Mách bạn một số loại rau củ không nên bảo quản chung với nhau

Bàn mát là một thiết bị làm lạnh, bảo quản thực phẩm được rất nhiều nhà hàng lựa chọn trong việc bảo quản các loại rau củ quả. Nhưng bạn có biết rằng không phải loại rau củ nào cũng có thể để chung với nhau được bên trong bàn mát. Bài viết này sẽ cho bạn biết một số loại rau củ quả không thể bảo quản chung được với nhau.

bảo quản

1. Bảo quản riêng dưa chuột

Nhiều loại trái cây, như cà chua, chuối và dưa, tạo ra khí ethylene, một chất làm chín làm tăng tốc độ hư hỏng các loại rau quả. Dưa chuột siêu nhạy cảm với khí ethylene này, vì vậy chúng cần được bảo quản riêng, nếu không sẽ rất mau hỏng.

Dưa chuột thích hợp để riêng trong rổ hơn là trong ngăn kéo cùng với các loại trái cây sản sinh khí ethylene, có thể bảo quản dưa chuột trong bàn lạnh.

bảo quản

Xem thêm: Mua tủ lạnh, tủ đông cũ không hề tiết kiệm như bạn vẫn nghĩ

2. Bí đao và bí đỏ không bảo quản chung với táo lê

Bí đao và bí đỏ nổi tiếng có thời hạn sử dụng dài nhưng táo, lê và các loại quả chín khác không nên để cùng với bí vì nó sẽ khiến quả bí có màu vàng và xấu đi. Bí đao và bí đỏ được bảo quản tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 10 – 13 độ C, mát hơn nhiệt độ phòng nhưng không lạnh như bàn mát.

Bí đỏ và bí đao lớn hơn sẽ kéo dài đến sáu tháng sử dụng, nhưng hãy để mắt đến những quả nhỏ hơn, vì chúng thường kéo dài khoảng ba tháng.

bảo quản

Xem thêm: Tủ đông công nghiệp đứng và ngang khác gì nhau?

3. Tách táo và cam ra

Trái cây tạo ra khí ethylene, chất làm chín sẽ dẫn đến sự hư hỏng nhanh hơn của sản phẩm xung quanh nó. Hãy bảo quản táo trong tủ lạnh nếu muốn kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Cam được lưu trữ trong bàn mát cách xa táo và nên được đặt trong túi lưới để không khí có thể lưu thông xung quanh chúng. 

bảo quản

Xem thêm: Cần làm gì để thanh lý bàn lạnh nhanh nhất?

4. Bảo quản cà chua

Nhiều người vẫn thường đùa rằng: “Cà chua ghét bị để bên trong bàn mát, tủ lạnh”. Cà chua có thể được giữ trong tủ lạnh trong hai hoặc ba ngày. Nhưng một khi đã cắt ra, cũng như các loại trái cây và rau quả khác, khi đã cắt ra, phải được cất lại vào bàn mát để làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Nhưng cà chua giữ ở nhiệt độ phòng sẽ thơm ngon hơn. Vì vậy, nếu có thể, nên đặt cà chua trong rổ để bên ngoài bàn mát.

bảo quản

Tham kho: bàn đôngbàn lnhbàn saladbàn lnh salad

5. Bảo quản bắp ngọt

Nhiều người thường nghĩ bảo quản mọi loại rau củ quả thì nên bảo quản trong những thiết bị làm lạnh. Nhưng với ngô thì không hẳn như vậy, nếu cần giữ tươi ngon bắp ngọt trong một thời gian ngắn, có thể cất trong tủ lạnh. Hãy để nguyên vỏ để giữ độ ẩm. Đừng gói bắp ngọt trong túi nhựa hoặc giấy.

bảo quản

Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể khiến cho những loại rau củ quả không những hỏng nhanh hơn mà còn mất đi hương vị vốn có của chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm khi bảo quản các loại rau củ quả. Chúc các bạn thành công!

>> Bộ nồi nấu phở bán chạy nhất Viễn Đông

Tham kho: t đông công nghipt đông 4 cánht cp đông công nghipt đông inoxt đông nhà hàngt lnh công nghipt lnh công nghip 4 cánht mát công nghipt mát 4 cánht đông lnh công nghip

© 2019 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.