Bật bí cách nấu xôi ngon tuyệt cú nhờ tủ nấu cơm công nghiệp

Xôi là một món ăn được người Việt ưa chuộng nó không chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc, liên hoan của nhiều gia đình mà xôi cũng là một món ăn được nhiều người sử dụng làm đồ ăn sáng. Bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ bật bí cho bạn cách nấu xôi ngon tuyệt cú bằng chiếc tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam

Nguyên liệu: 

  • Trước tiên là chọn gạo, nên chọn những loại có hạt dài đều và đặc biệt là không bị nát.
  • Nên ngâm gạo trước khoảng 3h với 1 ít muối để xôi sau này sẽ ngon hơn.
  • Nên dùng khay chấm lỗ để đồ xôi thì nó sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn nấu xôi bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam dùng gas

Đối với gạo chưa ngâm

  • Rất nhiều bà nội trợ quên công đoạn ngâm gạo mà việc nấu xôi vẫn phải diễn ra, Viễn Đông vẫn có cách dành cho các bạn đó là dùng nước sôi để nấu. Sau khi vo gạo, cho một chút muối rồi tiến hành đổ nước sôi vào khay đựng. Không cho quá nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão, không ngon.
  • Khi tủ báo đã nấu xong, tiến hành tắt tủ. Đứng nép sang một bên rồi mở tủ ra để bay hết hơi nước, bởi hơi nước trong tủ sẽ khiến làm ướt xôi. Đảo đều và chơ xôi bớt nóng thì cho ra đĩa.

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam dùng gas

Đối với gạo đã ngâm

  • Nên ngâm gạo ít nhất là 3h trước khi tiến hành nấu. Trước khi nấu thì vớt gạo ra để cho gạo khô ráo. Cho thêm 1 chút muối để xôi đậm đà và thơm ngon hơn, ở giai đoạn này bạn có thể thêm các loại hương vị khác như đỗ,lạc, gấc để tăng sự đa dạng của xôi.
  • Cho gạo vào khay inox  rồi chờ cho xôi chín, tiến hành thao tác như gạo chưa ngâm.

Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành xong món xôi thơm ngon cho các khách hàng của mình rồi đó. Bạn có thể nghĩ và sáng tạo thêm nhiều loại xôi để tăng sự đa dạng và thu hút thêm người mua.

>>>> Cách làm nước sốt xôi gà trứ danh ngon như cô “Diệu Thảo”

Tham khảo thêm

© 2017 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.