Nướng sườn BBQ ngon hết nấc khi sử dụng lò nướng không khói

Sẽ thật tuyệt vời nếu gia đình bạn ngồi quây quần bên nhau vào một buổi tối cuối tuần yên bình, không vướng bận công việc và cùng nhau nhâm nhi món sườn nướng BBQ thơm ngon cùng vài ly rượu vang hảo hạng. Trước đó, hãy cùng nghiên cứu cách để tạo ra món sườn nướng BBQ sử dụng lò nướng không khói.

lò nướng không khói

Bước 1: Sơ chế sườn trước khi nướng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khay nướng lót giấy bạc lên trên. Bạn cần sử dụng khay nướng có thành bao quanh, điều này sẽ giúp nước thịt không chảy ra khỏi khay. Mang tảng sườn bạn đã chuẩn bị sẵn ra, lọc lớp màng dai bên trên miếng sườn bằng cách lách lũi dao sao cho đúng vào vị trí ở giữa 2 chiếc xương, xoay mũi dao để tách một chút màng ra. Sau khi đã tách được một chút màng, lấy một tay giữ chắc miếng sườn tay còn lại bóc lớp màng ra và vứt bỏ.

lò nướng không khói

Tìm hiểu thêm: Người mới mở quán sườn nướng BBQ cần trang bị những kiến thức gì?

Sử dụng gia vị đã chuẩn bị để ướp sườn, thực hiện ướp sườn với từng mặt. Sử dụng thìa xát gia vị vào sườn, sau đó dùng găng tay thực phẩm xoa đều gia vị bên trên mặt sườn (2 mặt làm tương tự nhau). Có thể ướp sườn trước khi nướng 1 ngày để đảm bảo độ thơm ngon khi gia vị ngấm vào thịt, bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi nướng sườn.

Bước 2: Tiến hành nướng sườn bằng lò nướng không khói

Khởi động lò nướng không khói với công suất cao nhất trước khi nướng khoảng 10 phút, sau đó cho sườn đã chuẩn bị vào để nướng. Nướng sườn ở nhiệt độ 150 độ C, thời gian nướng sẽ từ 1,5 đến 3 tiếng tùy vào loại sườn. 

  • Dẻ sườn: 1.5 đến 2 tiếng
  • Sườn non: 2,5 đến 3 tiếng
  • Sườn vai: 2-3 tiếng

lò nướng không khói

Xem thêm: Khám phá quán sườn nướng khổng lồ nổi tiếng tại Hà Nội

Lưu ý: Sau khi nướng được nửa thời gian, hãy kiếm tra sườn. Nếu miếng sườn bị khô, bạn hãy đậy giấy bạc lên trên. 

Nếu bạn có ý định sử dụng sốt BBQ, hãy phết lên sườn trước khi quá trình nướng kết thúc 30 phút. Còn nếu bạn chỉ thích dùng gia vị khô, hãy bỏ qua bước này.

Bước 3: Hoàn thành món sườn BBQ

Tiến hành lấy sườn ra khỏi lò nướng không khói và để 10 phút ở nhiệt độ phòng. Kiểm tra sườn đã chín hay chưa bằng cách lấy dao rạch vào vị trí dày nhất của thịt sườn. Nếu có thể cắt dễ dàng chứng tỏ sườn đã chín. Nếu khó rạch chứng tỏ sườn chưa chín, trong trường hợp này hãy bỏ sườn vào lò nướng không khói và nướng thêm khoảng 15 phút. Lấy sườn ra khỏi lò và để sườn “nghỉ” 10 phút trước khi ăn.

lò nướng không khói

Bật mí:Bật mí cách ướp sườn nướng ngon khó cưỡng.

Trong khi sườn nghỉ, nước thịt sẽ chảy đều bên trong giúp sườn sẽ mềm và ngọt đều.

Đặt tảng sườn sau khi đã nướng lên thớt, tiến hành cắt thành từng dẻ giữa hai xương và sử dụng. Nếu bạn không sử dụng hết, hãy bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh, thời gian tối đa là 4 ngày.

SƯờn

Bạn đã hoàn thành món sườn nướng sử dụng lò nướng không khói ngay trong chính gian bếp của gia đình mình. Đã đến lúc tận hưởng một buổi tối cuối tuần vui vẻ bên gia đình cùng món sườn nướng và vài ly rượu vang tuyệt vời. Hy vọng với những chia sẻ về cách nướng sườn sử dụng lò nướng không khói ở bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món sườn nướng hảo hạng. Theo dõi thietbinhabepcongnghiep.net thường xuyên để nhận được sự tư vấn về các loại máy chế biến thực phẩm cũng như biết thêm được nhiều thông tin ngoài lề về ẩm thực.

>> Mua lò nướng nào để nướng sườn tảng BBQ “khổng lồ”?

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.