Cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp đơn giản, nhanh chóng

Ngày nay, những nồi nấu cháo công nghiệp đã trở nên rất phổ biến. Ở bài viết này, thietbinhabepcongnghiep.net sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp đúng cách.

Không riêng gì nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp. Bất cứ thứ gì nếu được dùng đúng cách đạt hiệu quả cao cũng như an toàn trong sử dụng.

cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Ưu điểm của nồi nấu cháo công nghiệp

Công ty CP sx và XNK Viễn Đông thiết kế sản xuất và gia công trực tiếp sản phẩm nồi nấu cháo bằng điện inox với những tính năng và ưu điểm vượt trội.

Thiết kế với nhiều kích cỡ nồi khác nhau. Tùy vào lượng khách của tiệm cháo, bạn sẽ chọn nồi phù hợp.

Nồi nấu cháo điện công nghiệp được làm toàn bộ bằng inox 304, không lo bị gỉ. Chiếc nồi của bạn luôn sáng bóng.

Nồi được thiết kế nồi có hai đến ba lớp cách nhiệt  giúp cho người dùng không bị bỏng khi chạm vào nồi. Lớp inox ngoài cùng được sử dụng thiết kế giúp tản nhiệt đều xung quanh nồi giúp cháo nấu ra vẫn đều hạt.

cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Hộp điều khiển: Với những nồi dung tích nhỏ có hộp điều khiển lắp ngay dưới chân đáy nồi. Việc này nhằm tinh gọn thiết kế của nồi mà vẫn giúp người dùng dễ thao tác. Hộp điều khiển có núm điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo của ba thanh nhiệt hoạt động độc lập.

cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Với những nồi cháo điện công nghiệp có dung tích lớn, thường từ 100L trở lên, thiết kế bảng điều khiển là bảng điện riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng đặt bảng điều khiển ở nơi mình tiện xử lý, miễn không quá xa nồi và đảm bảo về chiều dài của dây nối.

Bảng-điều-khiển-điện-nồi-nấu-cháo-công-nghiệp

Thao tác điều khiển trên hệ thống cũng rất đơn giản và dễ sử dụng, có bộ điều chỉnh nhiệt độ tự động theo mức nhiệt bạn chỉnh. Đặc biệt, là bảo vệ môi trường hơn so với sử dụng các loại nồi nấu cháo truyền thống khác.

Dù thiết kế bảng điều khiển cố định hay tách rời thì cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp đều rất đơn giản. 

Cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Bước 1: Cho thức ăn gạo, gia vị vào trong nồi.

Bước 2: Chọn chế độ phù hợp và cài đặt chế độ, nhiệt độ phù hợp nhất cho loại cháo mình cần nấu

Bước 3: Bạn chỉ việc cắm điện và căn chỉnh giờ chín để tiện cho việc kiểm tra thành phẩm sau thời gian chờ đợi.

Bước 4: Sau khi nồi cháo đã chín, nhuyễn và sánh thì bạn điều chỉnh về chế độ ủ ấm để đảm bảo cháo không bị khê, ấm nóng và thơm ngon.

Bước 5: Ngắt hệ thống điện và vệ sinh sạch sẽ nồi nấu cháo công nghiệp khi hết ngày làm việc sẽ giúp nồi sáng, sạch sẽ và bền đẹp theo thời gian.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản trong cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp đơn giản thì nồi cháo thơm ngon của bạn đã hoàn thành.

cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Lưu ý trong khi sử dụng

Trước khi khởi động nồi để đun nấu, cần chú ý trong nồi đã có nước. Việc đun khi không có nước sẽ làm cháy hay nổ thanh nhiệt.

Vệ sinh nồi: chúng ta phải tháo hết nước trong cả khoang trên và dưới nồi để vệ sinh. Việc tháo lắp cũng rất đơn giản nên bạn chủ động vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Cho nước sạch vào vệ sinh các khoang nồi chứa thực phẩm làm sạch. Sau khi làm xong, đợi nó khô rồi lắp lại như cũ rồi tiếp tục sử dụng như bình thường.

Nồi nên để ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm do dễ xảy ra tai nạn rò rỉ điện. Sau khi sử dụng xong nồi thì nhớ là phải vệ sinh thường xuyên cho sạch sẽ.

Nếu cần tư vấn thêm về nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp cũng như cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp thì hãy chủ động liên hệ với Viễn Đông.

>>> Sự thật về mua thanh lý nồi nấu cháo công nghiệp

 

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.