Tìm hiểu quy trình thiết kế bếp công nghiệp của Viễn Đông

Là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực thi công- thiết kế bếp công nghiệp, Viễn Đông luôn tự hào có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ tốt nhất. Sự tự tin đó hoàn toàn có căn cứ.

Trong bài viết này, thietbinhabepcongnghiep.net sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về quy trình thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp của Viễn Đông.

thiết kế bếp công nghiệp

Quy trình thiết kế bếp công nghiệp của Viễn Đông

Cái khó trong thiết kế bếp công nghiệp không chỉ ở việc hình thành một bản vẽ phù hợp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của bếp ăn công nghiệp mà còn việc chọn thiết bị sao cho phù hợp với ngân sách, với năng suất của bếp. Cũng vì vậy mà Viễn Đông đã xây dựng nên một quy trình setup bếp nhà hàng rất đặc biệt.

Quy trình thiết kế bao gồm: Lắng nghe mong muốn của khách hàng → Đo đạc kích thước → Hình thành bản vẽ (lần 1) → Chọn thiết bị bếp nhà hàng → Đưa ra bản vẽ đã chỉnh sửa → Tiến hành lắp đặt.

thiết kế bếp công nghiệp

Lắng nghe mong muốn của khách hàng

Bản thiết kế bếp nhà hàng của Viễn Đông được hình thành dựa trên mong muốn của khách hàng và sử hiểu biết, chuyên môn của Viễn Đông. Mong muốn của khách hàng về: chi phí, năng suất, chức năng của từng thiết bị bếp, kiểu thiết kế bếp… sẽ được công ty ghi nhận và đưa vào trong bản vẽ của mình.

Đo đạc kích thước

Đo đạc kích thước là bước quan trọng giúp phân khu bếp nhà hàng, lựa chọn thiết bị bếp có kích thước hợp lý, khoa học.

thiết kế bếp công nghiệp

Hình thành bản vẽ lần 1

Sau khi đo đạc kích thước, dựa trên mong muốn của khách hàng, đội ngũ kĩ sư của Viễn Đông hình thành nên bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp lần 1. Bản vẽ thiết kế sơ đồ bếp nhà hàng gồm 3 loại:

Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Đây là bản vẽ sơ lược nhất cho biết cách sắp xếp, phân chia từng khu vực trong bếp. Trên bản vẽ thiết kế mặt bằng miêu tả kích thước, vị trí của khu bếp bằng những con số cụ thể, chính xác. Khi nhìn vào đây, khách hàng có thể hình dung được diện tích mặt bằng đang ở tình trạng như thế nào.

thiết kế bếp công nghiệp

Bản vẽ thiết kế 3D của bếp nhà hàng

Trong bản vẽ 3D gồm: các thiết bị bếp nhà hàng, ánh sáng,… đây được coi là bản thiết kế không gian hoàn chỉnh, đem đến cho khách hàng cái nhìn chân thực. Ý tưởng, mong muốn của khách hàng sẽ được biểu diễn trên bản thiết kế này.

thiết kế bếp công nghiệp

Bản vẽ sơ đồ kĩ thuật toàn bộ khu bếp

Bản vẽ sơ đồ kĩ thuật là bản vẽ vô cùng quan trọng vì dựa vào đây khách hàng có thể biết được kích thước, hình dáng, những thiết bị bếp nhà hàng được sử dụng.  Trên bản vẽ này hệ thống điện nước, gas… cũng được biểu diễn bằng những con số cụ thể.

thiết kế bếp công nghiệp

Bản vẽ sơ đồ kĩ thuật được thực hiện trên máy tính

Chọn thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng được Viễn Đông lựa chọn trên 3 tiêu chí:

→ Chi phí mà chủ bếp công nghiệp mong muốn

→ Dựa trên kích thước, khả năng làm việc, sức chứa của mỗi thiết bị

→ Phải là những sản phẩm có chất lượng tốt

hệ thống bếp nhà hàng

Đưa ra bản vẽ đã chỉnh sửa

Sau khi tiến hành bản thiết kế lần một và lên danh sách thiết bị bếp công nghiệp, nếu khách hàng muốn thay đổi chi tiết nào, Viễn Đông sẽ tiến hành chỉnh sửa. Bản vẽ cuối cùng sẽ được hình thành.

Tiến hành lắp đặt

Đội ngũ kĩ thuật của Viễn Đông sẽ trực tiếp lắp đặt, thi công theo đúng bản vẽ ban đầu, trong thời gian ngắn nhất (từ 10-20 ngày).

thiết kế bếp công nghiệp

Khách hàng được tham gia, đóng góp ý kiến, cùng hình thành ý tưởng thiết kế bếp công nghiệp của công ty → Quy trình setup bếp nhà hàng của Viễn Đông được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Điểm khác biệt của Cơ khí Viễn Đông so với các đơn vị setup bếp nhà hàng khác

Điểm làm nên thành công của Viễn Đông chính là SỰ KHÁC BIỆT. Viễn Đông là một trong số ít đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng tại Việt Nam nhận làm dịch vụ “trọn gói” bao gồm: thiết kế- thi công- cung cấp thiết bị- sửa chữa. Ưu điểm của một đơn vị “vừa cung cấp thiết bị vừa thi công” là:

→ Giá rẻ hơn so với thuê thiết kế, thi công, mua thiết bị bếp riêng biệt

→ Nhà đầu tư ít tốn công sức, thời gian hơn khi phải tìm thiết bị phù hợp với bản vẽ ban đầu

→ Đảm bảo sự hài hòa tổng quan của cả căn bếp (vì vừa sản xuất vừa là nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp nên hiểu rõ về sản phẩm)

→ Tổng thời gian cả quá trình setup bếp công nghiệp nhanh hơn

thiết kế bếp công nghiệp

Vì vậy, trong nhiều năm liền, Cơ khí Viễn Đông luôn được nằm trong TOP những công ty có dịch vụ thiết kế, cung ứng các thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất tại Việt Nam.

Viễn Đông cung cấp đầy đủ hệ thống thiết bị bếp nhà hàng đảm bảo chất lượng cao bao gồm: bếp Âu, bếp Á, tủ lạnh công nghiệp, bàn mát, kệ inox, chậu rửa công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, lò nướng salamander, chụp hút khói bếp, bẫy mỡ, tủ sấy bát đĩa công nghiệp ….

Để đặt hàng thiết bị nhà bếp cũng như dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp, bạn hãy đến ngay chi nhánh gần nhất của Viễn Đông. Chúng tôi hân hạnh phục vụ!

>>> Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống bếp nhà hàng 2 sao, 3 sao

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.