Cách nấu sữa ngô ngon để bán

Bên cạnh các loại sữa đậu nành, sữa đậu xanh… thì sữa ngô (sữa bắp) cũng đang được nhiều người ưa thích. Sữa ngô có hương vị thơm ngọt, thoảng mùi ngô. Có thể làm sữa ngô từ ngô ngọt hoặc ngô nếp, mỗi loại cho một mùi vị riêng. Bài viết này hướng dẫn bạn cách nấu sữa ngô để bán.

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần xác định xem mình sẽ nấu sữa ngô từ ngô nếp hay ngô ngọt. Sữa ngô làm từ ngô nếp sẽ có màu trắng ngà, hơi giống sữa đậu nành, mùi thường nhạt hơn. Còn sữa ngô làm từ ngô ngọt có màu vàng tươi, thơm lừng và trông “ngon” mắt hơn.

Sữa ngô ngọt có vị vàng tươi trông ngon mắt

Bước 2: Tách hạt ngô

Thường khi nấu với lượng ít sữa ngô để dùng tại nhà thì bắp ngô sẽ được đem luộc trước khi tách hạt để xay. Nhưng với việc nấu sữa ngô đem bán thì luộc như vậy rất mất công. Bạn nên tách hạt ngô ra, lõi ngô có thể đem luộc lấy nước để bỏ vào máy xay cùng.

Hạt ngô được tách khỏi lõi để đem xay

Bước 3: Xay lọc lấy nước sữa ngô

Cho ngô đã tách hạt vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể dùng máy xay đậu nành công nghiệp để xay nhuyễn và lọc bỏ bã luôn để không mất công lọc bằng tay.

Cách nấu sữa ngô để bán

Lọc sữa ngô thủ công rất mất thời gian

Bước 4: Nấu sữa ngô

Sau khi nước sữa ngô được xay xong, bạn cần nấu lên thì mới có thể sử dụng. Trong quá trình nấu thì cho thêm đường, sữa tươi vào để tạo độ ngọt và độ béo. Vì trong ngô có tinh bột nên khi đun nóng dễ gây đóng cặn. Bạn nên sử dụng loại nồi nấu sữa công nghiệp chuyên dụng, kết hợp nấu cách thủy và sục khí đáy nồi để khắc phục tình trạng này.

Có các loại nồi nấu sữa công nghiệp dùng điệndùng gas cho bạn tham khảo

Bước 5: Bảo quản và đóng gói

Sau khi sữa ngô được nấu xong, bạn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sữa ngô có thể đem đóng chai để dễ phân phối. Dùng lạnh thì để mát hoặc cho thêm đá, dùng nóng thì đun lên.

Trên đây là cách nấu sữa ngô để bán mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!

>>> Thiết bị chính để setup bếp nhà hàng và mẫu setup phổ biến nhất 2019

Tham khảo: máy làm đu phdây chuyn sn xut đu phdây chuyn làm đu phmáy ép đu phmáy ép đu hũmáy làm đu hũmáy làm sa đu nành công nghipni hơi nu đuni nu đu ph bng đinmáy xay nu đu nànhmáy xay và nu sa đu nành

Viết bình luận tại đây

Bình luận bị khóa.

© 2017 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.