Những điều cần biết để bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất?

Với một nhà hàng, quán ăn lớn, việc bảo quản thực phẩm đông lạnh là một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có biết loại thực phẩm nào thì nên bảo quản đông lạnh, loại nào không nên, hay bảo quản như thế nào là đúng cách? Thực sự mà nói, việc bảo quản thực phẩm này khá quan trọng, nếu không bảo quản đúng cách, sẽ dẫn đến thực phẩm hư hỏng, không sử dụng được. Vậy đâu là những điều bạn cần biết để bảo quản thực phẩm tốt nhất?

thực phẩm đông lạnh

Bạn có biết, những loại thực phẩm nào có thể bảo quản đông lạnh?

Không phải cái gì cũng tống được vào tủ đông được đâu nhé! Bạn chỉ nên bảo quản đông lạnh các loại thực phẩm như:

  • Các loại thịt: thịt heo, thịt bò,…
  • Các loại hải sản: tôm, cua , cá,…
  • Các loại kem sốt, phục vụ trong nhà hàng

Đây là các loại thực phẩm có thời gian bảo quản, tươi lâu nên bạn có thể bỏ trong ngăn đông trong thời gian dài. Còn các loại thực phẩm như rau củ quả, thời gian tươi sông khá ngắn, bạn nên mua về và sử dụng luôn, chứ không nên bảo quản trong tủ đông.

rau củ đông lạnh

Tham khảo: bàn lạnhbàn mátbàn saladbàn lạnh salad

Cách xắp xếp thực phẩm đông lạnh phù hợp

Lựa chọn các loại thực phẩm có thể bảo quản đông lạnh là một phần, bạn phải xắp xếp làm sao cho các loại thực phẩm ấy được ngăn nắp, gọn gàng, tránh đè lẫn lên nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Với nhiều các nhà hàng, việc sử dụng thực phẩm đông lạnh khá nhiều. Tuy nhiên do mỗi khoang tủ đông khá lớn, nên để tiết kiệm diện tích, các nhà hàng thường xếp thực phẩm chồng lẫn lên nhau. Việc đó dẫn đến thịt, cá trong tủ không chỉ lẫn lộn gây ảm mùi thức ăn, mà còn rất khó khăn trong việc lấy thực phẩm ra ngoài. Vậy nên bạn nê lựa chọn một chiếc tủ đông có nhiều ngăn, giúp bảo quản thực phẩm dễ hơn.

đồ ăn đông lạnh

Mức nhiệt độ bảo quản của bàn đông lạnh bao nhiêu là tốt?

Có phải cứ đông là được không? Với thực phẩm bảo quản đông lạnh, nhiệt độ cũng là một yếu tốt rất quan trọng để giúp việc bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. Nhiệt độ thích hợp vừa giúp bảo quản thực phẩm vừa giúp bạn loại bỏ được các loại vi khuẩn không tốt cho bạn.

Với mức nhiệt độ  -18 độ , bạn có thể loại bỏ được hầu hết các loại vi khuẩn, nấm mốc trên thực phẩm, giúp cho thực phẩm ăn toàn tuyệt đối. Hơn nữa, thực phẩm càng đóng băng nhanh thì chất lượng của nó càng được giữ trọn vẹn, thực phẩm cũng tươi ngon hơn, với nhiệt độ thấp -18 độ thì thật sự hợp lý đấy.

thực phẩm hỏng khi bảo quản không tốt

Trên đây đều là các điều cần thiết khi bảo quản đồ ăn đông lạnh, tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng bảo quản đúng cách như vậy. Có thể là do thiết bị nhà bếp – Tủ bảo quản thực phẩm không chia ngăn, hay nhiệt động không phù hợp. Để đảm bảo chất lượng cho thực phẩm, bạn nên khắc phục điều đó ngay nhé!

Vậy đâu là giải pháp bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất cho nhà hàng?

bàn đông nhà hàng

Bạn có thể sử dụng cho mình một chiếc bàn đông Viễn đông, bởi:

  • Bàn đông – giúp bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh với nhiệt độn lên đến -18 độ
  • Bàn đông viễn đông, bạn có thể xắp xếp nhiều ngăn nhỏ để bảo quản thực phẩm dễ dàng hơn
  • Hơn thế, nó còn rất tiện lợi khi có thể chế biến đồ ăn ngay trên mặt bàn sơ chế

Vậy còn lo ngại điều gì, hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc bàn đông Viễn Đông ngay thôi!

>> Tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay – Tủ nấu cơm đa năng hiện đại nhất

>> 5 Thói quen ăn sáng gây hại cho sức khỏe nên tránh

Tham khảo: tủ đông công nghiệptủ đông 4 cánhtủ cấp đông công nghiệptủ đông inoxtủ đông nhà hàngtủ lạnh công nghiệptủ lạnh công nghiệp 4 cánhtủ mát công nghiệptủ mát 4 cánhtủ đông lạnh công nghiệp

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.