Những “triệu phú” nhờ nghề nấu đám tiệc với tủ hấp công nghiệp

Tủ hấp công nghiệp không chỉ phù hợp cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp mà còn là thiết bị giải quyết được nhiều vấn đề cho người làm nghề nấu đám tiệc.

Thu nhập khủng từ nghề nấu đám tiệc

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên “Làng nấu đám”, một tên khá lạ và có thể không nhiều người biết. Đó là cách mà người ta vẫn gọi cho thôn Đông Hòa, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Cái tên “Làng nấu đám: bởi ở đây có đến hơn 150 hộ gia đình chuyên nấu đám, nấu tiệc cho khách ở khắp các địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.

Ban đầu chỉ là thực khách đến ăn ở địa phương, sau đó thấy đồ ăn được nấu ngon, nên đã thuê người ở đó đi nấu. Thời gian đó chỉ những người phụ nữ chuyên nấu nướng được gọi đi khắp các huyện trên địa bàn để nấu, sau dần ra cả Đà Nẵng.

Dần dần, cả làng đầu tư tập trung cho nghề này ngày càng nhiều, có hộ đầu tư cả khung rạp, bàn ghế bát đũa đầy đủ.

Chẳng mấy chốc từ nghề này mà các hộ gia đình ở đây đã có cơ ngơi khang trang, việc làm đủ đầy cũng như thu nhập ổn định.

Theo người dân ở đây, trung bình một ngày làng Đông Hòa nấu cho 4000 thực khách, cao điểm có thể lên tới 9000 người. Các suất ăn cũng khác nhau từ 80 ngàn, 120 ngàn mà 250 ngàn cũng có.

Những sự vất vả trong công việc

Nhìn bên ngoài thì thấy công việc này đơn giản mà có thu nhập cao, nhưng phải trải qua một ngày làm việc thì mới thấy vất vả như nào. 

Những người làm nghề này phải làm hết tất cả những công việc trong một đám phải làm từ chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, nấu nướng rồi phục vụ, dọn dẹp cho thực khách.

Vất vả nhất chính là nấu nướng và dọn dẹp. Những nhà có diện tích rộng, đủ đế nấu nướng và dọn dẹp thì không sao, những nhà có diện tích nhỏ, việc nấu nướng và nóng bức, lại chật trội, không có chỗ để làm.

Để giải quyết vấn đề này, một số hộ đã mạnh dạn đi tìm kiếm và đầu tư sử dụng các loại tủ hấp công nghiệp có năng suất cao.

Tham khảo: Tủ hấp công nghiệp điện & gas 8 khay Việt Nam chất lượng từng chi tiết

Những vấn đề trong việc nấu tiệc

Trong một bữa cỗ thông thường không thể thiếu đi các món như: cơm, xôi, gà, giò và cùng nhiều món thêm khác như hải sản,….

Khi tiến hành nấu đơn lẻ các loại trên thì cần rất nhiều thời gian, cũng như phải cần nhiều bếp gas lớn, cũng như người nấu cần nhiều diện tích để nấu nướng và trang trí.

Luôn có những món ăn nóng được ưu tiên phía sau, còn những món nấu trước do đã được nấu lâu thì sẽ bị nguội, không đảm bảo được chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín làm việc.

Do vậy, việc sử dụng các dòng tủ hấp công nghiệp có công suất lớn giúp giải quyết được các vấn đề trên một cách tối ưu.

Tủ hấp công nghiệp đang giải quyết rất tốt các vấn đề trên

Tủ hấp công nghiệp dùng điện được chế tạo với các bánh xe, có thể di chuyển tiện dụng, các tủ không quá cồng kềnh, lại có thể lắp đặt dễ dàng, nên tiện lợi để mang đi sử dụng tại các đám tiệc.

Chức năng tủ đa dạng, có thể sử dụng nấu cơm, hấp xôi, hấp gà, giò mà không cần nhiều chú ý quá nhiều do có cài đặt được thời gian và nhiệt độ, vừa đảm bảo được chất lượng thành phẩm mà vẫn có thời gian làm những công việc khác.

Tủ hấp cơm có thể thực hiện hấp được khối lượng thực phẩm lớn. Với thiết kế một khay 40x60cm, mỗi khay có thể hấp được 2-3kg gạo, thì một tủ nấu cơm 8 khay có thể hấp được khối lượng lên tới hơn 20kg gạo, đảm bảo được lượng gạo cần thiết cho một tiệc.

Việc sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng mà vẫn có thể đa dạng món ăn, nên đã được nhiều hộ đầu tư và sử dụng.

Tham khảo: tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay dùng điện Việt Nam!

Mô hình kinh doanh đáng học hỏi

Mô hình nấu tiệc hộ ở Đông Hòa đã giúp các hộ dân có thu nhập ổn định, xóa đói giảm nghèo, có thể thực hiện nhân rộng ra một số địa phương khác để tăng thu nhập cho người dẫn mà cũng đảm bảo được sự ổn định của công việc.

Ngoài ra tủ hấp cũng có thể sử dụng để làm bánh bao, xúc xích, bánh Flan,… chính là cách tạo ra thu nhập hằng ngày cho người dân.

Tham khảo thêm bài viết: 3 yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn tủ cơm công nghiệp!

tủ hấp công nghiệp

Thông tin thêm

Viễn Đông hiện tại là đơn vị cung cấp các loại tủ hấp công nghiệp với nhiều kích cỡ cũng như chủng loại, với các tiện ích khác nhau. Vui lòng liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn mua tủ hấp cũng như mua hàng chính hãng với các chính sách bảo hành đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Viết bình luận tại đây

Bình luận bị khóa.

© 2018 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.