Kinh nghiệm nâng cấp không gian bếp đẹp cho những nhà hàng nhỏ

Việc nâng cấp bếp nhà hàng là một điều cần thiết khi nhà hàng của bạn đã hoạt động ổn định, số lượng khách hàng đông hơn dự tính ban đầu. Nhưng câu hỏi đặt ra đó là làm sao để sau khi nâng cấp bếp nhà hàng của bạn có không gian bếp đẹp, hài hòa với tổng thể nhà hàng của bạn? Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu kinh nghiệm nâng cấp không gian bếp đẹp cho những nhà hàng nhỏ nhé!

không gian bếp đẹp

Những điều bạn cần làm trước khi nâng cấp không gian bếp đẹp

1. Xác định nhu cầu hiện tại

Trước khi nâng cấp một không gian bếp mới bạn cần phải xác định rõ ràng rằng: Bạn sẽ nâng cấp bếp nhà hàng nhỏ của mình bằng cách thay đổi thiết bị bếp nhà hàng có công suất lớn hơn hay mở rộng không gian thiết bị?

không gian bếp đẹp

Vẫn giữ nguyên diện tích ban đầu

Trong trường hợp diện tích, không gian bếp không thay đổi thì việc nâng cấp không gian bếp đẹp cho nhà hàng sẽ chính là việc bạn thay đổi, mua mới một số thiết bị có công suất lớn hơn và sắp xếp lại vị trí của chúng sao cho khoa học.

Trước khi bạn muốn thay thế một số thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng nên cân nhắc thật kĩ lưỡng xem những thiết bị nào thực sự cần thiết, thiết bị nào sẽ hỗ trợ tối đa cho việc phục vụ khách hàng của bạn của bạn. Việc chuẩn bị, nghiên cứu kĩ lưỡng sẽ tránh cho việc không gian bếp của bạn trở nên chật chội, khó khăn cho các hoạt động trong bếp.

không gian bếp đẹp

Cần mở rộng không gian

Mở rộng không gian đồng nghĩa với việc bạn phải setup bếp nhà hàng của mình gần như là từ đầu. Ngoài việc tận dụng lại những thiết bị có sẵn từ trước đó, bạn cũng sẽ cần phải mua sắm lại các thiết bị mới. Lời khuyên cho bạn khi cần nâng cấp bếp nhà hàng bằng cách mở rộng không gian thì nên lựa chọn những đơn vị vừa thiết kế vừa thi công.

Những đơn vị có thể thực hiện được cùng lúc 2 công việc sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thi công, thiết kế bếp nhà hàng, đồng thời giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà hàng của bạn.

không gian bếp đẹp

2. Lên danh sách thiết bị xây dựng không gian bếp đẹp

Sau khi xác định rõ nhu cầu, bạn hãy lên một danh sách thật cụ thể các thiết bị bạn cần phải thay thế hoặc cần phải mua mới nhé! Chẳng hạn như lượng thực phẩm mà nhà hàng của bạn cần phải bảo quản quá nhiều trong khi diện tích không gian bếp bị hạn hẹp thì tại sao bạn không nghĩ đến một thiết bị có thể giúp bạn thực hiện được nhiều công việc khác nhau?

Thiết bị “2 trong 1” mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là các loại bàn lạnh, bàn đông. Với việc sử dụng những thiết bị này, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng diện tích, không gian khi có thể tích hợp được việc bảo quản với việc sơ chế thức ăn trên chính mặt bàn.

Tham khảo: >>> Những lưu ý và cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng <<<

không gian bếp đẹp

Và bạn hãy nhớ là cần phải lên danh sách thật kĩ lưỡng và cẩn thận nhé!

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị

Một đơn vị cung cấp thiết bị mà bạn nên lựa chọn phải đảm bảo các tiêu chí sau: các thiết bị bếp công nghiệp phải chất lượng,; giá cả hợp lý; chế độ bảo hành, bảo trì tốt; dễ dàng mua các thiết bị bếp tại các cơ sở, chi nhánh.

Bạn nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin về nơi bạn sẽ lựa chọn trên chính trang web của những đơn vị đó để có thể biết được nhưng thông tin chính xác nhé! Càng biết nhiều thì rủi ro bạn lựa chọn nhầm nơi “chọn mặt gửi vàng” sẽ được giảm xuống một cách đáng kể.

Tham khảo: >>> Tiết lộ công ty sở hữu dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất <<<

Những tiêu chí đáng giá một không gian bếp đẹp thực sự

Một không gian bếp đẹp được đánh giá trên những tiêu chí sau đây:

  • Đạt được sự hài hòa tổng thể sau khi nâng cấp
  • Phải đảm bảo được phong thủy

không gian bếp đẹpCùng nhau tìm hiểu rõ hơn về những tiêu chí này nhé!

Không gian bếp đẹp phải đạt được sự hài hòa tổng thể

Sự hài hòa tổng thể ở một mẫu nhà bếp đẹp được hiểu như như là: phải hài hòa với những thiết bị đã có sẵn trong bếp từ trước đó; đạt được sự hài hòa với không gian bếp và đạt được sự hài hòa với cả công suất của nhà hàng.

Sự hài hòa khi thiết kế bếp nhà hàng diện tích nhỏ sẽ giúp mọi hoạt động trong nhà bếp nói riêng và hoạt động của cả nhà hàng nói chung sẽ không bị gián đoạn.

không gian bếp đẹp

Đảm bảo được yếu tố phong thủy mới là không gian bếp đẹp thực sự

Hãy đảm bảo được những yếu tố sau đây khi thiết kế không gian bếp đẹp, hợp phong thủy: hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, cửa sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của bạn.

Nguyên tắc kiêng kị trong phong thủy: Hỏa kị Thủy chính vì thế, cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước lửa gần nhau. Ngoài ra, các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước…

không gian bếp đẹp

Hãy chú ý lựa chọn bản vẽ thiết kế sao cho hợp phong thủy nhé!

Nâng cấp bếp nhà hàng sao cho để có được không gian bếp đẹp đạt được sự hài hòa không phải là điều đơn giản, chính vì bạn hãy lựa chọn và cân nhắc thật kĩ nhé!

Hy vọng với những gì mà bài viết này chia sẻ, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm, hiểu biết trước khi nâng cấp bếp nhà hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Những điểm đặc biệt trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của Viễn Đông <<<

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.