4 tính năng vượt trội của máy rang hạt Việt Nam

Máy rang hạt Việt Nam với thiết kế thông minh,vận hành đơn giản đã chiếm được đa số cảm tình của nhiều các cơ sở sản xuất nông sản rang sẵn trên thị trường Việt Nam. Cùng tìm hiểu các tính năng vượt trội của máy rang hạt ngay sau đây, để có thể hiểu rõ hơn nhé.

4 tính năng vượt trội của máy rang hạt điều

4 tính năng vượt trội của máy rang hạt điều1. Năng suất ấn tượng

Máy rang hạt Việt Nam VDR 30 có năng suất lên tới 20-25kg/mẻ gần gấp đôi các dòng máy của Trung Quốc, phù hợp với nhiều cơ sở lớn nhỏ trên cả nước.

Toàn bộ hạt sẽ được đảo đều rang chín từ trong ra ngoài, không bao giờ có hiện tượng hạt sống hạt chín như khi dùng phương pháp truyền thống thông thường.

4 tính năng vượt trội của máy rang hạt điều

Hơn nữa, với động cơ bền bỉ có thể hoạt động liên tục lên tới 4, 5 năm đã đánh bật những dòng máy Trung Quốc mô tơ chỉ hoạt động 1 đến 2 năm là phải thay thế. Xét về chi phí, thì VDR 30 đúng là tiết kiệm hơn rất nhiều so với loại Trung Quốc.

2. Dùng cho nhiều loại hạt khác nhau

Hệ thống thanh nhiệt lắp dọc lồng rang, giúp đốt nóng lồng rang ở dạng khép kín, nhiệt sẽ lan tỏa đến các nguyên liệu đều nhau.

Máy rang hạt VDR 30 hoạt động theo nguyên lí sử dụng đốt nóng thanh nhiệt với công suất cao để truyền nhiệt gián tiếp vào bên trong nhờ dàn nhiệt, giúp hạt được làm nóng và chín đều, thơm ngon

Dãy nhiệt từ 0-300 độ C, tiện lợi cho bạn trong việc rang nhiều loại nông sản khác nhau như: hướng dương, bí, đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ… Mỗi loại hạt có nhiệt độ chín khác nhau, nên máy rang hạt VDR 30 có thể làm hài lòng mọi khách hàng “khó tính”.

4 tính năng vượt trội của máy rang hạt điều

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn 

  • Hạt điều rang muối: Nhiệt độ 270 – 2800C, thời gian 30 – 35 phút.
  • Hạt hướng dương: Nhiệt độ 280 – 2900C, thời gian khoảng 35 phút.
  • Hạt đậu nành, đỗ: Nhiệt độ trên 2700C, thời gian 33 – 37 phút.
  • Hạt dẻ: Nhiệt độ 280 – 3000C, thời gian 30 – 35 phút.
  • Hạt bầu: Nhiệt độ 240 – 2500C, thời gian 25 – 30 phút.
  • Hạt Lạc: Nhiệt độ 250 – 2600C, thời gian 20 – 25 phút.
  • Hạt bí: Nhiệt độ 330 – 3400C, thời gian 25 – 30 phút.
  • Hạt đậu phộng: Nhiệt độ 250 – 2700C, thời gian 35 – 37 phút

Nhiệt độ và thời gian quyết định đến chất lượng thành phẩm, cần đặc biệt lưu tâm!

3. Vận hành đơn giản, dễ sử dụng

Hệ thống điện bao gồm: núm điều chỉnh nhiệt, thời gian, đồng hồ báo nhiệt, công tắc…

Máy rang hạt Việt Nam sử dụng rất đơn giản, toàn bộ đều vận hành tự động,việc của bạn chỉ là cài nhiệt độ và thời gian rồi chờ để lấy thành quả của mình.

Các bước vận hành máy

Máy rang hạt Việt Nam (4)

1. Kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc sẽ có đèn báo hiệu máy có điện.

2. Tùy từng loại hạt mà bạn cài đặt nhiệt độ rang phù hợp, đợi hệ thống nhiệt đốt lồng rang nóng đến nhiệt độ cài đặt (mất khoảng 20 phút, không cho hạt vào ngay khi lồng rang chưa đủ nóng). Bạn đừng quên khởi động quay để lồng rang lên nhiệt đều (công tắc màu xanh).

3. Khi đồng hồ báo đủ nhiệt, bạn đổ hạt cần rang vào lồng rang qua phễu nhập liệu. Chú ý, khi cho hạt vào thì lồng rang phải đang quay (ngược chiều kim đồng hồ) để đưa hạt vào sâu bên trong.

4. Quá trình rang, bạn phải đậy kín nắp lồng để hạn chế thất thoát nhiệt và hạt rang không bị văng ra ngoài.

5. Sau khi hạt đã chín, bạn mở nắp lồng rang, bật công tắc đảo chiều để máy quay theo chiều kim đồng hồ (màu đen) đổ hạt ra ngoài.

6. Và bật công tắc màu đỏ để dừng máy.

Có một chú ý nhỏ là máy không dùng để rang nguyên liệu còn tươi hoặc đã tẩm ướt, nếu rang với muối phải vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

4. Vệ sinh và bảo quản nhanh chóng, tiện lợi

Vệ sinh lồng rang hạt
– Với khâu vệ sinh này sẽ giúp tăng độ bền cho máy rang hạt, đặc biệt đối với các dòng máy rang hạt lồng bằng thép thì việc vệ sinh càng cần thiết.

– Khi mua máy về bạn sẽ thấy trong lồng rang có dầu mỡ, để loại bỏ dầu mỡ bạn cho cát sỏi vào trong máy rồi cho vận hành.

– Không đổ nước trực tiếp vào lồng để vệ sinh, chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua lồng sau đó để máy chạy không tải cho khô hết nước là được.

– Khi cơ sở của bạn mà có muối, nếu ngày nào cũng rang thì không sao nhưng nếu có sự ngắt quãng thì bạn cần tra dầu ăn vào, khi cần dùng lại tiếp tục cho cát và sỏi để loại bỏ dầu mỡ, việc không sử dụng lâu ngày mà không tra sẽ khiến lồng bị ố vàng, gỉ sét.

Máy rang hạt Việt Nam (5)

Bảo quản

– Để lồng rang nơi khô ráo, thoáng đãng, tránh những nơi ẩm thẩm mưa nắng hay chiếu đến, như vậy sẽ khiến nguồn điện bị nhiễm.

Lưu ý: Khi không cần dùng đến máy 1 thời gian thì vệ sinh máy sạch sẽ để khô ráo, sau đó tiến hành xịt dung dịch chống gỉ RP7 để máy luôn bền bỉ, không bị gỉ sét. Khi sử dụng lại tiếp tục làm như các bước đã hướng dẫn ở bên trên.

Công việc vệ sinh và bảo quản đơn giản như vậy, làm cho khách hàng không còn lí do nào để từ chối máy rang hạt Việt Nam.

Với những tính năng vượt trội của máy rang hạt Việt Nam, VDR 30 xứng đáng trở thành máy rang hạt được mua nhiều nhất!

Còn bạn, nếu còn điều gì thắc mắc về máy rang hạt VDR 30 hãy liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn nhé!

© 2017 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.