Kinh doanh bán xôi sáng – Đâu là cơ hội dành cho bạn?

Bán xôi sáng là một cách kinh doanh khá đơn giản với số vốn không quá cao, được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Do đó, mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này là tương đối lớn. Để dấn thân vào việc kinh doanh bán xôi sáng, bạn phải nắm rõ các cơ hội của thị trường, từ đó tìm ra bí quyết để đứng vững trên thương trường này.

Cơ hội thị trường dành cho quán kinh doanh bán xôi sáng

Xôi là món ăn được nhiều người ưa chuộng

Với hương vị thơm ngon, mềm dẻo và hấp dẫn, món xôi sáng đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người vào mỗi buổi sáng đi học, đi làm. Vì tính chất tiện lợi, nhiều người lựa chọn mua xôi mang đi, hoặc an ngay tại chỗ, tiếp sức cho một ngày dài học tập và làm việc.

Do đó, bạn cần nắm bắt được thị hiếu của thực khách, ví dụ như địa điểm nào tập trung nhiều khách hàng tiềm năng, họ thích ăn loại xôi gì, từ đó có những chiến lược về sản phẩm hợp lý khi mở quán kinh doanh bán xôi sáng.

Món xôi ngày càng biến tấu đa dạng và hấp dẫn

Với khả năng sáng tạo về ẩm thực ngày một tăng cao, nhiều loại món ăn, trong đó có món xôi được phát triển thành nhiều kiểu món với hương vị, cách thưởng thức khác nhau. Đa dạng món trong thực đơn của quán kinh doanh bán xôi sáng tạo một lợi thế cạnh tranh lớn khi quán của bạn có thể đáp ứng được đa dạng các yêu cầu từ khách hàng.

Vì vậy, bạn có thể gia nhập vào thị trường kinh doanh xôi sáng thông qua khả năng sáng tạo, nghiên cứu và phát triển các món xôi của mình sao cho vừa chất lượng, vừa độc đáo, mới mẻ và thu hút sự quan tâm của thực khách.

Kinh nghiệm mở quán kinh doanh bán xôi sáng cho người mới

Xác định rõ mô hình quán bán xôi 

Bạn cần phải xác định xem mình sẽ lựa chọn mô hình nào để kinh doanh bán xôi sáng. Đó là mô hình xe đẩy bán mang đi hay một quán xôi có chỗ ngồi cho các thực khách.

Với mỗi loại mô hình khác nhau, bạn sẽ cần đề ra những kế hoạch và hướng đi khác nhau> Bên cạnh đó, việc làm rõ mô hình kinh doanh sẽ quyết định tối đa các đường đi nước bước để phát triển công việc kinh doanh của bạn trong tương lai.

Lên kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh bán xôi sáng

Kinh doanh bán xôi sáng tưởng đơn giản nhưng sẽ khó thành công nên người chủ không xây dựng một bản kế hoạch chi tiết. Để mọi hoạt động được diễn ra thuận lợi, bản kế hoạch kinh doanh thường bao gồm những điều sau:

  • Phân tích môi trường kinh doanh
  • Xác định khách hàng mục tiêu
  • Xác định đối thủ cạnh tranh
  • Đề ra các chiến lược sản phẩm, giá bán, địa điểm, xác tiến bán
  • Dự trù kinh phí
  • Phân bổ nguồn lực và chuẩn bị cơ sở vật chất
  • Quản trị rủi ro chi tiết

Từ bản kế hoạch đó, người chủ kinh doanh có thể xác định được hướng đi đúng đắn và có điều chỉnh kịp thời, hạn chế trường hợp quyết định sai lầm trong khi hoạt động buôn bán.

Xây dựng thực đơn cho quán xôi

Nếu quán kinh doanh bán xôi sáng của bạn có đa dạng các món, khách hàng sẽ được đáp ứng nhiều nhu cầu hơn. Tuy nhiên, menu cần tập trung vào món xôi chính đặc biệt nhất của quán – món có tiềm năng được bán chạy nhất. Như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn, hạn chế tâm lý phân vân khi cầm quyền thực đơn có quá nhiều món.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Kinh doanh bán xôi sáng cũng cần một vị trí “vàng” để dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng. Các địa điểm bạn có cân nhắc là những nơi gần trường học, khu chợ sáng, khu dân cư đông đúc, nơi tập trung nhiều nhân viên – người lao động…

Sau khi đã có vị trí dựng cửa hàng, hãy lựa chọn cách bố trí quán sao cho thuận mắt và tạo thoải mái đối với các vị khách thưởng thức tại chỗ.

Mua sắm cơ sở vật chất và máy móc hiện đại hỗ trợ

Một quán bán xôi sáng cần những cơ sở vật chất cơ bản sau: bàn ghế, bát đũa, dụng cụ làm bếp, quạt,… Bên cạnh đó, dựa vào cách bày trí tại quán mà có thể lập một danh sách những thiết bị phù hợp.

Áp dụng máy móc, thiết bị hiện đại vào quá trình kinh doanh là một phương pháp được nhiều chủ buôn bán sử dụng. Đặc biệt đối với mô hình kinh doanh bán xôi sáng, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức khi đồ xôi, bạn có thể tham khảo các dòng nồi nấu xôi bằng điện hiện đại trên thị trường.

Viễn Đông đang cung cấp các dòng nồi điện nấu xôi với các kích thước khác nhau như 3kg, 5kg và 10kg. Sử dụng nồi đồ xôi sẽ giúp tự động hóa quy trình chế biến xôi, tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn cho ra chất lượng xôi vô cùng dẻo, thơm ngon, hấp dẫn.

Sử dụng các app bán hàng online trong kinh doanh

Thời đại công nghệ phát triển, việc tiếp cận khách hàng quá trang mạng xã hội và các ứng dụng đặt hàng online là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể quảng bá cho quán kinh doanh bán xôi sáng của mình qua mạng xã hội và hợp tác với các ứng dụng giao đồ ăn để khách dễ dàng trong việc đặt món.

Ngoài ra, khi mới khai trương, quán xôi sáng cũng nên áp dụng những chương trình xúc tiến bán như khuyến mãi, giảm giá, tặng quà cho khách…

Trong bài viết trên, thietbinhabepcongnghiep.net đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để bạn bắt đầu công việc kinh doanh quán bán xôi sáng của mình. Nếu bạn cần đầu tư mua các thiết bị nhà bếp hiện đại, hãy liên hệ hotline hoặc đến cơ sở Viễn Đông gần nhất để được tư vấn chi tiết nhé!

© 2022 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.