Tư vấn lựa chọn các thiết bị bếp khách sạn nhỏ, bếp nhà hàng hiệu quả

Bắt đầu kế hoạch kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhiều chủ đầu tư chìm đắm vào các ý tưởng kinh doanh mới lạ về cách lắp đặt và phong cách của nhà hàng. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu như xem nhẹ thiết kế bếp khách sạn và lựa chọn các thiết bị cho phù hợp. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn các thiết bị bếp khách sạn nhỏ cần thiết và công dụng của chúng.

thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Lưu ý khi lựa chọn thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Trước khi lựa chọn từng thiết bị, bạn phải cân nhắc xem liệu thiết bị đó có phù hợp hay không. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Thiết bị phải phù hợp với không gian (concept) nhà bếp và khách sạn: ví dụ khách sạn mang phong cách châu Âu thì nên chọn thiết bị hiện đại, kiểu dáng sang trọng.

Thiết bị phải có chức năng cần thiết: xem xét chức năng của thiết bị có phù hợp với vị trí cần trong nhà bếp hay không. Ví dụ cần bảo quản đông thực phẩm thì phải chọn tủ đông công nghiệp.

Lựa chọn thiết bị theo công suất: máy có công suất cao thường hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ lựa chọn loại công suất phù hợp với lượng khách cần phục vụ của khách sạn.

Chọn thiết bị phù hợp với giá tiền: chi phí đầu tư cho một gian bếp khách sạn nhỏ khoảng 200-300 triệu đồng. Vậy nên phải cân đối và lựa chọn cho hợp lý, tránh lãng phí khi đầu tư.

Chọn thiết bị dễ sử dụng: bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian trong việc hướng dẫn và thích nghi sử dụng, đảm bảo quá trình vận hành bếp được chuyên nghiệp hơn.

Sản phẩm có chế độ bảo hành tốt: sẽ giúp cho thiết bị của bạn sử dụng được tốt và lâu dài hơn, đồng thời giảm thiểu chi phí khi sửa chữa.

Tham khảo: >>> Tìm hiểu về 3 mẫu thiết kế bếp nhà hàng mới nhất <<< 

thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Với những tiêu chí trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. 

Các thiết bị bếp khách sạn nhỏ, bếp nhà hàng phù hợp.

Không gian bếp khách sạn nhỏ hay lớn cũng bắt buộc phải trang bị đầu đủ các thiết bị bếp công nghiệp chuyên dùng chính cho quy trình chế biến món ăn từ khâu bảo quản thực phẩm, sơ chế, chế biến và dọn rửa. Ứng với mỗi công đoạn chế biến món ăn sẽ có những thiết bị cần thiết, chuyên dụng.

thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Là những thiết bị giúp lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến hoặc cần được bảo quản lạnh sau chế biến cho phép giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo đảm độ tươi cho thực phẩm/ nguyên liệu.

Các bếp khách sạn nhỏ chủ yếu không sử dụng tủ mát công nghiệp mà thường sử dụng tủ đông, hoặc bàn đông sau đó dã đông thực phẩm và sử dụng. Bên cạnh đó, sẽ kết hợp dùng thêm tủ lạnh thông thường để bảo quản rau.

Tham khảo: >>> Cách phân khu bếp nhà hàng- Cách bố trí bếp nhà hàng nên áp dụng <<<

thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Thiết bị sơ chế thực phẩm

Thiết bị sơ chế chịu trách nhiệm sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ, làm sạch… thực phẩm thô, tươi sống theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn trước khi chuyển đến khu vực bếp nấu.

Một số loại thiết bị nên có trong bếp khách sạn nhỏ gồm: Bồn rửa inox công nghiệp, bàn sơ chế inox, máy cắt rau củ quả, máy thái thịt

thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Thiết bị chế biến món ăn

Đây là bộ những thiết bị chính trong không gian bếp nhà hàng, chịu trách nhiệm làm chín thực phẩm (đã qua khâu sơ chế và chuyển tới khu vực bếp nấu) bằng nhiều phương pháp chế biến như kho, xào, chiên, nướng…

Trong bếp ăn khách sạn nhỏ thường sẽ có bếp Á xào, bếp Á hầm, bếp chiên nhúng công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp, … Tùy vào đặc điểm kinh doanh của khách sạn, nếu chuyên về món âu thì sẽ sử dụng bếp Âu công nghiệp, Salamander, lò nướng…

thiết bị bếp khách sạn nhỏ

Thiết bị dọn rửa

Các thiết bị làm sạch công nghiệp được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh (nơi thực hiện làm sạch các dụng cụ, bát đĩa và giữ vệ sinh cho khu vực nhà bếp nhà hàng, đây là nơi rất được các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống nhà bếp hoặc toàn bộ nhà hàng).

Bất kỳ nhà bếp khách sạn lớn hay nhỏ thì cũng nên bố trí diện tích khu dọn rửa rộng, hệ thống nước tốt và có đầy đủ các thiết bị làm sạch như chậu rửa công nghiệp, giá inox nhiều tầng để bát đĩa, xe đẩy inox, máy hút mùi công nghiệp

cách phân khu bếp nhà hàng4

Các thiết bị inox khác

Ngoài những thiết bị chính, các khu vực trong nhà bếp luôn chứa thêm các thiết bị inox khác để chứa đồ là bàn inox, kệ inox, chậu rửa, xe đẩy inox… Tùy thuộc vào không gian, quy mô và mục đích kinh doanh của nhà hàng mà lựa chọn trang bị các thiết bị bếp phù hợp, đảm bảo hoạt động đúng chức năng và tối ưu hóa mục đích sử dụng.

Hãy lựa chọn cho mình. những thiết bị phù hợp, chất lượng để nâng cao sự chuyên nghiệp cho bếp khách sạn của bạn. Viễn Đông tự hào là đơn vị tin cậy để trao đổi với khách hàng những thông tin cần thiết nhất trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng.

>>> Chi phí thiết kế bếp nhà hàng nhỏ- Giá thiết bị bếp nhà hàng <<<

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.