Sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện có thật sự tiết kiệm hay không?

LIÊN QUAN VỀ KINH DOANH QUÁN PHỞ

Hầu hết các chủ cửa hàng đều muốn tìm mua và sử dụng bộ nồi nấu phở tiết kiệm điện vì nhiều cửa hàng nói rằng đây là thiết bị rất tiết kiệm điện năng, rất thuận tiện cho người dùng. Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu thực hư về lời đồn này nhé!

bộ ba nồi nấu phở tiết kiệm điện

Cấu tạo của nồi nấu phở tiết kiệm điện

  • Phần nồi trụng bao gồm: sọt xương, thanh nhiệt phía dưới đáy nồi, thùng nồi 3 lớp, quai cầm hai bên và nắp đậy.
  • Phần điều khiển nồi nấu phở bằng điện gồm: đèn báo hiệu, van xả, công tắc nhiệt và núm điều chỉnh nhiệt.
  • Chân nồi nấu nước phở bằng điện: được thiết kế theo chiều cao phù hợp để tiện cho người dùng.

cấu tạo nồi nấu phở

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu phở tiết kiệm điện

Nồi phở điện sử dụng nhiên liệu đầu vào là điện năng, sau khi nồi được cấp điện thì thanh nhiệt có tác dụng biến điện năng đó thành nhiệt năng để làm nóng nước trong nồi. Các công tắc nhiệt nối liền với thanh nhiệt cũng có tác dụng làm thúc đẩy quá trình sôi nhanh lúc mới cho nước vào nồi. 

Khi nước đã đủ sôi, một thanh nhiệt nồi điện nấu phở sẽ tự động ngắt điện và chỉ còn 1 thanh nhiệt hoạt động để duy trì nhiệt độ yêu cầu cho nồi.

các công đoạn

Tại sao dùng nồi nấu phở điện lại là giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí?

Đối với những cửa hàng kinh doanh quy mô vừa và nhỏ, sử dụng nguồn điện đầu vào là điện sinh hoạt bình thường, mức điện áp là 220V/50Hz vậy nên dung tích nồi nên chọn từ 25L đến 120L.

Chế độ ngắt điện tự động

Bạn sẽ không cần lo lắng xem bao giờ thì phải tái sôi lại nước vì nồi nấu phở tiết kiệm điện trang bị hệ thống đóng ngắt điện hoàn toàn tự động, sẽ tự đun sôi nếu nhiệt giảm qua mức bạn cần và sẽ tự ngắt khi đã đun sôi nước.

bảng điều khiển

Thanh nhiệt ra nhiệt nhanh

 Điện năng sau khi được cấp sẽ truyền qua thanh nhiệt và làm nóng nước trong nồi. 

Thanh nhiệt nồi nấu phở inox điện sử dụng nguyên liệu là inox 304 với khả năng ra nhiệt nhanh giúp tiết kiệm thời gian đun nấu cũng như điện năng hao phí. Tùy theo dung tích từng loại nồi mà thời gian sôi và công suất của từng thanh nhiệt cũng sẽ khác nhau.

Mỗi một thanh nhiệt có công suất từ 2-3KW tùy theo dung tích từng nồi. Trung bình 1 giờ nếu hoạt động hết công suất thì thanh nhiệt sẽ tiêu tốn tầm 3KW tương đương với 3 số điện. Tuy nhiên không phải lúc nào nồi nấu phở cũng sử dụng hết công suất của hai thanh nhiệt.

Thanh gia nhiệt

Ví dụ về cách tính số điện của nồi nấu phở 50L, sử dụng hai thanh nhiệt công suất 2KW/thanh trong 8h liên tục:

P = 4KW*1h + 2KW*3h + 1KW* 4h = 14 số.

Sử dụng các công tắc thanh nhiệt và núm điều chỉnh nhiệt

Khi mới đổ nước vào đun, bạn sẽ khởi động hết tất cả thanh nhiệt, vặn núm nhiệt lên mức cao nhất để nước được sôi nhanh hơn. Sau khi nước đã sôi, tắt công tắc 1 thanh nhiệt đi, điều chỉnh mức nhiệt độ mà bạn cần. Khi quán vắng khách hãy để nhiệt độ của nồi nấu nước lèo bằng điện ở mức thấp để hạn chế tái sôi.

các kích cỡ của nồi nấu phở tiết kiệm điện

Nồi sẽ không sử dụng điện ở mức tối đa liên tục mà chỉ dùng khi đun sôi nước lúc ban đầu, vậy nên sẽ tiết kiệm 1 lượng điện đáng kể. 

Ngoài ra, việc chọn lựa một chiếc nồi có dung tích phù hợp với quy mô cửa hàng cũng rất quan trọng bởi nó giúp bạn tiết kiệm chi phí mua nồi  cũng như có thể ước lượng dung tích nước cần đun mỗi ngày. Hãy liên hệ với chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết!

>>> Tham khảo cách thanh lý nồi nấu phở bằng điện nhanh nhất!

LIÊN QUAN VỀ KINH DOANH QUÁN PHỞ
© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.