Những vấn đề có thể gặp khi sử dụng máy xay đá bào mà bạn nên biết

Sử dụng bất cứ thiết bị nào cũng vậy, không chỉ riêng máy xay đá bào, tất cả đều không tránh được những vấn đề trục trặc khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về các vấn đề bạn có thể gặp hoặc không khi sử dụng máy bào đá.

sử dụng máy bào đá

4 vấn đề có thể gặp trong quá trình dùng máy xay đá bào

Những tình trạng máy làm đá bào dưới đây có thể xảy ra do nhiều yếu tố như: từ máy móc, lỗi của nhà sản xuất, không cẩn thận trong quá trình sử dụng,… Hãy cùng điểm qua 4 vấn đề sẽ hoặc có thể không xảy ra khi sử dụng máy xay đá bào nhé!

Vấn đề về lưỡi dao khi sử dụng máy xay đá bào

Lưỡi dao là phần quan trọng trong cấu tạo của máy xay đá bào. Đây là thiết bị để giúp đá được bào ra. Đá có mềm, mịn, đều đặn hay không là do lưỡi dao. Vấn đề về lưỡi dao thường gặp là bị cùn hoặc bị mẻ.

Đá bào

Thông thường lưỡi dao của máy bào đá tuyết sau một thời gian sử dụng khoảng từ 5-6 tháng sẽ bị cùn đi. Nếu như bạn bào đá nhiều hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc dùng vào mục đích khác ngoài bào đá mà lưỡi dao có thể bị mòn nhanh hơn.

Lưỡi dao

Đối với máy xay đá tuyết thì đây là vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải và có thể dễ dàng giải quyết được. Chỉ cần bạn mua lưỡi dao về thay thế là có thể sử dụng tiếp được. Còn nếu không tự xử lý được thì liên hệ đến với những đơn vị sửa chữa để được nhân viên trợ giúp. 

Công ty Viễn Đông

Lưỡi dao bị mẻ thường xảy ra do sự va chạm mạnh với vật thể có kích thước lớn hơn. Khi dùng máy đá bào, bạn nên dùng đá viên, kích thước từ 5-8cm thì máy mới có thể bào được. 

Dùng đá có kích thước vừa phải

Nhìn chung, những vấn đề về lưỡi dao thường là từ phía khách hàng sau thời gian dùng lâu dài, hoặc sử dụng không đúng với sự hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Có thể bị điện rò rỉ ra khi sử dụng

Đây là lỗi hiếm gặp vì máy làm đá bào XK108A có vỏ ngoài là điện, phần đế cao su tránh hiện tượng truyền điện. Tuy nhiên nếu chẳng may dây dẫn bị hở, hoặc phần trên nước đá từ cối xay bị nhiễm điện vì hở điện ở bên trong thì bạn rò rỉ điện có thể xảy ra.

Cẩn thận khi sử dụng

Để tránh tối đa được hiện tượng này, bạn có thể  làm thêm một dây trung hòa để nối đất hoặc dùng một chiếc khăn sạch khô cầm vào tay đè mỗi khi sử dụng.

Thiết bị có thể han gỉ sau thời gian dùng lâu dài

Chất liệu cấu tạo nên máy xay đá bào này là từ gang, hạn chế tuyệt đối khả năng han gỉ. Nhưng vấn đề này cũng có thể xảy ra nếu như sau mỗi lần sử dụng bạn không lau khô máy. 

sử dụng máy bào đá

Trong nước, ít nhiều cũng có chất ăn mòn chậm được kim loại. Chính vì thế, máy về lâu dài khó tránh khỏi tình trạng bị gỉ sét nên để nâng cao được tuổi thọ cho máy hãy lau chùi bằng khăn sạch, không để máy ướt.

Động cơ của máy xay đá bào có thể bị cháy, hỏng

Vấn đề này ngoài do nhà sản xuất ra thì có thể do phía khách hàng. Nếu khách hàng cho động cơ làm việc liên tục, động cơ sẽ nóng lên dễ xảy ra cháy hỏng. Khi đó bạn chỉ còn cách là thay động cơ, nhưng thường thì khách hàng sẽ mua. Vì tiền thay động cơ gần bằng tiền mua máy mới.

Bạn cần chú ý đến động cơ máy

Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, khách chỉ nên xay dưới 20kg đá/ ngày với động cơ công suất 300W. Mỗi lần xay đá chỉ trong 20-30 phút rồi cho máy nghỉ 15 phút. 

Trên đây là những thông tin về lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy bào đá. Muốn nâng cao được tuổi thọ của máy thì bạn nên nghe theo sự hướng dẫn từ nhà sản xuất và bảo quản, vệ sinh máy cẩn thận.

Mua máy rửa xe ở đâu UY TÍN và đảm bảo CHẤT LƯỢNG

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.