Cách chọn bếp rán mặt phẳng theo chức năng và nguyên liệu sử dụng

Bếp chiên rán mặt phẳng là thiết bị bếp thường thấy trong những căn bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp. Bếp chiên phẳng hiện nay có nhiều chủng loại, thiết kế riêng phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Bài viết dưới đây thietbinhabepcongnghiep.net sẽ giúp bạn biết cách chọn bếp rán mặt phẳng tốt nhất với nhu cầu sử dụng!

các loại bếp chiên phẳng

Các loại bếp chiên mặt phẳng

Phân loại bếp chiên mặt phẳng

Bếp chiên mặt phẳng hay còn gọi là bếp chiên bề mặt là thiết bị chiên rán công nghiệp không thể thiếu ở bất kì nhà hàng, khách sạn hay bếp công nghiệp nào. Nếu như bếp chiên nhúng chuyên dùng để chiên các loại thực phẩm như: khoai tây, đùi cánh gà,.. thì bếp chiên bề mặt được sử dụng để chiên rán trứng, thịt, bít tết,…

Sử dụng bếp chiên phẳng công nghiệp

Bếp chiên phẳng được chia làm nhiều loại khác nhau dựa theo thiết kế, chức năng của bếp.

  • Dựa theo chức năng bếp được chia làm 3 loại: Bếp chiên phẳng, bếp chiên nhám và bếp chiên phẳng nhám
  • Dựa theo nguyên liệu sử dụng bếp có 2 loại: bếp chiên mặt phẳng bằng gas và bếp chiên mặt phẳng điện

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn các loại bếp chiên với chức năng và nguyên liệu dùng khác nhau để đáp ứng tốt nhất. Dưới đây sẽ là chi tiết cho từng loại bếp chiên phẳng!

Cách chọn bếp rán mặt phẳng theo chức năng

+ Bếp chiên mặt phẳng: là loại thường để chiên những món như trứng, những món thiên về ngũ cốc, ngô, sắn, khoai… những loại thực phẩm này thích hợp nhất khi sử dụng chiên trên mặt phẳng.

+ Bếp chiên nhám: Ngược lại với bếp chiên phẳng thì bếp chiên nhám thường được sử dụng để chiên những món ăn thiên về các loại thịt nướng, như bò chiên, gà chiên….

Bếp rán phẳng nhám: Bếp chiên phẳng nhám là loại bếp tối ưu nhất. Là sự kết hợp giữa 2 loại bếp ở trên. Bếp có công dụng đa năng có thể chiên rán được tốt hầu hết các loại thực phẩm mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời.

Cách chọn bếp rán mặt phẳng theo chức năng

Bếp rán mặt phẳng 

Cách chọn bếp rán mặt phẳng theo năng lượng sử dụng

Bếp chiên phẳng dùng gas và bếp rán phẳng dùng điện đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với các nhu cầu khác nhau!

Với bếp chiên mặt phẳng dùng điện

Trên thị trường hiện nay bếp chiên dùng điện rất được ưa chuộng. Bởi những ưu điểm dưới đây:

  • Bếp làm từ chất liệu inox không gỉ, an toàn với thực phẩm
  • Bề mặt làm từ thép mạ crom với các đường vân sọc đặc trưng, chiên rán không lo dính, cháy sém
  • Thành cao 3 phía, tránh rớt thực phẩm khi chiên
  • Đèn báo tiện lợi, núm nhiệt đặt nhiệt độ để bạn chủ động trong công tác điều khiển bếp
  • Khay chứa mỡ thừa dễ dàng tháo lắp vệ sinh

Bếp chiên mặt phẳng công nghiệp

Bếp rán mặt phẳng sử dụng điện sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với bếp rán phằng dùng gas. Hơn nữa, về độ an toàn khi sử dụng thì bếp chiên mặt phẳng bằng điện được ưu tiên hơn. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người lựa chọn loại bếp chiên nay hơn!

Với bếp chiên mặt phẳng dùng gas

Bếp rán phẳng dùng gas có thiết kế tương tự bằng điện. Khi sử dụng thì tấm nóng được làm nóng nhanh hơn, đầu bếp có thể dùng bếp chỉ vài giây sau khi bật công tắc gas. Bếp rán mặt phẳng dùng gas có lửa mồi giúp đầu bếp thuận tiện hơn khi cần khởi động hoặc tắt bếp.

Bếp chiên phẳng gas sẽ khắc phục và phù hợp với những nơi đường điện chưa ổn định. Tuy nhiên việc sử dụng gas hiện nay đang được hạn chế để đảm bảo an toàn hơn.

Bếp chiên phẳng dùng gas

→ Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau bởi vậy bạn cũng cần có cách chọn bếp rán mặt phẳng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua bếp chiên rán phẳng công nghiệp hãy nhanh tay liên hệ tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được tư vấn nhanh nhất!

Ngoài ra nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về mảng thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hãy liên hệ đến Hotline: 0965.460.345 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!

> Máy chiên dầu đơn – Máy chiên nhúng ngập dầu giá rẻ


Tham khảo: bếp chiên nhúngbếp chiên nhúng điệnbếp chiên điệnmáy chiênchảo chiên điệnchảo chiên bằng điệnlò chiên điệnbếp chiên nhúng đơn dùng điệnbếp chiên nhúng điện đôibếp chiên gà ránmáy chiên khoai tây

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.