3 mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D cần tham khảo trước khi thiết kế

Tham khảo các mẫu thiết kế hiện có trên thị trường là bước quan trọng giúp bạn có thể tìm được kiểu thiết kế bếp công nghiệp thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Tham khảo ngay 3 mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D dưới đây của thietbinhabepcongnghiep.net nhé!

mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D

1. Mẫu thiết kế nhà hàng 3D kiểu ốc đảo

Đặc trưng của kiểu thiết kế ốc đảo là: khu nấu chính đặt ở trung tâm bếp. Phía bên trên được trang bị chụp hút khói công nghiệp và có đầy đủ hệ thống vòi chữa cháy. Đây là kiểu thiết kế đơn giản nhất, trang bị đủ các loại máy thiết bị nhà bếp cơ bản:

  • Thiết bị bếp nấu chính: bếp Á xào, bếp hầm, bếp Âu
  • Tủ hấp công nghiệp dùng để hấp cơm, hấp chín thịt cả, thực phẩm
  • Nồi nấu phở: giúp nấu nước phở, nước lèo…
  • Tủ đông bảo quản lạnh thực phẩm
  • Các loại giá kệ treo tường, kệ đứng, để bạn

mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D

Kiểu thiết kế cơ bản, đơn giản nhất của một căn bếp nhà hàng

Thiết kể kiểu ốc đảo đặc biệt phù hợp với những căn bếp mang những đặc điểm dưới đây:

→ Kích thước gian bếp rộng: phần bếp chính tại trung tâm bếp cần có diện tích đủ lớn để nhân viên nhà bếp có thể thuận tiện di chuyển, vận chuyển các loại nguyên liệu cần thiết để nấu nướng.

→ Có chiều dài- chiều rộng có kích thước tương đồng nhau: Thiết kế kiểu ốc đảo giúp khách hàng có thể tận dụng triệt để khoảng không gian ở giữa phòng.

mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D

Hình ảnh thực tế của bản vẽ 3D số 1

2. Mẫu thiết kế bếp nhà hàng số 2, dành cho nhà hàng tiệc cưới

Tương tự như thiết kế số 1, mẫu thiết kế số 2 cũng tuân theo quy chuẩn chung của thiết kế ốc đảo, tuy nhiên bản vẽ này lại có sự điều chỉnh về chủng loại thiết bị bếp nhà hàng

Bếp được trang bị đầy đủ các loại thiết bị để nấu nhiều loại món khác nhau như:

  • Bếp Âu, bếp chiên phẳng,… đặt ở trung tâm, dùng để chế biến các món Âu.
  • Bếp Á xào, bếp Á hầm dùng ninh xương, nấu canh, làm các món xào
  • Các loại lò nướng, lò quay thịt đặt ở vị trí góc phòng

Phía trên tất cả các thiết bị này đều được trang bị thêm hệ thống chụp hút khói công nghiệp, trực tiếp hút khói và hơi nóng.

mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D

Đây là kiểu thiết kế đặc biệt phù hợp với các nhà hàng tiệc cưới- Nơi cần nấu nướng đa dạng các món ăn khác nhau: món Âu, món xào, món nướng,…

3. Mẫu thiết kế theo kiểu phân khu số 3

Từng khu vực nấu của bếp được tập trung thành từng khu vực riêng biệt là một trong những nét đặc trưng của kiểu thiết kế số 3- thiết kế theo kiểu phân khu. Đây là mẫu thiết kế phù hợp với những căn bếp có diện tích eo hẹp, kích thước chiều dài- chiều rộng không đồng nhất.

Do khoảng cách giữa 2 khu bếp đối diện nhau là không đáng kể → Kiểu thiết kế này cho phép nhân viên nhà bếp dễ dàng di chuyển qua lại giữa từng khu vực trong nhà bếp.

 

mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D

Bếp Á, bếp Âu được tập trung tất cả vào khu nấu chính thay vì được tách thành 2 khu vực riêng biệt như thiết kế ốc đảo

Đối với một số bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, mẫu thiết kế số 3 là cơ sở để xây dựng nên từng khu chế biến lớn riêng biệt. Căn bếp công nghiệp được chia dọc thành nhiều dãy khác nhau, phục vụ những nhu cầu chế biến thực phẩm khác nhau như: khu rửa, khu nấu chính, khu sơ chế,…

Hình ảnh thực thế của một căn bếp công nghiệp được xây dựng trên kiểu thiết kế phân khu của bếp nhà hàng:

mẫu thiết kế bếp nhà hàng 3D

Một dãy khu rửa của bếp ăn công nghiệp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế đang “thịnh hành” là cách giúp bạn trang bị thêm kiến thức để từ đó có thể chọn được kiểu thiết kế thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt, quá trình bàn bạc giữa bạn và công ty thiết kế cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là 3 mẫu thiết kế nhà hàng 3D đơn giản, cơ bản nhất, bạn đừng quên tham khảo nhé! Hy vọng bài viết này đã có thể giúp gì đó cho bạn trong quá trình tìm ra mẫu thiết kế phù hợp nhất với mình.

>>> Cùng Viễn Đông tham gia vào quy trình thiết kế bếp từ A-Z cho khách hàng tại Hà Nội

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.