành công với việc setup bếp nhà hàng của mình!

>>> Kinh nghiệm nâng cấp không gian bếp đẹp cho những nhà hàng nhỏ

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.