Máy rửa chén bát công nghiệp hoạt động như nào? Chén bát sau khi rửa có sạch hay không?

Thời kì công nghiệp phát triển cho ra đời máy rửa chén bát. Sở hữu chiếc máy rửa chén bát công nghiệp sẽ giúp các nhà hàng đánh bay vết bẩn của chén bát nhanh chóng và hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu điều đó qua nguyên lí và các bước thiết bị này thực hiện việc rửa bát.

Máy rửa chén bát công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén bát công nghiệp

Chắc hẳn, ai cũng một lần thắc mắc máy rửa chén bát công nghiệp làm sao có thể làm sạch bát đĩa khi không về có bộ phận lau, chà. Đúng là máy rửa chén bát công nghiệp không sử dụng cách làm sạch như rửa bằng tay, mà sử dụng sức mạnh của dòng nước được phun ra. Tùy vào chế độ mà dòng nước phun ra có thể là nước lạnh hoặc nước nóng.

Các dụng cụ bếp sẽ được đặt lên các kệ rổ trong máy, trong quá trình rửa, các kệ này sẽ xoay để đảm bảo tất cả các diện tích của dụng cụ bếp đều được tiếp xúc với dòng nước phun ra. Hỗn hợp nước và chất tẩy rửa sẽ được bắn ra với một lực mạnh để có thể rửa trôi các vết bám bẩn trên các dụng cụ bếp.

Xem thêm: Top 4 công ty cung cấp máy rửa chén công nghiệp bạn nên chọn mua

Máy rửa chén bát công nghiệp

Sau khi quá trình làm sạch kết thúc, máy sẽ tạo ra một luồng khí nóng và dụng cụ bếp sẽ được hấp khô.

Nguyên lí là vậy nhưng liệu bát đĩa sau khi rửa có sạch không? Để hiểu rõ về điều đó trước tiên hãy cùng tìm hiểu các bước máy rửa chén bát công nghiệp hoạt động.

Các bước vận hành máy rửa chén công nghiệp

Bước 1 –  khởi động: Sau khi khởi động, máy sẽ tự động xả nước vào

Máy rửa chén bát công nghiệp

Bước 2 – xả nước: Nếu chọn chế độ nước nóng, thì máy sẽ làm nước nóng đến nhiệt độ phù hợp.

Vào thời điểm rửa, máy sẽ tự động mở hộp chứa chất tẩy rửa. Lúc này, máy sẽ phun nước bằng hệ thống phun nước áp lực cao để làm sạch vết bẩn trên dụng cụ bếp.Sau đó, máy xả nước bẩn lần 1 và lặp lại phun nước thêm một lần nữa để tráng sạch bát đĩa.Cuối cùng là xả nước bẩn ra ngoài.

Bước 3 – hấp khô: Dụng cụ bếp sau khi được làm sạch sẽ được hấp khô bằng luồng khí nóng do máy tạo ra.

Xem thêm:

Các dòng máy rửa chén tốt nhất trên thị trường hiện nay:  Tủ sấy bát 2 cánh đối lưutủ sấy chén bát 1 cánh đối lưutủ sấy chén bát 1 cánh bóng HALOGENtủ sấy chén bát 2 cánh bóng HALOGENmáy rửa chén công nghiệp cao cấp OZTI OBK 1500,…

Máy rửa chén bát công nghiệp có giúp bát đĩa sạch bong, sáng bóng?

Do trong quá trình rửa, các máy rửa chén bát công nghiệp được trang bị hệ thống thanh nhiệt để đun nóng nước, nước nóng giúp hòa tan chất tẩy rửa sẽ dàng hơn cũng như làm sạch các vết dầu mỡ còn bám lại trên dụng cụ nhà bếp.

Tham khảo: Máy rửa bát công nghiệp – Sản phẩm được ưa chuộng số 1

Qua thực thế, sự dụng máy rửa chén bát công nghiệp đã dễ chứng minh thấy hoàn toàn sạch như rửa bằng tay mà tốc độ làm sạch còn nhanh hơn hẳn.  Bên cạnh đó, máy rửa chén bát công nghiệp dùng hoàn toàn là nước nóng. Do đó, có thể khẳng định máy rửa chén bát công nghiệp rửa sạch hơn rửa bằng tay.

Máy rửa chén bát công nghiệp

Ngoài ra, áp lực nước ở trong máy rửa chén bát công nghiệp còn gấp nhiều lần so với vòi rửa bằng tay. Vậy một hệ thống sử dụng nước nóng kết hợp với chất tẩy rửa, áp lực nước phun ra cao gấp nhiều lần vòi rửa thông thường thì có thể làm sạch bay các vết bẩn không?

Ngoài ra còn một điều đặc biệt, là máy có hệ thống sấy khô diệt khuẩn cho bát đĩa mà rửa bằng tay không hề có. Sau khi hoàn thành xong chu trình làm sạch, thì bát đĩa sẽ được sấy khô diệt khuẩn. Điều này vừa khiến các vi khuẩn bị tiêu diệt lại còn giúp bát đĩa luôn được sáng bóng.

Máy rửa chén bát công nghiệp

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được công dụng của chiếc máy rửa chén bát công nghiệp. Nếu muốn sở hữu cho mình một chiếc máy rửa chén bát công nghiệp chất lượng, hãy đến với Viễn Đông để được tư vấn – Công ty hàng đầu Việt Nam trong ngành cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho nhà hàng của mình.

>> Máy rửa bát công nghiệp bao nhiêu tiền? Tại sao nên mua máy rửa bát nhà hàng?

© 2020 Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.